[Dota 2] Đấu trường chuyên nghiệp có sự thay đổi nhân sự lớn

Như thường lệ, sau khi kết thúc một kỳ The International, đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp lại chứng kiến những sự chia tay trong nước mắt cũng như cuộc chuyển nhượng đầy tham vọng cho tương lai.

[Dota 2] Những bí mật “nhỏ” có thể bạn chưa biết (P4)

[Dota 2] Muốn đem hết 5 triệu USD về nhà, Newbee đừng mơ!

[Dota 2] LaNm sẽ rời Team DK sau The International 4

 

Cứ mỗi năm, cái kết của The International cũng là sự khởi đầu cho những thay đổi về mặt nhân sự của cả các team phương Đông và phương Tây. Có rất nhiều thông tin khác nhau xoay quanh những thay đổi sắp tới trong năm 2014, nhưng rất khó để có thể kiểm chứng hết trừ khi được xác nhận bởi các game thủ có liên quan. Và trong bài viết ngày hôm nay, các bạn có thể biết được một số sự thay đổi quan trọng đã được kiểm chứng kèm theo một số tin đồn khác trên đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

 

Thông tin đã được kiểm chứng

 

China Team DK


 

Zhi Cheng Zhang ‘LaNm’ đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp. Trước đó anh đã cho biết TI4 sẽ là giải đấu cuối cùng có mặt của mình trong vai trò tuyển thủ. LaNm được biết đến là một trong những “huyền thoại” của làng Dota Trung Quốc kể từ những ngày đầu thể loại game này phát triển. Anh đã tham gia đủ cả 4 kỳ The International và đạt được vị trí thứ 2 vào năm 2011 cùng với EHOME, thành tích tốt nhất trong các lần tham dự của mình.
 

 

Europe Mousesports

Arif ‘MSS’ Anwar thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng anh sẽ tạm thời ngừng hoạt động thi đấu Dota 2 khoảng một năm để tập trung vào việc học. Sự vắng mặt của anh sẽ khiến Mouseports chỉ còn lại 4 thành viên chính thức.
 

France ex-SIGMATrong một buổi phỏng vấn với trang GosuGamers tại TI4, Sébastien ‘7ckngMad’ Debs thông báo rằng anh sẽ chuẩn bị thành lập một đội tuyển với các thành viên toàn người Pháp cùng đồng đội cũ của mình là Titouan ‘Sockshka’ Merloz. 3 thành viên khác của team sẽ là Jong-Bin ‘crio_j’ Choi, Sullivan ‘Joraal’ Carlotti and Arben. 5 người chơi này cũng đã có một khoảng thời gian ngắn tập luyện cùng nhau và sắp tới chắc chắn sẽ tham gia vào giải đấu nào đó dưới tên gọi mới năm nay. Chúng ta hãy cùng chờ xem.
 

China Invictus Gaming


Jiang Cen “YYF” vừa đưa ra thông báo sẽ giã từ sự nghiệp Dota 2 cách đây vài giờ. Trong bài post của mình, YYF đã bày tỏ lời cảm ơn đối với các đồng đội cũ và fan hâm mộ ủng hộ mình trong suốt thời gian qua. YYF là một trong những game thủ kỳ cựu của làng Dota Trung Quốc khi lần đầu tham gia vào tuyển LGD và sau đó lập nên iG. Anh đã cho cả thế giới thấy được khả năng xuất sắc trong vị trí offlane của mình tại kỳ TI2, nơi anh cùng đồng đội đã đạt được danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên, YYF cho biết rằng mình sẽ không hoàn toàn rời bỏ cộng đồng Dota 2 nhưng sẽ tập trung sức lực vào các mục tiêu khác.

 

 

 

Thông tin chưa được kiểm chứng

 

China Team DK


Cả Zhi Lei Xu ‘BurNing’ và Zeng Rong Lei ‘MMY’ đều có những tin đồn về việc giải nghệ. BurNing đã từng một lần có ý định giải nghệ sau kỳ TI3, nhưng vào phút chót đã thay đổi ý định và cùng Team DK thực hiện cuộc cải tổ lớn sau đó. Nếu lời đồn là thật, DK sẽ chỉ còn lại 2 thành viên người nước ngoài là MuShi và iceiceice, điều đó cũng đồng nghĩa với việc rất có khả năng cái tên Team DK sẽ không còn tồn tại và tiến đến giải tán.
 

United States Evil Geniuses


Mason ‘Mason’ Venne đăng lên Twitter cá nhân rằng “có thể sẽ ngừng mọi hoạt động thi đấu Dota 2“. Mason cũng đã hứa sẽ viết một bài giải thích về tình trạng hiện tại và những quyết định trong tương lai của mình.

 

Clinton ‘Fear’ Loomis có thể quay trở lại vị trí carry cũ của mình tại EG sau khi Mason giải nghệ. Fear đã bị đưa ra bên lề tại giải TI4 năm nay sau khi bị chẩn đoán chấn thương cổ tay và buộc phải nghĩ ngơi, không thể tham gia các hoạt động tập luyện, thi đấu cùng đồng đội. Vì thế anh đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên cho đội tuyển sau đó.
 

China CIS.GameTrong một bài phỏng vấn với GosuGamers, Dominik ‘Black^’ Reitmeier đề cập đến việc CIS gần như sẽ bị giải tán sau khi bị loại khỏi TI4. Anh cũng cho biết mình sẽ tìm kiếm một đội tuyển mới để tiếp tục sự nghiệp của mình.