Warface có quá tự tin khi tự xưng là “King of FPS”?

Vừa mới ra game không được bao lâu, trên trang chủ hay những banner quảng cáo Warface xuất hiện với danh hiệu King of FPS. Những hình ảnh này đang làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng, khi đông đảo game thủ cho rằng Warface đang “tự sướng” quá đà.

Ngay từ khi mới xuất hiện trên các thông điệp truyền thông, cụm từ King of FPS đã mang về cho Warface khá nhiều “gạch đá”. Điển hình là trên fanpage của cộng đồng Counter Strike, một tựa game FPS lâu đời và nổi tiếng toàn thế giới, nhiều game thủ không ngại ngần dè bỉu Warface vốn chưa đem lại nhiều dấu ấn.


 Game thủ Counter Strike phản ứng với cái tên King of FPS.

 

Không chỉ trong cộng đồng FPS, trên các diễn đàn lớn như Voz hay GameVN, King of FPS cũng nhận được kha khá sự quan tâm. Nhiều người bức xúc, cho rằng việc Warface “xưng vương” là hành động ngông cuồng. Đành rằng trò chơi này có hình ảnh, gameplay khá hấp dẫn, nhưng chưa chắc vượt trội hơn những tựa game FPS đã và đang phát hành ở Việt Nam…

Nếu so sánh ở tầm thế giới, Warface chỉ là loại game hạng trung bình mà còn bày đặt vua với chúa”, một gamer có nickname LamVo** chia sẻ.


Game thủ khá nhạy cảm với tên gọi giải đấu.

Tuy nhiên, những phản ứng này là hiểu nhầm vì cách đây không lâu NPH goPlay đã có thông báo về việc tổ chức giải đấu đầu tiên với tên gọi King of FPS. Đây là giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 11/01 – 19/01, quy tụ những team xuất sắc nhất của tất cả các game FPS tại Việt Nam tham gia vào sân chơi Warface để tìm ra ông hoàng đích thực của làng FPS. Giải đấu King of FPS sẽ được tổ chức thường xuyên và là tiền đề để Warface đi lên E-Sport.

Nhìn vào danh sách 8 đội tham dự, người ta cũng có thể hiểu lý do tại sao goPlay lại gọi tên giải đấu của mình là King of FPS. Người tổ chức đã dày công tập hợp lại những “cây đa cây đề” trong làng FPS Việt như 1st VN, proA (Counter Strike) hay Q9 (Sudden Attack). Bên cạnh đó, họ cũng ngỏ lời mời với những tên tuổi đương đại như FreedomCTV (Đột Kích) hay mới nổi như WaW (A.V.A). Cộng thêm những 1st.VN WF và Saint Maria đại diện cho game thế hệ mới Warface, King of FPS có thể coi là trận chiến để tranh ngôi vô địch… mọi thời đại.

Đó là lý do tại sao các đội “tân binh” tỏ ra rất hưng phấn, trong khi những “lão làng” như 1st.VN hay Q9 thì ráo riết luyện tập trong âm thầm.


Freedom, team FPS đang giương danh là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

Với các chế độ chơi đặc trưng của Warface như Team DeathmatchPlant the bomb và đặc biệt là PvE, chắc chắn các nội dung thi đấu sẽ diễn ra hấp dẫn, đem lại những màn trình diễn mãn nhãn. Đừng quên rằng tất cả các trận chiến trong khuôn khổ King of FPS sẽ được đơn vị tổ chức live streaming.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát diễn biến của giải đấu và gửi đến các bạn những thông tin sớm nhất, ngay sau buổi bốc thăm phân cặp ngày mai (09/01).

Hãy truy cập http://warface.goplay.vn để biết thêm thông tin chi tiết.