Bộ ba Chroma của Razer: Đẹp, độc, đắt

Cận cảnh bộ gaming gear đầy màu sắc của Razer.

Razer giới thiệu dịch vụ chat dành riêng cho game thủ

Mở hộp Razer Kraken E – Panda Hooligan – Đẳng cấp và sang trọng

Mở hộp Razer Sabertooth Elite Controller – Nanh sắt


Vào nửa cuối năm 2014, Razer đã cho ra mắt bộ ba chuột, bàn phím, tai nghe mới, giữ nguyên thiết kế nhưng thêm vào đó là hệ thống đèn led với tên gọi chroma.


Có thể gọi hệ thống đèn led này là bảy sắc cầu vồng và trên thị trường hiện nay có rất ít hãng cung cấp tùy chọn này cho các thiết bị chơi game của mình. Thậm chí Razer còn nâng nó lên một tầm cao mới với Synapse , cho phép bạn tùy biến màu sắc theo vô số cách để không ai có thể đụng hàng với bạn.


Razer Death Adder Chroma


 

Death Adder Chroma không chỉ được trang bị đèn Led đổi màu tùy chỉnh mà nó còn được Razer trang bị cho mắt đọc mới có độ nhạy 10000 DPI, thuộc hàng cao nhất trong số các chuột chơi game hiện có trên thị trường. Phần thiết kế của Death Adder Chroma vẫn giữ nguyên như Death Adder 2013, đèn Led tùy chỉnh được 16,8 triệu màu qua phần mềm Razer Synapse. Phần vỏ hộp được thiết kế tương tự như phiên bản cũ nhưng có ghi thêm thông số về mắt đọc mới và phiên bản Chroma “7 sắc cầu vồng”. 

 

Con số 10000 DPI là một con số khá thừa thãi và gần như chỉ để khoe chương sức mạnh công nghệ từ Razer, để sử dụng tốc độ này thì có lẽ chúng ta cần một màn hình 4K hoặc hơn. Tổng thể thì hiệu năng sử dụng vẫn gần như giữ nguyên so với đời DA trước, nhưng lần này điểm về ngoại hình được cải thiện đến mức gần như “hoàn hảo” với khả năng tùy chỉnh màu sắc vô cùng đặc biệt.


Cảm giác cầm nắm rất tốt, ngay cả với những người có kích thước tay nhỏ do thiết kế Ergonomic vô cùng thân thiện với người dùng. Các nút bấm vẫn sử dụng Switch của Omron với độ bền 50 triệu lần bấm, 

 

Tương tự như phiên bản DA 2013, DA Chroma cũng sử dụng dây bọc vải chống cắt, , chất lượng thì vẫn y như cũ và nếu không sử dụng cẩn thận nó có thể nó sẽ bục ra sau vài tháng sử dụng. Đầu kết nối USB như mọi khi cũng được mạ vàng óng. 

Razer Blackwidow Ultimate Chroma


Tương tự như DA Chroma, Blackwidow Ultimate Chroma cũng được Razer tân trang lại khu vực “phát sáng”. Thay vì chỉ một màu Led xanh đơn điệu như trước, bây giờ Blackwidow Ultimate Chroma đã có thể tùy chỉnh được 16,8 triệu màu, vô số kiểu tùy chỉnh kiểu hiển thị trong Synapse. Trong đó đặc biệt nhất là biến cả bàn phím thành dạng sóng (wave) với các màu đảo qua lại nhìn cực kỳ bắt mắt. Cùng xem qua clip ngắn dưới đây để thấy sự sáng tạo của Razer với màu sắc. 

Về thiết kế, Blackwidow Ultimate Chroma vẫn giữ nguyên thiết kế cũ với 1 cổng USB và 2 cổng mic/audio ở cạnh phải. Trên bàn phím vẫn có 5 phím Macro vốn là điểm mà vô số người dùng cảm thấy khó chịu vì vị trí và kích thước không hợp lý, rất dễ ấn nhầm kể cả đã dùng lâu hay mới dùng. Có lẽ đến phiên bản tiếp theo thì Razer mới chịu cải tiến chi tiết khó chịu này. 

 

Razer Kraken Chroma 7.1


Giống như Blackwidow Ultimate Chroma và Death Adder Chroma, Kraken Chroma 7.1 chỉ được trang bị thêm Led đổi màu. Còn lại các chi tiết thiết kế và linh phụ kện vẫn giữ y hệt như phiên bản cũ. 

 

Kraken Chroma 7.1 vẫn gây ấn tượng đặc biệt và thậm chí là khác biệt so với phần lớn các tai nghe chơi game còn lại. Thay vì cố gắng nhấn vào các chi tiết vô nghĩa thì Kraken 7.1 Chroma mang lại âm bass cực kỳ mạnh mẽ, phù hợp với phần đông người dùng phổ thông, nó dễ nghe, dễ chấp nhận, tuy đôi lúc có hơi quá đà. Cá nhân tôi phải vào Synapse tùy chỉnh giảm bớt âm trầm đi một chút vì mặc định đã rất khủng khiếp rồi. Với chất âm kiểu này thì các chi tiết ở dải cao bị kéo tụt lại, bắt đầu từ high mid trở lên.


Tuy nhiên khi chơi game thì người dùng chủ yếu nghe hiệu ứng cháy nổ, tiếng bom đạn, tiếng chân và nó chủ yếu nằm ở dải thấp nghĩa là thuộc bass và âm trung nên Kraken vẫn thể hiện được. Cộng với khả năng tái tạo âm thanh 7.1, Kraken cho người dùng khả năng xác định vị trí khá ổn, nếu không phải dạng game thủ hard core yêu cầu cực cao thì có lẽ Kraken sẽ làm thỏa mãn bạn đến mức tối đa, cả phim, game và nhạc.
 

 

Nhận xét chung về bộ ba Chroma


Với mức giá mới chênh khoảng 10 – 20% so với giá cũ của phiên bản thường, các phiên bản Chroma lần này không có cải tiến nhiều về mặt tính năng, về ngoại hình thì có Blackwidow Ultimate Chroma là thể hiện ra rõ nhất còn lại vẫn không đủ để thuyết phục khách hàng bỏ thêm tiền để nâng cấp. Phần vì diện tích hiển thị cho đèn Led quá nhỏ và tính năng không cải thiện rất ít. Mức giá hiện tại cho DA Chroma, Blackwidow Ultimate Chroma và Kraken 7.1 Chroma lần lượt là 1.340.000, 3.600.000 và 2.390.000 đồng.