5 lời khuyên hữu ích khi chơi PvE Warface

Quan sát và phán đoán, bình tĩnh và tự tin là tất cả những gì bạn cần làm để chơi tốt PvE.

[WARFACE] Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng đội hình tham chiến PvE

[Warface] 9 mẹo để bá đạo với class Medic

[Warface] 6 mẹo để chơi Sniper hiệu quả

 

Trong Warface, chế độ đồng đội (PvE) có yêu cầu tương đối cao về tính chiến thuật cũng như tinh thần đồng đội. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến bạn và động đội phải trả giá đắt. Với bài viết này, EndGame xin giới thiệu với các bạn 5 mẹo để chơi PvE tốt hơn.


PvE cũng cần phối hợp đồng đội nhưng không giống PvP.

 

Thực chiến trong Warface cho thấy một số bạn đã sử dụng thói quen của các game bắn súng PvP như Đột Kích, Counter Strike, Sudden Attack vào nhiệm vụ PvE và gặp khá nhiều bất lợi. Sau đây xin điểm ra một số lời khuyên với các bạn chưa có kinh nghiệm chơi PvE.

 

Tiết kiệm đạn, bắn thận trọng, không vãi đạn vô tư

 

Warface có chức năng tiếp đạn của class Rifleman nên vấn đề đạn không cần quá tiết kiệm, tuy nhiên vẫn không thể bắn kiểu vãi đạn vì một lý do khác.


Bắn từ từ không chỉ giúp tiết kiệm đạn mà còn tăng chính xác.

 

Đó là sự chính xác khi bắn, rõ ràng với những kẻ địch xuất hiện ở tầm trung – xa, bắn từng viên một (tapping) sẽ là lựa chọn tốt nhất vì dễ ổn định tâm ngắm và kiểm soát được lượng đạn lâu dài. Thói quen vãi đạn của PvP sẽ khiến bạn nhanh hết đạn và trong thời gian thay đạn bạn gặp rất nhiều bất lợi do số lượng kẻ địch đông đảo. 

 

Quan sát địa hình phán đoán kẻ địch

 

Khác với PvP tốc độ nhanh hai bên chỉ cần tìm ra nhau và lăn xả vào, AI của máy và môi trường được thiết kế để đánh úp người chơi. Nếu có kinh nghiệm bạn sẽ dễ nhìn ra các địa hình đặc trưng. Thường thấy nhất là địa hình như một cái chợ, đây là địa hình mai phục và nếu bạn đi thẳng vào giữa bạn sẽ bị 4 phía ập vào bất ngờ. Để qua địa hình này phải kiên nhẫn đi vòng sang một mép rìa và tiến đến thay vì đi thẳng vào giữa. 

 

Địa hình phức tạp thích hợp để mai phục 2 bên đường.

 

Kiểu địa hình thứ 2 thường gặp là sân trống, nếu gặp một khoảng sân trống kích thước lớn không có chỗ nấp thì xung quanh đó sẽ có sniper mai phục, nếu bạn đâm vào giữa sniper sẽ “xơi” bạn. Tai hại hơn, nếu bạn bị hạ giữa sân trống, Medic không thể nào hồi sinh bạn được vì sniper luôn quan sát, chỉ cần Medic dừng lại để hồi sinh bạn thì chính anh ta cũng bị bắn chết ngay.

 

Địa hình độc đạo ít chỗ nấp thích hợp mai phục từ trên xuống.

 

Chính vì nguyên nhân này, tiết tấu của PvE luôn chậm hơn so với các màn đối kháng PvP. Bạn phải xem xét địa hình, tìm lối đi an toàn, giải quyết hết kẻ địch trước khi đi tiếp để tránh bị “móc lốp” từ phía sau.

 

Không nên làm Rambo

 

Một mình gánh hết là một biểu hiện chứng tỏ bạn mạnh, nhưng ở game bắn súng hiện đại khái niệm đó bị loại trừ. Ở các game xưa khi AI hạn chế, người chơi hầu như hoạt động đơn độc việc làm Rambo xông vào giữa trận giải quyết hết kẻ địch không lạ, nhưng sau này điều đó đã thay đổi. Các game co-op như Warface thiết kế rất chặt chẽ, vì vậy bạn sẽ “toi” nếu cố tình hành động đơn độc. Nếu bạn muốn xông pha, bạn cần toàn đội yểm trợ phía sau để tỉa bớt hỏa lực địch từ các phía. 

 

Vọt lên trước để đồng đội lẫn với kẻ địch phía sau rất nguy hiểm.

 

Chú ý vị trí, không cản trở đồng đội

 

Việc cả nhóm chen lấn về 1 phía trong PvE khiến những người đứng sau toàn bắn trúng đồng đội là một đặc điểm rất thường gặp. Tâm lý muốn giành kill hoặc nôn nóng muốn giải quyết kẻ địch nguy hiểm khiến game thủ quên mất mình đang đi cùng với 4 người khác. Việc chạy qua lại trước hỏa lực đồng đội khiến cho bạn trở thành tấm khiên sống cho kẻ địch và làm giảm hỏa lực của phe ta. Thậm chí ở các màn PvE Cao cấp, bạn sẽ hi sinh trong làn đạn của đồng đội.

 

Từ góc này bạn không thể thấy phía trước vì bị đồng đội che khuất.

 

Vì vậy, hãy rút kinh nghiệm, trước khi khai hỏa hãy phán đoán các đồng đội phía sau, nếu cần hãy quỳ xuống để tạo chỗ trống cho đồng đội hoặc bắn ra từ 1 chỗ nấp an toàn thay vì chen lấn ở giữa đường trống.

 

Đừng sợ khi gặp boss

Bạn nắm trong tay những vũ khí công phá lớn, vì vậy bạn và đồng đội chỉ cần chiến thuật hợp lý, đôi khi bạn cần vãi đạn hết cỡ ở cự ly gần thay vì nấp và bắn từ xa. 

 

HeavyGunner thường chậm chạp nên chiến thuật tốc độ – áp sát có hiệu quả cao.


Ví dụ Boss HeavyGunner trong Warface có điểm yếu là phía sau lưng, thay vì cả đội lấp ló tấn công các hướng bạn có thể thử chiến thuật quay vòng tròn. Một hoặc 2 người class Medic áp sát boss và di chuyển ngang tạo thành 2 vòng tròn riêng biệt mà boss là tâm, sử dụng máy shock điện để tiêu diệt boss. Điểm yếu của Heavy se được 3 đồng đội còn lại bắn hỗ trợ.

 

Chiến đấu PvE có nhiều khác biệt so với đối kháng PvP, vì vậy người chơi cũng cần có những cách thức khác biệt. Bù lại những trải nghiệm cũng rất mới mẻ, hy vọng bạn có thể rút ra những kinh nghiệm riêng cho mình trong chế độ PvE độc đáo của game bắn súng nói chung và Warface nói riêng.