Roccat Isku FX và Kone Pure – Gaming gear tầm trung cho game thủ Việt

Bộ đôi gaming gear của Roccat này cạnh tranh khá tốt với nhiều sản phẩm tầm trung và cao cấp hiện đang có mặt tại làng game Việt.

Tesoro: Thêm một hãng sản xuất gaming gear xuất hiện

Case máy tính tầm giá 1 triệu đồng, lựa chọn nào cho game thủ?

Dưới 500 nghìn mua chuột chơi game nào?


Trong bài viết đánh giá trước, chúng tôi đã đem tới cho các bạn độc giả cá nhìn sâu hơn về bộ ba gaming gear cao cấp đến từ thương hiệu CHLB Đức Roccat. Sở hữu nhiều tính năng độc đáo, đi kèm với đó là những chi tiết mỹ thuật ấn tượng tác động tới cộng đồng game thủ, những mẫu gaming gear cao cấp của Roccat được nhiều game thủ Việt đánh giá rất cao. 

Tuy nhiên cộng đồng cũng cho rằng mức giá của ba món phụ kiện chơi game trong bài viết trước vẫn còn khá cao so với điều kiện tài chính của một số game thủ chúng ta. Chính vì lý do đó, Roccat cũng đem tới Việt Nam nhiều sản phẩm với tầm giá thấp hơn, phù hợp với túi tiền người chơi game Việt Nam hơn.


 
 

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một chiếc bàn phím và chuột chơi game khác của Roccat: Isku FX và Kone Pure.


 
 

Đầu tiên là chuột chơi game Kone Pure. Trong dòng sản phẩm chuột chơi game của Roccat, thì Kone XTD phiên bản sở hữu cảm biến laser được coi là sản phẩm cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên dưới Kone XTD là một số phiên bản Kone khác, trong đó có Kone Pure.


 
 

Nếu như những chú chuột chơi game Lua hay Pyra có hình dáng đối xứng để phục vụ cho người sử dụng thuận tay trái, thì Kone nói chung và Kone Pure nói riêng lại chỉ dành cho người thuận tay phải, giống như Microsoft IE 3.0, SteelSeries Rival cũng như Razer DeathAdder vậy.


 
 

Sản phẩm này vẫn sở hữu config 2 nút phụ bên hông trái cho phép ngón cái sử dụng, phía trên và phía dưới nút cuộn 4 chiều (gạt được cả sang 2 bên để sử dụng trên Windows 8) là 3 nút với chức năng mặc định là bật menu start và thay đổi tốc độ cảm biến chuột. Tuy nhiên khác biệt lớn nhất giữa Kone XTD và Kone Pure chính là việc thay đổi cụm đèn trang trí. Thay vì hai dải đèn LED 16 triệu màu, Kone Pure chỉ sở hữu đèn xanh phát sáng trên logo ở cuối thân chuột.


 
 

Phiên bản Kone Pure laser mà chúng tôi thử nghiệm sở hữu cảm biến tốc độ tối đa 8.200 DPI, người sử dụng có thể chỉnh sửa tốc độ cảm biến chuột với 4 nấc khác nhau. Bên cạnh đó, driver của chú chuột này còn có thể tinh chỉnh sao cho phù hợp nhất với mousepad đang sử dụng kèm, cũng như độ cao của chức năng lift off distance dành cho những game thủ quen dung chuột tốc độ chậm và hay nhấc chuột.


 
 

Một tính năng khác được lược bỏ trên Kone Pure so với Kone XTD là khả năng lắp “tạ”, những vật nặng vào thân chuột để khiến chú chuột chơi game “đầm” hơn, hợp sở thích một số game thủ. 

Kế đến là chiếc bàn phím Isku FX. Tuy không phải một bàn phím cơ, thế nhưng Isku FX cũng sở hữu kha khá những chức năng riêng cũng như khả năng kết hợp với những sản phẩm gaming gear khác của Roccat thông qua hệ thống tương tác Roccat Talk.


 
 

Vì là một chiếc bàn phím hướng tới cộng đồng game thủ, nên khoảng cách các phím của Isku FX tương đối hẹp, cùng với đó là độ sâu của phím khá nông. Xét cụ thể, khoảng cách nhấn của một phím bấm trên Isku FX cao hơn so với một số sản phẩm như DeathStalker hay Lycosa của Razer, nhưng vẫn thấp hơn so với… Mitsumi và một số mẫu bàn phím cơ thông dụng.


 
 

Không giống Ryos MK Pro, bàn phím Isku FX sở hữu đèn LED tam sắc, cho phép game thủ thay đổi nhiều màu trên bàn phím, thay vì chỉ riêng một sắc xanh lam đơn điệu. Thử nghiệm sơ bộ với game cũng như các tác vụ văn phòng khác, Isku FX ban đầu có tiếng phím rất êm ái, không ồn và dễ sử dụng, phím bấm nhẹ nhàng.


 
 

Trên Isku FX, Roccat đã không ngần ngại “nhồi nhét” hang loạt những công nghệ và những phím bấm điều khiển hệ thống phức tạp mà chưa chắc một người sử dụng bình thường đã dung hết: Từ cụm phím thay đổi profile, nút record cụm phím macro, cho tới hệ thống nút multimedia và phím bấm thay đổi độ sáng của đèn nền bàn phím…


 
 

Một nhược điểm nho nhỏ của Isku FX là bề mặt nhựa trơn bóng của bàn phím này khá dễ bám vân tay cũng như bị xước, làm giảm đi phần nào vẻ đẹp của chiếc bàn phím chơi game khá hầm hố này.


Roccat Isku FX và Kone Pure – Gaming gear tầm trung cho game thủ Việt

 

Hiện tại, bàn phím Isku FX có mức giá tham khảo tại thị trường Việt Nam là khoảng 2,3 triệu Đồng, trong khi đó chuột chơi game Kone Pure có mức giá 1,6 triệu Đồng, cạnh tranh khá tốt với nhiều sản phẩm tầm trung và cao cấp hiện đang có mặt tại làng game Việt.


Roccat Isku FX và Kone Pure – Gaming gear tầm trung cho game thủ Việt

Xin chân thành cám ơn công ty TNHH SV House đã giúp đỡ chúng tôi hoàn thành bài viết này.

Xem thêm:  5 bàn phím chơi game đáng mua nhất thời điểm hiện tại