Peter Griffith nói về quá trình thiết kế điện thoại Lumia

Cuộc phiêu lưu công nghệ mà thế giới đang trải qua hiện nay đang tiếp tục tạo ra những cảnh quan mới và rất tuyệt vời. Smartphone là một đối tượng không thể tách rời trong cuộc phiêu lưu đó và nó phải được đề cao với những thiết kế hoàn hảo và có thể tồn tại mãi.

Bộ ảnh cưới tuyệt đẹp chụp bằng… Lumia 1020

Nokia ra mắt phablet Lumia 1520 với màn hình 6″ Full-HD, Snapdragon 800, camera 20MP

Rò rỉ hình ảnh Lumia 1320 màn hình 6 inch

 

Nokia là một trong những hãng đầu tiên mang đến cho người dùng những thiết bị đầy màu sắc thay vì 2 màu trắng đen truyền thống. Tuy được hoàn thiện chủ yếu bằng nhựa nhưng các thiết bị vẫn cứng cáp và được đánh giá là hợp thời trang. Đằng sau những thiết thiết kế đó là Peter Griffith, trưởng nhóm thiết kế điện thoại tại Microsoft. Griffith sẽ chia sẻ về quá trình thiết kế những chiếc Lumia mà chúng ta đang sử dụng hiện nay.

 

 

Griffith bắt đầu làm việc cho Nokia trước thời điểm bùng nổ của smartphone. Và suốt từ đó đến nay, Griffith đã dẫn dắt nhóm thiết kế tạo nên nhiều sản phẩm của Nokia và dĩ nhiên là kể cả những chiếc Lumia. Griffith cho rằng thiết kế điện thoại là một công việc khó khăn và tính đồng bộ trong thiết kế chính là yếu tố quan trọng nhất. Nhà thiết kế phải tạo sự cân bằng giữa việc “phối hợp nhiều thứ khác nhau theo nhu cầu của nhiều người dùng vào trong 1 thiết bị” trong khi vẫn “mang đến cho người dùng những gì đầy cảm hứng mà họ chưa từng mong đợi.”

 

“Trên mặt thiết kế công nghiệp, ý tưởng Pure cần phải làm nhiều thứ để làm chủ được vật liệu và chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo. Dưới góc độ kỹ thuật số, Windows Phone là một nền tảng có giao diện đồ họa rất tinh khiết với độ rối thị giác tối thiểu. Dưới quan điểm trải nghiệm người dùng, nhóm thiết kế lại phải tìm kiếm mối liên kết giữa con người và công nghệ. 

 

Về cơ bản, đó không phải là vì công nghệ vị công nghệ. Nó phải giúp cho người dùng làm những gì họ muốn, làm cho thiết bị phù hợp với cuộc sống và giúp nâng cao năng suất làm việc của họ hơn. Đó là triết lý nhân sinh. Dưới quan điểm chuyên gia, chúng tôi đứng trước một dòng chảy không ngừng của công nghệ. Một số công nghệ đang là thử thách, một số thì không có liên quan. Chúng tôi cần phải tập trung vào những thứ phù hợp với những gì người dùng muốn.”

 

Khi được hỏi về những thiết kế trong tương lai: Những chiếc smartphone trong tương lai sẽ như thế nào? Griffith cho biết:

 

“Cuộc phiêu lưu công nghệ mà thế giới đang trải qua hiện nay đang tiếp tục tạo ra những cảnh quan mới và rất tuyệt vời. Smartphone là một đối tượng không thể tách rời trong cuộc phiêu lưu đó và nó phải được đề cao với những thiết kế hoàn hảo và có thể tồn tại mãi. 

 

Chúng tôi liên tục theo dõi và cho phép bản thân mình phải ngạc nhiên trước cách người dùng sử dụng thiết bị của chúng tôi. Hãy tưởng tượng rằng đó là một công viên với nhiều cảnh đẹp và người dùng chọn một con đường để đi – Đây có thể là con đường không giống như những gì họ dự định nhưng chắc chắn rằng họ đã chọn đúng con đường. Nếu bạn là một nhà thiết kế phong cảnh, ý tưởng ở đây là cho phép cỏ mọc dọc theo lối đi trải nhựa một cách độc đáo và hướng con đường tới nơi mà người đi muốn tới, có thể khá phức tạp nhưng đó chính xác là những gì chúng tôi muốn khi thiết kế; quan sát cách người dùng sử dụng và điều chỉnh dựa theo yêu cầu làm việc của họ.”