Đồng hồ thông minh cho người dùng tự thiết kế kiểu dáng

Công nghệ đồng hồ thông minh vẫn còn rất mới khi các sản phẩm mới liên tục được ra mắt cứ mỗi vài tháng.

“Đồng hồ tử thần'” đếm ngược thời gian sống của người

“Đồng hồ tử thần'” đếm ngược thời gian sống của người

“Đồng hồ tử thần'” đếm ngược thời gian sống của người

“Đồng hồ tử thần'” đếm ngược thời gian sống của người

Sở hữu iPhone 6 Plus khi tham gia Vòng quay may mắn của VTC Academy

Samsung White: Họ lựa chọn những vị tướng nào cho bộ trang phục vô địch?


Sau điện thoại dạng mô-đun thì hôm nay chúng ta có đồng hồ mô-đun với tên gọi Blocks của Phonebloks. Phonebloks hiện là một tổ chức độc lập hướng đến mục tiêu giảm thiểu rác điện tử. Công ty từng hợp tác phát triển điện thoại mô-đun với Motorola theo dự án Project Ara và năm nay, Phonebloks quyết định bước chân vào lĩnh vực thiết bị đeo được.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Hakeem Javaid: “Các thiết bị đeo được là những thiết bị mang tính cá nhân cao, do đó việc bổ sung khả năng tùy biến cho các thiết bị này sẽ là một điều tuyệt vời khi bạn có thể tạo ra phong cách cho riêng mình. Thêm vào đó, công nghệ đồng hồ thông minh vẫn còn rất mới khi các sản phẩm mới liên tục được ra mắt cứ mỗi vài tháng. Vì vậy, thiết kế mô-đun sẽ mang lại một lợi thế lớn.”


 

Các mô-đun cấu tạo Blocks bao gồm một mặt cảm ứng với 2 phiên bản hình tròn và chữ nhật; một mặt hiển thị dùng màn hình E-ink; microphone; cảm biến chuyển động; vi điều khiển cử chỉ; GPS; cảm biến nhịp tim; cảm biến đo nồng độ oxy trong máu; cảm biến môi trường; đầu đọc vân tay; jack âm thanh; camera; pin phụ; cổng USB; chip NFC; đèn pin, các nút có thể lập trình; khe SIM và mạch sạc động lực.

Mỗi mô-đun đều có các nắp đậy tháo được và điều này có nghĩa bạn có thể tùy biến vỏ ngoài của mỗi mô-đun cũng như tính năng của chúng theo nhu cầu sử dụng hàng ngày. Các mô-đun được thiết kế đồng cỡ nên chúng có thể được lắp gọn trên dây đeo.

Javaid cho biết: “Trong suốt 8 tháng qua, chúng tôi vẫn đang làm việc không ngừng nghỉ cho nguyên mẫu tiếp theo và chúng tôi cũng đã quyết định tham gia cuộc thi Make It Wearable của Intel. Có hơn 400 ứng viên và chúng tôi đã lọt vào nhóm 10 người vào vòng chung kết. Không chỉ hướng đến mục tiêu giành khoảng tài trợ 50.000 USD, Intel còn cung cấp cho chúng tôi các vi xử lý mới nhất.”

Bên cạnh thiết kế và phần cứng, Phonebloks cũng đang tập trung phát triển phần mềm cho Blocks. Công ty hiện đã lên kế hoạch phát triển hệ điều hành riêng dựa trên Tizen OS đồng thời hướng đễn việc hỗ trợ các nền tảng khác như Android, iOS và Windows Phone.


Vào quý 2 năm tới, Phonebloks sẽ triển khai một chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng. Giá bán của Blocks vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty cho biết sản phẩm có thể được phát hành vào cuối năm 2015.