Cổng thông tin

Hoa Sơn ảnh hưởng như thế nào đến cục diện Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile?
trunghaivn - 26/10/2018

Trong phiên bản thứ 10 mang tên Hoa Sơn Kiếm Hội, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ bổ sung môn phái mới Hoa Sơn thuộc hệ Mộc, đánh cận chiến và sở hữu những đặc trưng nổi tiếng như nguyên mẫu trong truyện Kim Dung.

 

Sau bản cập nhật lần trước với sự xuất hiện của Bá Đao thuộc hành Kim, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) gây bất ngờ khi lựa chọn môn phái ra mắt tiếp theo có ngũ hành thuộc hệ Mộc. Như vậy là tựa game đã quyết định không đưa ra một môn phái mới để khắc chế sự áp đảo của Bá Đao, mà chỉ lấy việc điều chỉnh kỹ năng cho một số môn phái để tái lập sự cân bằng trong game.

 

Đồng thời, Hoa Sơn được giới thiệu như một phần của tiến trình mở rộng số môn phái trong game, hướng đến con số hơn 30 môn phái như lộ trình ban đầu. Hoa Sơn cũng là môn phái đầu tiên thuộc Ngũ Nhạc Kiếm Phái được xuất hiện.

 

 

Kiếm Ý và Kiếm Khí


Hoa Sơn trong VLTK Mobile tỏ ra khá trung thành với nguyên mẫu được mô tả trong Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung. Môn phái chủ về luyện kiếm nhưng lại bị chia rẽ thành 2 trường phái tranh chấp nhau, là phe Kiếm Tông lấy chiêu số kiếm thuật là trung tâm, và phe Khí Tông lấy việc rèn luyện nội công làm điểm mạnh. Bản game của Hoa Sơn sử dụng 1 thanh trường kiếm, đồng thời kết hợp tinh hoa của Kiếm Tông cùng Khí Tông trong một bộ kỹ năng.

 Trong đó cơ sở của môn phái này là Hoa Sơn Kiếm Pháp. Bộ kỹ năng chia làm 2 trường phái chủ đạo là tiêu hao Kiếm Ý và Kiếm Khí. Khi nhân vật nâng cấp và sử dụng các chiêu thức cơ bản như Tiêu Sử Thừa Long hay Triều Dương Kiếm Khí thì sẽ nhận được điểm Kiếm Ý. Điểm Kiếm Ý được sử dụng để thực hiện chiêu Phong Tống Tử Hà, 1 chiêu này tiêu tốn 5 Kiếm Ý, hoặc gây tiêu hao 5 kiếm ý + 5 đạo Tử Hà Kiếm Khí, khiến sát thương tăng gấp 5 lần.

 

Bạo kích, tốc đánh, hút sinh lực


Lối đánh của Hoa Sơn tỏ ra hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài nho nhã thư sinh. Môn phái này lấy tốc độ và bạo kích cuối làm trọng, đồng thời gây hiệu ứng tàn phế, choáng và hút sinh lực địch.

 

Nhìn vào bộ kỹ năng bị động có thể thấy môn phái này có Bão Nguyên Kình và Hỗn Nguyên Công tập trung tăng điểm bạo kích cuối, điểm di chuyển, tốc đánh, tăng kháng choáng cho bản thân và tăng tỷ lệ tàn phế lên địch. Bí kíp Cao cũng có thêm Tiêu Sử Thừa Long và Triều Dương Kiếm Khí góp phần tăng tỷ lệ bạo kích, tăng tỷ lệ xóa bỏ thời gian chờ, tăng tốc bản thân, giảm tốc độ di chuyển của địch.

 

 

Đáng chú ý là Hoa Sơn có kỹ năng bị động và Bí kíp Cao với tác dụng hấp thu sinh lực và kháng hút sinh lực. Cơ bản nhất là kỹ năng bị động Thiên Thân Đảo Huyền, không chỉ tăng 25% tỷ lệ bạo kích cuối cùng mà còn có 0.8 giây hộ thuẫn, không bị thương tổn, đem 40% sát thương chuyển thành hồi phục sinh mệnh.

 

Trong khi đó, Tử Hà Thần Công lại giúp kháng hút sinh lực. Khi bản thân sinh lực càng thấp thì nhân vật sẽ được tăng kháng hút sinh lực. Sau 15 cấp thì hiệu quả lên đến tăng kháng hút sinh lực 30%, tăng kháng sát thương bằng 60% tỷ lệ sinh lực tổn thất.

 

Khi bản thân sinh lực thấp hơn 30% thì Vân Thiên Hồ Quang kích hoạt, tự động phản kích tấn công địch trong phạm vi nhỏ, vừa gây sát thương hệ Mộc vừa tăng 100% hút sinh lực.

 

Như vậy có thể dự đoán rằng sẽ rất khó để ra đòn kết thúc Hoa Sơn trong những trận chiến tay đôi. 0.8 giây hộ thuẫn có thể không tạo ra quá nhiều khác biệt, nhưng khả năng kháng hút sinh lực, hồi máu và tự động phản kích là rào cản rất khó chịu. Liệu Hoa Sơn có trở thành một đối thủ “đánh mãi không chết” mới hay không, các game thủ sẽ được kiểm chứng khi phiên bản Hoa Sơn Kiếm Hội được cập nhật.

 

Không dành cho auto


Tương tự như các anh chị em hệ Mộc của mình, Hoa Sơn tỏ ra là một môn phái dành cho những game thủ thích điều khiển tay. Bộ kỹ năng cận chiến và cần đến nhiều tính toán phối hợp Kiếm Ý – Kiếm Khí, do đó một nhân vật cần đến trình độ điều khiển cao mới có thể PK tốt. Thời gian gần đây các môn phái hệ Mộc dường như bị “thất sủng” khá nhiều, hãy cùng chờ xem Hoa Sơn có thể tạo ra sự khác biệt như Ngũ Độc từng làm được hay không.

 

Nếu xét về quần chiến hay đánh boss thì Hoa Sơn có thể không hiệu quả cho lắm, môn phái này nên được sử dụng cho nhiệm vụ dọn dẹp nhân sĩ bang địch hơn là lăn xả vào boss. Ngược lại, khi PK đơn chiến thì đây có thể là một môn phái rất khó chịu, sống dai, đánh choáng và bạo kích. Hoa Sơn sẽ có nhiều ưu thế trong những chiến trường cần thể hiện khả năng điều khiển tay như Hoa Sơn Luận Kiếm hay Tâm Ma.

 Đây có thể là môn phái đầu tiên được ra mắt trong bộ 5 phái thuộc Ngũ Nhạc Kiếm Phái, cũng là nơi tổ chức Hoa Sơn Luận Kiếm tranh chức Minh Chủ Võ Lâm. Phải chăng đây là sự chuẩn bị cho một sự chuẩn bị cho một chiến trường mới sắp được mở ra? Dự kiến môn phái mới Hoa Sơn sẽ được cập nhật cùng phiên bản Hoa Sơn Kiếm Hội của VLTK Mobile.

 

Trang chủ VLTK Mobilehttp://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Hoa Sơn Kiếm Hội tại https://go.onelink.me/Cvd7/3b2760fd

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage