Top 4 game giúp hiểu rõ hơn về ngành Y Tế

Bạn có thể không đậu đại học Y, bạn bệnh mà không biết nguyên nhân…? Bất cứ lí do nào liên quan đến bệnh dịch đều được truyền tải qua 4 tựa game lấy chủ đề y tế hot nhất trên di động.

Top game đáng mong chờ nhất cuối tháng 6

Top game thẻ bài thu hút game thủ Việt đầu năm 2014

Top game dành cho game thủ thích Pokemon

 

CorsixTH

Nếu bạn chưa biết, đây là một trong những tựa game quản lý lấy chủ đề bệnh viện kinh điển nhất trên PC chục năm về trước và đã được đưa lên Android vào năm ngoái.

 


Theme Hospital là trò chơi quái gỡ với những căn bệnh cực kì quái đảng và có khi Black Jack cũng không thể chữa được. Bạn có thể bắt gặp những bệnh nhân bị bệnh to đầu, lưỡi dài, thậm chí vô hình. Và cách chữa bệnh cũng kì quái không kém: to đầu thì dùng kim chích sau đó lấy bơm thổi vào, dài lưỡi thì… cắt.

 

Dĩ nhiên phần chính của game vẫn thiên hề xây dựng, phụ trách các công việc chuyên biệt, thuê bác sĩ y tá với mức lương họ mong muốn và quản lý khéo léo dòng bệnh nhân tăng dần theo mỗi màn. Nếu bạn yêu thích game quản lý hơi quái đảng thì CorsixTH hay Theme Hospital là một điểm nhấn thú vị rất xứng đáng được hiện diện trong điện thoại.

 

Crazy Hospital

Tựa game này giúp chúng ta nhập vai một bác sĩ “thật thụ” với hàng tá đồ nghề từ thô sơ đến công nghệ cao trong người. Bệnh nhân không ai khác ngoài những gã xui xẻo từ cướp biển cho đến zombie với các triệu chứng không thể lí giải được.

 

Để tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất cho những căn bệnh không rõ nguyên nhân chỉ có một cách: thử nghiệm. Bạn có nhiều dụng cụ rất cơ bản của một bác sĩ như kim tiêm, gạc tàn… nhưng có vẻ điều này vẫn chưa đủ. Không sao khi đã có dùi cui điện để thử xem bệnh nhân còn sống hay chết, hay thậm chí cả một cái lưỡi cưa điện chỉ để cạo men răng.

 

Bạn cứ thử nghiệm thoải mái để xem phản ứng của các bệnh nhân xui xẻo, nếu họ sống dĩ nhiên bệnh đã khỏi, nếu họ chết thì cũng chẳng có ai để phàn nàn!

 

Surgeon Simulator

Surgeon Simulator là một tựa game có phần khá “bựa” và kinh dị ngay từ khi phiên bản PC xuất hiện vào năm 2013. Trò chơi mô phỏng một phòng mổ thu nhỏ và cho phép người chơi “lắp ráp” các bộ phận lên bệnh nhân. Đa số game thủ sau khi trải nghiệm chỉ biết thốt lên: “Tôi đang làm gì với một trò chơi quái gì như thế này?”

 

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng như thế này: một bệnh nhân đang đau tim, thông thường thì bạn cần thuốc trợ tim, máy sốc tim… dẹp những thứ đó qua một bên vì chúng ta đang chơi Surgeon Simulator, hãy lấy búa đập vỡ lồng ngực và lấy tay kích tim theo cách thông thường nhất. Hay họ có vấn đề về mắt, không sao, dùng nĩa gắp con mắt cũ và ịn vào một con mắt mới toanh, đảm bảo lúc này tầm nhìn vượt ra ngoài vũ trụ.

 

Nghe có vẻ bạo lực, nhưng Surgen Simulator rất vui vẻ và giúp bạn giải trí trong những lúc căng thẳng khi dịch Ebola cận kề.

 

Plague Inc.

Nói về Ebola, dịch bệnh này chưa biết nguy hiểm đến đâu như báo chí đồn đại nhưng khi so với Plague Inc. nó chỉ là muỗi. Thay vì tìm ra giải pháp cứu thế giới, trong Plague Inc. bạn có thể tự tay tạo ra dịch bệnh mới, từ một loại virus còn mạnh hơn HIV cho đến những phân tử li ti trong không khí biến toàn bộ loài người thành Zombie. Mọi thuyết âm mưu bạn muốn đều trở thành sự thật.

 

Trò chơi được vinh danh “Tựa game của năm” cũng như đạt rất nhiều thành công trên thế giới. Bên cạnh đó Plague Inc. cập nhật rất nhanh chóng nhưng dịch bệnh lạ, ví dụ như virus lây nhiễm trong bộ phim Hành Tinh Khỉ vừa chiếu ngoài rạp mới đây