1stVN. CS : Tìm lại đam mê

Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể được trở lại thi đấu cùng với nhau, tìm lại động lực và đam mê từ lâu đã ngủ quên

 

Được thành lập từ năm 2004, trải qua 4 năm tồn tại và phát triển, 1st.VN đã giành hầu hết các chức vô địch tại các giải Counter-Strike Việt Nam. Điển hình là team Counter-Strike 1st.VN đã giành được chức vô địch “Giải Thể Thao Điện Tử” (do công ty VEN.,Jsc tổ chức) 2 năm liền liên tiếp (2006 – 2007). Không ngừng ở đó, trong hai năm 2006 – 2007, team 1st.VN đã có dịp du đấu ở nước ngoài tại các giải WCG Asian 2006 (tại Singapore), Asian Cyber Games 2007 (tại Malaysia). Có thể nói rằng, 1st.VN là team Counter-Strike thành công nhất trong lịch sử nền Counter-Strike Việt Nam nói riêng và nền ESport Việt Nam nói chung. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng trò chuyện với Nguyễn Quốc Hưng – “xạ thủ” thuộc biên chế 1st.VN để tìm hiểu sâu hơn về sự chuẩn bị của đội cho giải đấu King of FPS lần này.Nguyễn Quốc Hưng (giữa) trong màu áo DTQG eSports Việt Nam tại Asian Indoor Games 2009 – Hà Nội.

 


1. Là một trong những clan dẫn đầu làng game eSport Việt Nam, bạn có thể chia sẻ cho độc giả biết, tại sao 1stVN.CS lại tham gia giải đấu lần này, mục tiêu của clan muốn giành dược trong giải đấu lần này là gì ?


 

Trong khoảng thời gian hơn 1 năm trở lại đây, các giải đấu CS trong và ngoài nước không còn nhiều như trước và mỗi thành viên cũng đã có công việc riêng của mình do đó team 1st.VN CS dường như không còn hoạt động, mọi người rất ít khi gặp nhau.

Nhưng gần đây khi biết thông tin game FPS Warface phát hành và nhận được lời mời từ phía cty game VTC, team 1st.VN quyết định tham gia giải đấu King of FPS lần này. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi có thể được trở lại thi đấu cùng với nhau, tìm lại động lực và đam mê từ lâu đã ngủ quên. Team 1st.VN CS đang tích cực tập luyện để đạt được thành tích tốt nhất trong giải đấu lần này.
 

2. Các bạn có những chuẩn bị gì cho giải đấu sắp tới ? Mục chơi nào là sở trường của các bạn và sẽ tập trung vào nhiều nhất ?

 

Như đã nói ở trên do mọi người đã có công việc riêng nên các thành viên team 1st.VN CS có rất ít thời gian trùng khớp để tập luyện, nhưng chúng tôi đã có một vài buổi Onlan để làm quen và lên chiến thuật hợp lý. Bên cạnh đó, các thành viên đã có nền tảng và “skill” cá nhân trong các game FPS nên việc làm quen và tập luyện cũng khá dễ dàng. Trong ba thể thức thi đấu của Warface, thì “Plant the Bomb” và “Team Death match” là sở trường của chúng tôi vì đó là 2 thể thức quá quen thuộc mà chúng tôi đã luyện tập và thi đấu từ khi bắt đầu tham gia thi đấu chuyên nghiệp. Còn riêng thể thức “PvE” khá mới mẻ, nhưng cũng rất thú vị khi tập luyện và khám phá thể thức này.


3. Bí quyết của các bạn để chiến thắng của các bạn là gì ?


Trước các giải đấu chúng tôi thường cùng nhau xem và phân tích demo của các team chuyên nghiệp trên thế giới từ đó đưa ra chiến thuật cho team. Các thành viên sẽ tập luyện “chay” cùng nhau cho thật nhuần nhuyển các chiến thuật đã đưa ra, sau đó áp dụng vào thi đấu thử với các team bạn để đánh giá và điều chỉnh những điểm chưa hợp lý của chiến thuật. Bên cạnh đó chúng tôi cũng xem demo của đối thủ để biết được điểm mạnh và yếu của họ.4. Các bạn đánh giá thế nào về đối WAW sẽ phải đối mặt trong lượt thi đấu tới ? Và các bạn đánh giá thế nào về các đối thủ trong giải đấu ?


Các team tham gia giải đấu lần này đều là những team chuyên nghiệp đã đạt thành tích trong nhiều dòng game FPS tại Việt Nam. Nhưng đối với Warface tất cả đều là dấu chấm hỏi của nhau, sẽ là một giải đấu thú vị đối với tất cả các đội. Riêng WaW, đối thủ đầu tiên của 1st.VN CS là một clan A.V.A chuyên nghiệp ở khu vực phía Nam, đặc biệt là họ vừa đánh bại team 1st.VN A.V.A của chúng tôi. Một đối thủ nặng ký thật sự, và đó là một cơ hội để chúng tôi phục thù cho 1st.VN A.V.A .


5.Warface là một game FPS khá mới trong làng game Việt Nam. Bạn đánh giá thế nào về game này ? Tại sao các bạn lại quyết định lựa chọn Warface là game để clan luyện tập và tham dự giải ?


Điểm khác biệt với các game FPS khác mà chúng tôi ấn tượng ở Warface là có nhiều class khác nhau, người chơi có thể lựa chọn class phù hợp với sở thích và sở trường của mình. Hệ thống item hổ trợ phong phú, thể thức “PvE” đòi hỏi tính đồng đội rất thú vị khi chơi online. Và đặc biệt chúng tôi nghĩ tính năng mới mẻ mà mọi người đều thích khi chơi là “trượt” và “bắn” của nhân vật,  một cách điểu khiển nhân vật mới chưa có ở các game FPS hiện nay tại Việt Nam.

Cám ơn bạn, chúc các bạn và anh em trong clan sẽ đạt được thành tích cao trong giải đấu sắp tới.