Q9.Spirit: Q9 sẽ cống hiến hết mình cho King Of FPS

Nếu có thể, Q9 sẽ hẹn mục tiêu “vô địch” cho giải đấu tiếp theo của Warface

 

 

King Of FPS là giải đấu đầu tiên qui tụ những gamer thủ hàng đầu tại Việt Nam. Được đánh giá là giải đấu mang chất lượng hàng đầu tại làng game Việt Nam. King Of FPS hứa hẹn sẽ đem lại những tình tiết cực kì hấp dẫn trong thời gian sắp tới. Một nhân tố không thể thiếu trong giải đấu lần này chính là các đội tham gia. Endgame đã có bài phỏng vấn với Leader Nguyễn Kim Long, thủ lĩnh lừng danh của clan Q9 GamingClan Q9 Gaming đã trải qua những khó khăn trong suốt thời gian vừa qua, nhưng trong giải đấu King Of Fps lần này, clan lừng danh trong làng game bắn súng đã quay trở lại. 


 

1.       Được biết trong thời gian sắp tới, anh và Q9 gaming sẽ tham gia giải đấu King of FPS. Anh có thể giới thiệu qua một chút về bản thân với độc giả Endgame được không?

Cũng giống như 1st.VN, Q.9 Gaming là một trong những gaming theo hướng chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam khởi nguồn từ Starcraft và Counter Strike. Với FPS thì Q9 có được một số thành tích đáng kể khi thi đấu Sudden Attack và Counter Strike 1.6. Hầu hết đều biết mình là Spirit, người thành lập Q.9 Gaming nói chung cũng như dẫn dắt team Counter Strike và sau đó là Sudden Attack của Q.9 nói riêng.

2.       Điều gì khiến anh và Q9 tham gia giải đấu King of FPS? Mục tiêu mà Q9 Gaming đặt ra khi tham gia giải đấu lần này là gì?

Nhận được lời mời từ BTC Warface cho một giải đấu có thể thức khá hấp dẫn quy tụ nhiều team FPS nổi tiếng mà trong đó hầu hết là anh em, bạn bè một thời như 1st.VN, ProA v.v Sao team có thể từ chối được? 

Về mục tiêu thì khi tham gia một giải đấu, bất kì team chuyên nghiệp nào cũng muốn team mình sẽ có được chức vô địch. Tuy nhiên ở giải lần này, Q9.SA chỉ đặt mục tiêu … không phải team hạng 8 là thành công. Do team chỉ bắt đầu tham gia Warface khi nhận được lời mời chính thức từ GoPlay, tức là từ lúc chơi tới lúc thi đấu chỉ hơn 1 tuần, sẽ rất khó nếu mục tiêu là chức vô địch. Nếu có thể, Q9 sẽ hẹn mục tiêu “vô địch” cho giải đấu tiếp theo của Warface.


Nguyễn Kim Long : “Nothing is impossible”.

3.       Theo anh, đối thủ đáng ngại nhất trong giải đấu lần này là ai? 

Có lẽ là 1st.VN (Warface) vì đây là team đã khởi đầu chơi Warface từ sớm, lại gồm những thành viên nổi trội như Kylin, Dark v.v vốn đã có nhiều kinh nghiệm và thành tích khi thi đấu A.V.A. Theo cá nhân mình, giải đấu này 1st.VN Warface sẽ vô địch.
 
4.       Là một trong những đội game giàu thành tích thi đấu nhất VIệt Nam, điều quan trọng nhất trong quá trình hoạt động của Q9 là gì để mang lại những thành tích đó?

Trong bất kì vấn đề gì, cố gắng của một cá nhân không bao giờ là đủ. Điều quan trọng nhất là có thể giữ được tinh thần và gắn kết các thành viên trong team cho mục tiêu mà mọi người đều mong muốn đạt được. Khả năng giao tiếp nội bộ (tạm dịch từ Communication) là mấu chốt để mọi người có thể hiểu và cùng nhau cố gắng, phát triển team thành công.

5.       Anh đánh giá thế nào về cộng đồng MMOFPS hiện nay? Theo anh, trong tương lai gần, đâu sẽ là động lực phát triển của cộng đồng?

Cộng đồng MMOFPS nói chung hiện nay tương đối nhỏ lẻ do một số hạn chế liên quan tới cơ chế quản lý game và định kiến về game nói chung của xã hội. MMOFPS vẫn phát triển mạnh bởi tính giải trí cao, nhưng cũng cần dựa vào yếu tố eSports để phát triển cộng đồng mạnh mẽ và lâu dài kèm theo những giá trị đích thực cho cộng đồng game thủ.
 
6.       Anh và Q9 có kế hoạch như thế nào trong giải đấu lần này? Anh có ý định thi đấu Warface và giành thành công như đã từng làm với Sudden Attack hay không?

Hiện các thành viên trong team đang cố gắng thích nghi với Warface và đang phải “cày” khá nhiệt tình để mở khóa vật phẩm chuẩn bị cho giải. Hy vọng đạt được mục tiêu đề ra là không phải kết thúc với vị trí số 8. 

Sau giải đấu này team mới quyết định có gắn bó với Warface và có cố gắng trở thành một thế lực “cản đường” 1st.VN hay không vì điều kiện để tập họp team luyện tập, thi đấu hiện tại tương đối khó khăn so với trước đây do hầu hết các thành viên trong team đều có gia đình, việc làm ổn định. Chưa thể nói trước được nhiều về tương lai, nhưng trước mắt sẽ cống hiến hết mình cho King Of FPS lần này.


Cám ơn anh, chúc anh và Q9 Gaming sẽ hoàn thành tốt giải đấu và giành được thứ hạng cao.