Saint Maria: Team nhỏ nhưng có sức mạnh

“Trong hai ngày thi đấu đó, lần đầu tiên làm Captain, mình đã thực sự có thể hiểu được áp lực, trách nhiệm của một người đứng đầu team.” – leader của team, Đinh Việt Thắng chia sẻ.


Giải đấu King Of FPS đã trải qua 2 ngày thi đấu với đầy kết quả bất ngờ đối với Saint Maria. Ngày thi đấu thứ hai kết thúc với đầy nuối tiếc của khán giả khi Saint Maria đã gục ngã trước người khổng lồ 1stVN Warface qua 3 trận đấu căng thẳng. Phóng viên Endgame đã có cuộc nói chuyện với đội trưởng của Saint Maria Đinh Việt Thắng, chia sẻ về những điều mà team đã đạt được trong thời gian vừa qua.

 

EndGame: Chào Thắng, bạn và Saint Maria đã có những trận đấu rất ấn tượng trong 2 ngày thi đấu vừa qua, điều gì đã giúp bạn và clan có được những chiến thắng đó, nhất là trận đấu với 1stVN Warface ?  


Đinh Việt Thắng: Trong hai ngày thi đấu vừa qua, với sự chuẩn bị khá là eo hẹp hơn các đội thi đấu khác, nhưng mình và các thành viên trong team Saint Maria rất cố gắng để trainning các map đặt bom, cũng như dành khá nhiều thời gian tìm hiểu cho chiến thuật PvE. Không những vậy, với tư cách là một Captain của SM, mình cũng bỏ thời gian để nghiên cứu luật của ban tổ chức, tránh khỏi tình trạng ngày đầu tiên có một số đội khi thi đấu PvE không biết là phải dùng chỉ số gì để làm thước đo so sánh với đối thủ.

Trận đấu với 1st.VN Warface theo mình nghĩ là trận đấu quan trọng nhất của Saint Maria, và SM đã gục ngã trước 1st.VN WF quá mạnh, với sự chuẩn bị kĩ càng từ chiến thuật, kỹ năng cá nhân của từng thành viên, cũng như gear, và sự chỉ đạo chiến thuật của huyền thoại Kylin. Nhưng mình cũng rất tự tin rằng một ngày nào đó, với sự chuẩn bị kĩ càng hơn, biết đâu lại đánh bại được những Kylin, Dark, Yeahoo… đấy :).

 

Bạn đã học được những gì qua 2 ngày thi đấu đó ?


Trong hai ngày thi đấu đó, lần đầu tiên làm Captain, mình đã thực sự có thể hiểu được áp lực, trách nhiệm của một người đứng đầu team. Cũng như việc điều khiển một tập thể 6 người vượt qua những khó khăn dưới áp lực của một trận đấu chuyên nghiệp. Kinh nghiệm này có lẽ sẽ giúp ích rất nhiều cho mình khi sau này ra ngoài cuộc sống.

 

 

Bạn đánh giá giải đấu King Of FPS thế nào ?


King Of FPS là một giải đấu được Goplay tổ chức một cách rất chuyên nghiệp. Từ buổi lễ bốc thăm có sự chứng kiến của các nhà báo, cầu truyền hình trực tiếp với hai đầu Hà Nội và TP HCM. Giải thưởng của Goplay hoàn toàn là tiền mặt cũng là một bất ngờ với mình, vì trước giờ khi tham gia các giải đấu, giải thưởng thường được trao một nửa là đồ in-game được quy đổi tương đương. Trong khi thi đấu được các GM hỗ trợ tận tình ngay lập tức mỗi khi thiết bị gặp sự cố, giải đáp thắc mắc về luật lệ thi đấu nếu có bất kì thắc mắc nào tới các đội, cũng như tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các thành viên tham gia thi đấu.

 

 

Saint Maria có quyết định sẽ chọn Warface là game để go pro không ?


Hiện tại Saint Maria vẫn đang phân vân giữa việc trở về thi đấu World of Tanks tiếp hay Go pro ở Warface, có lẽ phải chờ đến khi giải đấu King of FPS kết thúc đã.


Bạn có góp ý gì để chỉnh sửa hay thay đổi game không ?


Hiện tại mình chỉ mong muốn là có một chế độ hay tùy chọn dành riêng cho việc thi đấu hay clan war mà ở đó không thể sử dụng các vật phẩm Hoàng Gia.

 

 

Bạn sẽ làm gì với giải thưởng từ ban tổ chức ?


Với giải thưởng của King Of FPS, team Saint Maria luôn có một truyền thống là một bữa liên hoan ngay khi giải đấu kết thúc, đây là một cách để gắn bó với anh em trong team, dù thắng, hay thua. Tiếp đến là chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn uống, liên lạc của các anh em trong đội. Sau đó mới nghĩ đến việc mua sắm cho mình một bộ Gear ưng ý. 

Cám ơn bạn, chúc Saint Maria sẽ thi đấu hết mình trong những ngày thi đấu sắp tới.