Cổng thông tin

Chơi điện tử giúp con người thông minh hơn và trẻ mãi không già
cloudatlas - 12/08/2014

8 điều dưới đây sẽ cho thấy những lợi ích không ngờ của trò chơi điện tử.


1. Làm điều xấu trong game có thể khiến bạn trở thành một người tốt hơn.Mặc dù nghe hơi ngang tai, nhưng đây lại là sự thật. Các nhà nghiên cứu cho rằng mỗi lần game thủ làm điều xấu, giết người, cướp bóc và quậy phá trong game, họ sẽ trở thành một người hiền hơn và tốt hơn ở ngoài xã hội.


Đây hoàn toàn là một điều dễ hiểu nếu người chơi chịu suy nghĩ hơn một chút. Con người thường có rất nhiều giai đoạn làm việc xấu và rồi hối hận, tìm cách sửa chữa ngay sau đó để tình hình tốt hơn, điều này cũng tương tự như trong các trò chơi điện tử. Mỗi lần làm việc xấu trong game, game thủ sẽ cảm thấy hối hận vì những hành động của mình. Chính vì vậy, khi bước ra ngoài đời thực, họ có xu hướng đối xử với người khác tốt hơn và hành động hợp tình hợp lý hơn.


2. Chơi Game Online gúp bạn trở nên hòa đồng hơnĐối với những người không chơi game, họ thường nghĩ rằng các game thủ là những người thường xa lánh xã hội và trò chơi điện tử là nguyên nhân chính dẫn đến việc đó. Nhưng trải qua một loạt các nghiên cứu với các lứa học sinh phổ thông, trung học và tiểu học, các nhà khoa học cho rằng các thể loại game như Game Online khiến cho game thủ trở nên hòa đồng với xã hội hơn và năng động hơn.


Kết luận này không hẳn hoàn toàn đúng với mọi thể loại game, không phải bất kỳ trò chơi điện tử nào cũng làm game thủ trở nên hòa đồng với xã hội hơn. Nhưng không vì thế mà đánh đồng và cho rằng, trò chơi điện tử gây nên những hậu quả xấu cho các thanh thiếu niên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rõ ràng, ngay cả các tựa game bạo lực như Call of Duty và GranD Theft Auto IV cũng không hề tạo ra những ảnh hướng xấu tới game thủ.


3. Chơi game sẽ khiến cho não bộ lớn hơnĐúng thế, một phát hiện khá ngạc nhiên của các nhà nghiên cứu khi tiến hành thử nghiệm trên các đối tượng trong tuổi trưởng thành. Chỉ với 30 phút mỗi ngày để chơi Super Mario 64, các đối tượng này đã cho thấy một loạt sự phát triển mạnh xảy ra ở vùng não bên phải, thùy não phải trước trán và tiểu não. Những vùng này đảm nhiệm vai trò định hướng, lên kế hoạch, ghi nhớ và gia tăng năng suất hoạt động của cơ thể.


Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho thấy khi tiến hành phương pháp này đối với những người có tiền sử hay đang mắc các bệnh về thần kinh như: tâm thần phân liệt và thoái hóa thần kinh, người bệnh có thể xuất hiện những tín hiệu khả quan sau một thời gian điều trị.


4. Chơi game chiến thuật giúp bạn suy nghĩ tốt hơnBên cạnh nghiên cứu trên, những người chơi game chiến thuật cũng thường có xu hướng “suy nghĩ linh hoạt” hơn hay nói đơn giản chính là thông minh hơn. Các nhà khoa học cho biết, các đối tượng thường giải quyết và hoàn thành các nhiệm vụ trong đời sống hàng ngày tốt hơn khi chơi StarCraft 1 tiếng/ngày.


Không hẳn tất cả các trò chơi điện tử đều có được những lợi ích thế này, nhưng riêng trường hợp các game chiến thuật hay thậm chí là MOBA đều khá chính xác. Theo các nhà nghiên cứu “nếu não bộ thường xuyên được rèn luyện, nó sẽ giúp cho game thủ có được lối suy nghĩ và tư duy nhanh chóng, giải quyết và chọn lọc được một lượng lớn thông tin đi vào”.


5. Chơi game bắn súng giúp game thủ tăng tầm nhìnCác ông bố, bà mẹ đều cho rằng, trò chơi điện tử là một chất cực độc hại cho đôi mắt những đứa con của họ, điều này thực chất hoàn toàn sai lầm. Đối với những game thủ ưa thích game bắn súng, họ thường có khả năng nhận ra những di chuyển, vật thể nhỏ ở khoảng cách khá xa và hạn chế về tầm nhìn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn cho rằng, những game thủ này thường nhận ra những màu tương phản tốt hơn những người khác.


6. Chơi game gia tăng hoạt động của tay và mắtĐã có rất nhiều tài liệu, các cuộc nghiên cứ được tiến hành trong một thời gian khá dài để nói lên những lợi ích chơi game và đây là một trong những điều đó. Trò chơi diện tử, được biết tới như một biện pháp giúp cải thiện kỹ năng vận động và gia tăng khả năng nhận biết trong đời sống hàng ngày.


Thậm chí, các bác sĩ phẫu thuật còn cho rằng họ thường có những hành động quyết đoán và tốt hơn trong các ca giải phẫu nếu họ dành ra vài giờ mỗi tuần để chơi trò chơi điện tử. Video dưới đây cho thấy khả năng tuyệt vời của các học sinh có sở thích chơi trò chơi điện tử.7. Chơi điện tử giúp giảm nguy cơ lão hóaNếu như mọi người cho rằng trò chơi điện tử là một sản phẩm hại nhiều hơn lợi thì họ đã nhầm. Ít nhất, đối với những người đang trong độ tuổi trưởng thành, chơi game giúp họ rèn luyện trí não, khả năng vận động, cải thiện tầm nhìn và quan trọng nhất là luôn cảm thấy lạc quan vui vẻ, yêu đời. Chỉ riêng những điều này thôi cũng đủ cho thấy, trò chơi điện tử giúp con người luôn cảm thấy trẻ mãi không già.


8. Trò chơi điện tử là một liệu pháp tốt cho tất cả các vấn đề về y tế

Qua các điều trên, trò chơi điện tử đã cho thấy lợi ích lớn trong việc hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan tới y tế. Ví dụ, trò chơi điện tử giúp trẻ em bị bại não cải thiện tình hình sức khỏe, giúp các bé mắc chứng khó đọc có thể phát âm nhanh hơn và giảm đi cảm giác “đói thuốc” cho những người nghiện. Chưa hết, những người mắc chứng đột quị còn có thể giảm nguy cơ tử vong hay đột quỵ khi chơi điện tử thường xuyên.

TAG Internet
 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage