Cổng thông tin

VNG lần đầu chia sẻ về thành công của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
trunghaivn - 13/04/2017

Sau nửa năm đưa sản phẩm đi vào hoạt động, ông Bùi Minh Phương – giám đốc phụ trách mảng game của VNG cho rằng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã xác lập những kỷ lục mới ở thị trường Việt Nam.

 

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK Mobile) lần đầu ra mắt cộng đồng Việt vào cuối tháng 10/2016 và sớm thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ cả hai phía game thủ và giới chuyên môn trong ngành game. Điều này cũng dễ hiểu bởi khó có người chơi game nào ở Việt Nam lại có thể bỏ qua thông tin một thương hiệu “huyền thoại” như Võ Lâm Truyền Kỳ được đưa lên nền tảng di động.

 

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt cộng đồng Việt vào tháng 10/2016.

 

Sự thành công của VLTK Mobile có thể dễ dàng nhận thấy, từ lượng người đăng ký Alpha Test lên đến hơn 100.000, số lượng server mới liên tục mở ra mà vẫn đông nghịt người chơi, các group cộng đồng hoạt động sôi nổi không ngừng nghỉ. Những thành tích về lượt chơi, doanh thu của trò chơi này khơi lên sự tò mò không nhỏ trong giới làm game.

 

VLTK Mobile thu hút lượng người chơi khổng lồ ngay từ những ngày đầu tiên.

 

Trong một phỏng vấn mới đây, ông Bùi Minh Phương - giám đốc phụ trách mảng game của VNG đã lần đầu tiết lộ góc nhìn từ bên trong đội ngũ vận hành VLTK Mobile. Tuy chưa đưa ra con số chính xác về doanh thu, nhưng ông khẳng định game đạt được “kết quả vượt ngoài mong đợi” và “xô đổ mọi kỷ lục về thành tích ra mắt từ trước tới nay của VNG”.

 

Phải nói thêm rằng ông Bùi Minh Phương cùng đội ngũ kỳ cựu của mình chính là những người từng đưa các tựa game như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế… về Việt Nam. Nhưng theo như nhận định, những tựa game này vẫn chỉ có thành tích thấp hơn VLTK Mobile. Cụ thể hơn, ông Phương cho biết đã có hơn 3 triệu người trải nghiệm chỉ trong vòng 6 tháng ra mắt của trò chơi này. Đi kèm với lượng người chơi khổng lồ là một cộng đồng hoạt động sôi nổi. Đã lâu rồi làng game mới lại thấy một cộng đồng game thủ say sưa tranh luận, làm thơ, đọc rap, “thả thính” và cả “bóc phốt” lẫn nhau nhiều đến thế. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có hàng loạt game thủ VLTK Mobile tuyên bố… cưới nhau. Đây có lẽ cũng là một kỷ lục mới ở Việt Nam.

 

Đối với cộng đồng, ông Bùi Minh Phương khẳng định chăm sóc cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu, kiên quyết loại bỏ những hành vi xấu gây mất cân bằng game, mất an toàn cho tài khoản. Đây có lẽ là lời giải thích cho những hành động mạnh tay của nhà phát hành trong việc khống chế hành vi trục lợi trong thời gian vừa qua.

 

Ông Bùi Minh Phương – Giám đốc phụ trách mảng game của VNG.

 

Dựa vào sự thành công của VLTK Mobile, ông Phương chia sẻ góc nhìn đầy tham vọng về thị trường game mobile tại Việt Nam. Theo ông Phương, đây là một thị trường đầy tiềm năng phát triển, phù hợp với sự chuyển dịch thói quen trải nghiệm của game thủ. Tuy vậy, cũng có nhiều thách thức đến từ chính những yêu cầu khắt khe của cộng đồng và những “cái bóng quá lớn” của sản phẩm đi trước.

 

Đáng chú ý là những thông tin mà vị đại diện VNG đã tiết lộ về định hướng phát triển trong tương lai. Theo đó, VLTK Mobile mới chỉ là game đầu tiên trong “Tam Bộ Khúc” mà công ty này dự kiến đem về Việt Nam. Hai game tiếp theo được nhắc đến là Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile, cũng thuộc dòng game kiếm hiệp tình duyên.

 

VLTK Mobile là tựa game đầu tiên trong “Tam Bộ Khúc” sẽ được VNG mang về Việt Nam trong thời gian tới.

 

Như vậy, ông Bùi Minh Phương đã chính thức xác nhận thông tin mà cộng đồng đồn đoán về Kiếm Thế Mobile. Ông cho biết game sẽ ra mắt trong tương lai không xa, “sớm nhất có thể là đầu năm 2018”. Nội dung của Kiếm Thế Mobile và Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Mobile vẫn sẽ mang thần thái đặc trưng. Rất có thể những game tiếp theo này sẽ là lời giải cho câu hỏi “VLTK Mobile có phải là “đỉnh cao” mà game mobile có thể đạt được hay không?”

 

Cuối cùng, ông Phương khẳng định VLTK Mobile là sản phẩm được “đầu tư thích đáng” cả về nhân lực, vật lực và định hướng phát triển. Như vậy, có thể dự đoán trò chơi này vẫn sẽ là game trọng điểm của VNG trong năm nay và rất có thể là trong một vài năm tiếp theo. Ông Phương cũng đưa ra cam kết sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm đầy đủ và nhanh nhất, đảm bảo môi trường công bằng, lành mạnh và an toàn.

 

VLTK Mobile thuộc thể loại MMORPG đề tài kiếm hiệp, đồ họa 3D khóa góc nhìn. Game chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 10/2016.

 

VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn/

Trải nghiệm VLTK Mobile: Tình Nghĩa Giang Hồ tại http://m.onelink.me/1aece126

Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

 

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Tin tức
Hàng ngàn game thủ rủ nhau lập hội chờ ngày Dragon Nest Mobile ra mắt

Hàng ngàn game thủ rủ nhau lập hội chờ ngày Dragon Nest Mobile ra mắt

Ngay từ khi có thông tin Dragon Nest Mobile được VNG đưa về Việt Nam, rất đông... 

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Bí kíp để game thủ "tái xuất giang hồ"

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Bí kíp để game thủ "tái xuất giang hồ"

Phiên bản Nhậm Kiếm Tranh Hùng vào tháng 7 này đang mang đến nhiều điều kiện... 

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Game thủ ồ ạt trở lại Chiến Hổ để thử sức hai môn phái mới

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Game thủ ồ ạt trở lại Chiến Hổ để thử sức hai môn phái mới

Bản update Nhậm Kiếm Tranh Hùng của Võ Lâm Truyền Kỳ II chứng kiến sự quay lại... 

Fanpage