Cổng thông tin

Tính năng Clan War mới của World of Tanks Việt Nam
led0392 - 24/10/2013

Hướng đi mới của nhà phát hành VTC và Wargaming vì sự phát triển của cộng đồng World of Tanks Việt Nam...

 

Cụ thể theo những thông tin được công bố trên trang chủ World of Tanks (WoT) Việt Nam thì trong thời gian này WoT Việt Nam sẽ đóng cửa tính năng Clan war hiện tại để chuẩn bị mở cửa tính năng Clan war mới vào ngày 1 tháng 11 sắp tới. Hiện chưa có các thông tin chính thức về tính năng Clan war mới này nhưng theo các thông tin "vỉa hè" thì cái mới ở đây là sự sát nhập Clan war Việt Nam với máy chủ Đông Nam Á (SEA), tức là sau ngày 1/11 các clan Việt Nam sẽ được chiến đấu với các clan trên khắp Đông Nam Á. Theo nhận định của người viết, sự sát nhập này nhằm tạo ra sự đột phá cho chiến trường Clan war Việt Nam - vốn trong thời gian dài đang bị thống trị bởi chỉ bởi 1 liên minh Liên minh Hoàng gia. Liên minh này được lãnh đạo bởi 2 clan lớn là GVNSW, họ đã chiếm giữ phần lớn những mảnh đất giá trị ở châu Âu trong một thời gian dài và hiện tại chưa có dấu hiệu họ sẽ bỏ chúng hoặc có 1 liên minh khác đủ mạnh để chống lại họ giống như Liên minh Cướp biển trước đây. 

 

Sự thống trị chỉ bởi 1 liên minh lớn

 

Có thể coi đây là một biện pháp mạnh tay, một cách giải quyết cuối cùng của nhà phát hành VTC về vấn đề này. Nó sẽ đem đến nhiều lợi ích cho cộng đồng WoT Việt Nam. Thứ nhất, nó sẽ góp phần tăng tính cọ sát, góp phần nâng cao trình độ người chơi cũng như các chỉ huy WoT ở Việt Nam, từ đó nâng cao trình độ trong các giải đấu chuyên nghiệp. Thứ hai, phá vỡ sự độc tôn hiện có và tạo ra nhiều sự cạnh tranh hơn, từ đó sẽ góp phần duy trì và cuốn hút thêm nhiều người chơi đến với WoT. Thứ ba, sẽ có thêm nhiều đội WoT Việt Nam được tham gia các giải đấu tầm cỡ châu lục với những giải thưởng rất giá trị mà vốn trước đây chỉ có Saint Maria hoặc Anubis có cơ hội tiếp cận. 

 

Thêm nhiều cơ hội thi đấu cho các đội tuyển

 

Nhưng bên cạnh đó nó cũng mang đến nhiều điều bất lợi. Điểm bất lợi đầu tiên là vấn đề muôn năm cũ là cách hành xử thiếu văn minh của một bộ phận không nhỏ người chơi WoT Việt Nam. Việc mắng chửi, mạt sát nhau giữa các clan Việt Nam trong những trận đánh cơ bản cũng như trong Clan war không phải là chuyện hiếm và một trong số đó từng suýt dẫn đến ẩu đả ngoài đời. Nếu việc này tiếp tục diễn ra ở một chiến trường lớn hơn thì chưa biết hậu quả sẽ còn đến mức nào. Điểm bất lợi thứ hai là các yếu tố liên quan đến kĩ thuật, tốc độ kết nối của người chơi sẽ chậm hơn dẫn đến việc xử lý tình huống không chính xác . Bên cạnh đó, việc thông báo cũng như xử lý lỗi cũng sẽ khó khăn hơn do sự khác biệt ngôn ngữ.

 

Phản ứng của rất khá người Việt tại máy chủ SEA

Tâm lý chung của người chơi WoT ở Việt Nam khi đón nhận tin này là sự vui mừng, háo hức được vươn ra biển lớn. Cùng với đó, họ cũng lo ngại về việc reset tài khoản nhưng có lẽ điều này khó có thể xảy ra. Ngược lại, rất nhiều người chơi Việt Nam tại máy chủ SEA phản ứng dữ dội việc sát nhập này. Họ lo sợ những người chơi trong nước cùng với cách hành xử thiếu văn minh sẽ làm xấu đi hình ảnh của họ gây dựng bấy lâu nay trong mắt bạn bè quốc tế. Thậm chí, họ còn đòi bỏ về máy chủ Bắc Mĩ nếu như việc sát nhập này được diễn ra. Có thể nói đây là một cách hành xử tiêu cực của bộ phận những người chơi này nhưng cũng là hồi chuông cảnh tính cho cộng đồng World of Tanks Việt Nam. Nếu cộng đồng WoT Việt Nam không từ bỏ những hành động thiếu văn minh, họ sẽ lại bị đào thải giống như những trường hợp trước đây.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage