Cổng thông tin

"Cậu bé quàng khăn đỏ" lừa tài khoản game 8 triệu VND bị truy lùng
nvlinh6394 - 13/10/2014

Một học sinh cấp 2 đang bị cho rằng đã lừa tài khoản game FIFA Online 3 của người khác rồi đổ tội cho người khác. Chúng tôi vẫn chưa biết thực hư câu chuyện ra sao...

 

Vào đêm ngày 12/10/2014 - rạng sáng 13/10, chúng tôi đã thấy được cộng đồng mạng tỏ ra rất phẫn nộ bởi vụ việc rất nghiêm trọng. Theo nguồn tin được biết, cậu bé này đã lừa tài khoản game FIFA Online 3 của người khác. Giá trị đội hình lên đến tận gần 800 triệu EP, bao gồm toàn các cầu thủ SSXI.

 

Những dòng status đầy hùng hồn được cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng.Theo tìm hiểu của chúng tôi, Đức Anh đã lừa tài khoản game của một bạn có tài khoản facebook Toàn Văn. Với những gì Toàn Văn nói, chúng tôi có thể tóm gọn lại rằng Đức Anh đã lừa của bạn tài khoản FIFA Online 3 với giá trị thực 8 triệu VND (con số vẫn chưa được chứng minh và làm rõ). Sau đó, Đức Anh đã đổ tội lên người khác (được cho là Anh Quốc - admin của một nhóm gamer trên facebook với hơn 100 nghìn thành viên). Không những thế, Đức Anh còn viết những dòng status chửi bới rất "mạnh mồm". Ngay sau đó thì đã có một bạn khác chụp được lại và đưa lên trang web Haivl.com - một trang web cực kỳ nổi hiện nay. Với độ lan truyền nhanh chóng của cộng đồng mạng, hàng trăm lượt bình luận đã được đưa ra liên tục.

 

8 triệu đồng được cho là giá trị thực của đội hình bị lừa mất.

 

Nhiều game thủ cũng tỏ ra cực kỳ bức xúc với hành động này của Đức Anh. Trần Văn Đức - sinh viên đại học chia sẻ: "Đã ăn cắp còn la làng, loại này phải trừng trị thích đáng". Không riêng thì Văn Đức, nhiều game thủ cũng có quan điểm giống như vậy. Thực sự, cộng đồng mạng đang rất sôi sục với vụ việc lần này.

 

Ku Bin cũng bày tỏ quan điểm của mình rất rõ ràng.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì vẫn có rất nhiều người có thái độ tích cực hơn. Họ đã đưa ra nhiều giả thiết cho thấy cần điều tra rõ hơn vụ việc lần này. Nguyễn Hùng - nhân viên văn phòng bộc bạch: "Người duy nhất đưa tin là Đức Anh là đảo là Toàn Văn. Vậy nếu sự thật không phải như vậy thì sao? Tôi nghĩ nên tìm hiểu và điều tra rõ hơn". Không chỉ thế, còn có những ý kiến cho rằng em Đức Anh bị hack facebook chứ tất cả không phải là những gì em viết.

 

Thắng Thổ bày tỏ quan điểm nên có cách xử lý khác...


Nhiều game thủ cực bức xúc.

 

Toàn Văn cũng đáp lại cộng đồng mạng bằng những hành động thiết thực.

 

Thảo Bin - người nhận là chị gái của Đức Anh chia sẻ.

 

Ban quản lý group lên tiếng...


Theo quan điểm của tôi (tác giả), chúng ta không nên có những lời nói không hay về vấn đề này, cần phải xem xét - tìm hiểu kỹ hơn. Nếu em Đức Anh là người lừa đảo thì chắc chắn chính quyền (công an) sẽ cần biết chuyền này và có những giải pháp hợp lý. Những lời nói chửi bới hay lăng mạ em Đức Anh cũng không giúp chính quyền giải quyết tốt - nhanh hơn. Việc chúng ta cần làm là hãy tin tưởng vào họ và chắc chắn những kẻ lừa đảo sẽ phải nhận trách nhiệm cũng như những hình phạt xứng đáng.

 

Còn nếu trong trường hợp em Đức Anh không phải là người lừa đảo thì sao? Nếu lỡ em ấy bị hiểu nhầm? Một lần nữa, theo quan điểm của tôi, chúng ta nên có những cái nhìn chính xác hơn.

 

EndGame sẽ theo dõi sự việc liên tục và đưa đến các bạn các thông tin sớm nhất.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage