Cổng thông tin

Garena chính thức chấm dứt cho nạp sò bằng thẻ điện thoại
cloudatlas - 11/07/2014

Việc này đã gây cho game thủ không ít khó khăn khi phải tìm mua tại các cửa hàng phân phối, không thuận lợi như thẻ điện thoại vốn có sẵn ở nhiều nơi.


Cộng đồng Liên Minh Huyền ThoạiFIFA Online 3 thời gian vừa qua đã nhận được một thông tin khá bất ngờ từ Garena. Cụ thể, từ 12h trưa ngày 30/6 trở đi, hệ thống nạp sò Garena tạm ngưng cho nạp Sò với các loại thẻ điện thoại (Viettel, Vinaphone, Mobifone) và thẻ khác như Gate, Vcoin. Điều này có nghĩa, các HLV và người chơi chỉ có thể nạp được sò bằng thẻ Garena.Nhìn chung, việc thay đổi cơ chế nạp thẻ này sẽ làm xáo trộn và ảnh hưởng khá nhiều tới người chơi. Do bởi, hầu hết game thủ đều có thói quen nạp sò trực tiếp bằng thẻ điện thoại mua được từ các nhà mạng. Các loại thẻ điện thoại được mua rất dễ dàng từ các đại lý, tiệm tạp hóa, các trung tâm bán thẻ hay thậm chí là các sạp báo bên vệ đường, người chơi có thể mua bất cứ lúc nào họ muốn, nhưng đối với thẻ Garena thì không như vậy.Trong khoảng 20 hàng bán thẻ điện thoại thì chỉ có khoảng 1, đến 2 hàng thực sự quan tâm và nhập các loại thể Gate, Vcoin và Garena về để phục vụ game thủ. Như vậy, người chơi nếu muốn nạp thẻ qua hệ thống Garena, họ sẽ phải đi đến đúng địa điểm bán thẻ như các địa điểm phân phối của Garena hay các hàng net, mà những địa điểm này không thể phổ biến được như các đại lý bán thẻ điện thoại.


FIFA Online 3 là tựa game tôi rất thích và đã đầu tư khá nhiều cho nó, từ trước đến giờ hầu hết tôi đều nạp sò bằng thẻ điện thoại, bởi tôi có thể mua được ở ngay gần nhà, bất kể đêm hay ngày, tiện lợi và nhanh chóng. Còn nếu muốn mua thẻ GARENA, tôi sẽ phải đi xe khoảng 2-3km để đến được điểm có thẻ. Tôi không phản đối việc Garena thay đổi, nhưng họ cũng nên phổ biến rộng rãi các địa điểm bán thẻ để tiện lợi cho người chơi hơn”,  Minh, chàng sinh viên đang sống ở Tây Hồ, góp ý.


Game thủ sẽ không thể nạp Sò qua thẻ điện thoại nữa.


Thiết nghĩ, việc thay đổi này vừa có lợi cũng vừa có hại. Cái hại đầu tiên dễ thấy nhất đó chính là các địa điểm phân phối của Garena chưa nhiều. Nếu họ muốn có được sự ủng hộ, đội ngũ Garena có lẽ sẽ phải dốc sức làm việc để tăng độ phổ biến thẻ của mình tới các hàng bán lẻ khu vực dân cư, ít nhất cũng nên là các đại lý bán thẻ điện thoại.


V.L, chàng trai có nhiều tâm huyết cho game FIFA Online 3 bày tỏ cảm xúc: “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi Garena thay đổi cơ chế. Thời gian rảnh của tôi khá ít vì còn phải giải quyết khá nhiều việc trên công ty, tôi cũng không thường xuyên đọc các thông báo của Garena, bao nhiêu thời gian rảnh là tôi tập trung vào việc rèn luyện đội bóng hết. Đêm hôm vừa rồi tôi vừa mua một cái thẻ điện thoại 500 ngàn để nạp vào FIFA Online 3, về đến nhà nạp vào thì không được, gọi điện hỏi bạn bè thì mới bất ngờ nhận được tin hệ thống đã thay đổi, thế là hỏng mất một thương vụ mua bán mà không biết kêu ai!!!”.   


Thẻ điện thoại giờ đây đã hết giá trị sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, điều này đang gây khó khăn với người chơi, nhưng cần nhìn nhận vào những cái lợi sắp có được.


Đi đôi với việc thay đổi cơ chế thanh toán, hệ thống của Garena sẽ thống nhất và chặt chẽ hơn, giảm thiểu được tối đa rủi ro khi nạp thẻ. Người chơi tránh được khi có sai sót xảy ra và được xử lý nhanh chóng bởi mọi bước nạp, mã thẻ đều được hệ thống của Garena xử lý mà không phải thông qua các nhà mạng thứ 3. Dĩ nhiên trong trường hợp đội ngũ chăm sóc khách hàng của Garena hoạt động tốt. Đó là chưa kể đến một loạt các khuyến mãi mà người chơi sẽ được hưởng từ Garena.


Một chương trình khuyến mãi mới của Garena. 

Thay đổi là điều khó có ai chịu chấp nhận, nhưng để thay đổi được thói quen đã hình thành từ khá lâu, Garena sẽ phải làm khá tốt khoản dịch vụ để gây được sự tin tưởng từ người chơi. Điều đầu tiên có lẽ đó là gia tăng độ phổ biến của các đại lý bản thẻ, chấm dứt tình trạng người chơi phải “ăn một bát cháo chạy 3 quãng đồng” như trong thời gian này. 

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage