Cổng thông tin

[LMHT] 3 loại người chơi bạn không muốn gặp trong chế độ Hexakill
trunghaivn - 26/02/2014

Đây thực sự là những "hung thần" mà bất kỳ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào cũng phải e dè.

 

Với việc chế độ chơi mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại - Hexakill ra mắt cũng được một tuần, tôi chắc rằng các bạn cũng đã có nhiều kỷ niệm vui và đáng nhớ khi tham gia vào một game đấu 6v6. Trong khi rất nhiều người tìm thấy niềm vui với chế độ chơi mới này thì cũng có không ít game thủ phải trải qua những giờ phút như sống trong địa ngục khi "thưởng thức" Hexakill. Đây hoàn toàn không phải là lỗi thiết kế hay bug game mà nó là hậu quả do chính những người chơi mang đến.

 

 

 

Trong chế độ Hexakill mới người chơi sẽ được chơi những game đấu 6v6 thay vì 5v5 như truyền thống. Chế độ này sẽ mở cửa từ ngày 20/2 đến ngày 2/2/2014. Sau đây EndGame xin điểm qua những loại người sẽ khiến quá trình chơi mode Hexakill của bạn tràn ngập sự ức chế.

 

Troll - Kẻ phá game


 

 

Có lẽ khi nhắc đến troll chúng ta sẽ không lấy gì làm lạ, troll trong game rất nhiều, chúng xuất hiện khắp nơi bất kể môi trường thi đấu. Và nếu như có một nghiên cứu khoa học nào bàn đến việc "troll" là một dạng tính cách của con người khi họ online trên mạng thì tôi cũng sẽ không ngạc nhiên. Chúng không chỉ xuất hiện ở những trận đấu pub hay đấu rank thông thường mà nay đã "xâm lược" mảnh đất Hexakill. Những kẻ phá game có rất nhiều thành phần như con nít, thanh niên, người già, bà bầu... và trình độ chơi game cũng có nhiều cấp bậc, từ gà cho đến pro đều có thể là những con troll tiềm ẩn. Nhưng dù cho bất cứ là loại troll nào thì chúng ta đều không muốn có một hay nhiều con trong team của mình cả.

 

Cứ thử tưởng tượng bản thân bạn được đặt vào một team có 5 con troll, những kẻ dành phần lớn thời gian trong game nói nhiều hơn là chơi, feed mạng có chủ đích vô tội vạ, không có tinh thần hợp tác khi bạn yêu cầu, giả câm giả điếc và chơi theo cách của chúng... Chỉ nghĩ đến thôi đã vô cùng khó chịu chứ đừng nói chi là trải qua một game như thế. 

 

AFK - Ngồi chơi xơi nướcAFK (Away From Keyboard) hay còn gọi là những người chơi đã vào trận nhưng lại bỏ đó và không quan tâm đến tình hình xung quanh. Một số người chơi AFK có lí do chính đáng như đường truyền internet có vấn đề hay mẹ bắt phải đi chợ... nhưng hầu hết những người chơi AFK vì họ thích thế, hay đơn giản là họ không thích các thành viên trong đội của mình. Thậm chí tồi tệ hơn là chỉ vì không chọn được tướng ưa thích nên họ AFK bất chấp đồng đội kêu gào thảm thiết như thế nào.

 

Chơi một trận LMHT với đủ người 5v5 đã khó nói gì đến 6v6. Thử tưởng tượng chỉ cần 1 hoặc 2 thành viên AFK trong team bạn sẽ hiểu được cảm giác đó. Tác giả đã từng thua không biết bao nhiêu trận đấu chỉ vì đột ngột các thành viên mất tích khỏi màn hình loading như chưa hề xuất hiện.

 

Còn cảm giác nào hồi hộp hơn khi chờ loading như thế này?

 

Thánh biết tuốt


 

 

Và cuối cùng, thể loại người chơi thứ ba và cũng nguy hiểm nhất mà bạn sẽ không hề muốn gặp trong chế độ Hexakill. Đó chính là những anh chàng biết tuốt, coi mình là người cõi trên và có quyền phán xét. Những người chơi dạng này luôn mang trong mình tư tưởng lãnh đạo, đội trưởng của cả team và bắt buộc những người chơi khác phải chơi những tướng mà họ đánh tốt nhất.

 

"Thánh" biết tuốt thường xuyên là người chửi bới, phàn nàn những người chơi khác nếu họ có những tình huống thi đấu không tốt và không theo ý của "thánh". Như thế vẫn chưa đủ, vì ngay tại thời điểm sau khi "phun châu nhả ngọc" thì hắn ta cũng bộc lộ bản chất đầu tiên và trở thành 2 loại người chơi phía trên. Loại người chơi này cũng là dạng "độc hại" nhất trong LMHT nói chung nếu bạn không may gặp phải vì khi đối diện với họ, bạn sẽ khó có thể kiềm chế bản thân và dần trở thành người "xấu" bởi không chịu được việc nói quá nhiều của "Thánh" biết tuốt.

 

 

Đừng như cô nàng ức chế quá mà nghỉ game bạn nhé!


Thật lòng mà nói thì chế độ Hexakill có một ý tưởng rất tốt. Nó đem lại sự hứng thú nhất định khi đặt 6 người mỗi phe vào một bản đồ được thiết kế tối ưu cho 5v5. Hexakill mang đến một sự tươi mới (lẫn ức chế) cho đấu trường công lý trong LMHT và hy vọng trong tương lai Riot sẽ cân nhắc việc thêm vĩnh viễn chế độ này vào game sau khi sự kiện kết thúc vào ngày 2/3/2014 sắp tới.

 

Vậy nếu như khi tham gia chế độ Hexakill nhưng lại không may gặp những "hung thần" trên thì chúng ta phải làm sao? Chỉ việc vui vẻ chơi, sử dụng nút "Phớt lờ" trong game, tận hưởng trận đấu của mình và cuối cùng "Báo cáo" chúng khi kết thúc. Không việc gì phải ức chế cả vì game là nơi chúng ta giải trí chứ không phải tìm kiếm sự phiền muộn bạn nhé.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Fanpage