[Dota 2] Những bí mật “nhỏ” có thể bạn chưa biết (P4)

Những chi tiết nhỏ có thể ảnh hưởng đến gameplay của game mà không phải game thủ Dota 2 nào cũng biết.

[Dota 2] Những bí mật “nhỏ” có thể bạn chưa biết (P3)

[Dota 2] Những bí mật “nhỏ” có thể bạn chưa biết (P2)

[Dota 2] Những bí mật “nhỏ” có thể bạn chưa biết

 

Bạn có thể biết mọi thứ về hero hay item trong Dota 2 nhưng sẽ vẫn có những chi tiết bạn không thể nhận ra. Thông qua những thông tin đó, bạn sẽ thấy được rằng cách mà Valve đã tạo nên một tựa game thực sự tinh tế cũng như bản thân người chơi sẽ tìm ra được những bí mật “nhỏ” ẩn giấu bên trong. 

 

Liệu tất cả những hero có khả năng tàng hình đều sẽ lộ diện nếu trúng phải ulti của Doom? Câu trả lời là chỉ những hero có khả năng tàng hình “bẩm sinh” không cần sử dụng skill như Riki và Broodmother mới bị hiện hình. Còn những hero bị trúng ulti của Doom trong khoảng thời gian chúng cast skill thì vẫn không bị phát hiện.

 

 

 

Vậy còn skill Astral Imprisonment của Outworld Devourer có làm gián đoạn quá trình Teleport của Chen? Câu trả lời là không. Điều đó cũng xảy ra tương tự với Disruption của Shadow Demon, Phase Shift của Puck và tác dụng của item Eul’s Scepter of Divinity.

 

Một trường hợp khác có thể bạn chưa biết về ulti của Necrophos. Trong quá trình chơi nếu bạn sử dụng ulti Culling Blade của Axe để “cướp hàng” mục tiêu đang chịu hiệu ứng của Reaper’s Scythe, vậy thì ai sẽ là người được tính mạng? Câu trả lời là Necrophos. Vì thế lần sau đừng nên ks mạng của Nec bạn nhé.

 

 

 

Khi sử dụng Mana Leak của Keeper of the Light lên người Storm Spirit khi hero này đang xài ulti có tác dụng không? Câu trả lời là không. Storm Spirit sẽ tiến vào trạng thái “bá đạo” khi sử dụng Ball Lighting. Không có bất kỳ sát thương hay tác động nào ảnh hưởng đến Storm kể cả ulti của Bloodseeker và Zeus. Tất cả đều vô dụng khi Storm ulti.

 

 

Kỹ năng Mana Drain của Lion có thể tiêu diệt được bóng ngay lập tức. Hex cũng có thể làm được tương tự. Vì thế hãy tận dụng việc này để chống lại chiến thuật đẩy trụ bằng bóng vô cùng khó chịu trong thời gian qua của Naga Siren. Nó sẽ rất có ích đấy.

 

 

 

Pounce của Slark có đặc điểm là chị tóm được các hero thực và bỏ qua bóng. Ví dụ, Slark nhảy vào giữa đám bóng của Phantom Lancer, cái mà Slark bắt được chính là hero thật và ngược lại nếu không bắt được ai thì tất cả chúng đều là bóng.

 

Chiêu Enchant của Enchantress cũng có thể thu phục được bóng như bóng của Phantom Lancer, phân thân của Morphling, bóng của Naga Siren và cá ulti của Spectre. Tuy nhiên nó cũng không giúp ích được nhiều vì thời gian tồn tại của chúng không lâu.

 

Ulti của Doom có thể vô hiệu hóa được những hiệu ứng đến từ item mang trên mình hero bao gồm hút máu (lifesteal), khả năng né của butterfly, và hiệu ứng của Gem of True Sight. Vì thế hãy tránh xa Doom càng sớm càng tốt.

 

Sau khi ăn được Rune of Double Damage, tất cả unit bạn điều khiển đều có thể gây ra được gấp đôi lượng sát thương ban đầu. Các unit có thể kể đến như chó sói của Lycan, đệ từ sách Necronomicon. Nếu Broodmother có được Rune of Double Damage, tất cả nhện con Spiderlings gần đó cũng sẽ gây ra gấp đôi sát thương. Nhưng nếu chúng đi xa khỏi nhện mẹ, hiệu ứng này không còn được duy trì.