Cổng thông tin

[LMHT] Hướng dẫn chơi Yasuo 100% chí mạng!
iamfamous.1708 - 24/12/2013

Yasuo là vị Tướng mới nhất vừa gia nhập vào đại gia đình Liên Minh Huyền Thoại và được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên để chơi thành thạo và có hướng đi nổi bật cho Yasuo lại không dễ. Bài viết này nhằm để giúp bạn hiểu rõ sức mạnh của hắn và có một lối chơi độc đáo!

 Yasuo

Đấu sĩ

 

Máu

Sát thương

Tốc độ di chuyển

430 +80/cấp

48 +3.6/cấp

350

Hồi máu

Giáp

Kháng phép

Tầm đánh

5 +0.18/cấp

15 +3.4/ấp

30 +0/cấp

175

                                 

Ngọc bổ trợ khuyên dùng:

 

Sát thương vật lý

Giáp

Kháng phép theo cấp

Sát thương vật lý

9

9

9

3

 

Phép bổ trợ khuyên dùng:

 TỐC BIẾN

 • 300 giây thời gian hồi.

 • Dịch chuyển Tướng 1 đoạn ngắn đến vị trị trỏ chuột.THIÊU ĐỐT

 • 210 giây thời gian hồi.

 • Thời gian hiệu lực 5 giây.

 • Gây 70 - 410 sát thương (dựa theo cấp Tướng).

 • Giảm 50% hiệu ứng hồi máu.
Bảng bổ trợ khuyên dùng:
Trang bị khuyên dùng:
Cách nâng kỹ năng của Yasuo khuyên dùng:
MỤC LỤC:

 

- CÂU CHUYỆN VỀ YASUO
- SWOT
- KHI NÀO NÊN CHỌN YASUO
- NGỌC BỔ TRỢ
- PHÉP BỔ TRỢ
- BẢNG BỔ TRỢ
- KỸ NĂNG CỦA YASUO
- TRANG BỊ
- CÁCH CHƠI
- VIDEO CLIP THAM KHẢO LỐI CHƠI CỦA YASUO

 

CÂU CHUYỆN VỀ YASUO


Thời thơ ấu, đại huynh thường hỏi tôi: khi cơn gió cuốn đi, nó trốn chạy, hay theo đuổi?

Đã từ rất lâu, tôi chọn con đường trốn chạy, vì theo bước chân tôi chỉ còn là cái chết. Những người truy lùng tôi đã từng gọi tôi là bằng hữu. Giờ đây, với thanh gươm sắc lạnh đã rời khỏi vỏ, họ gọi tôi là sát nhân.Và cứ như vậy, từng người một, chúng tôi đối mặt.

 

 

 

Người đầu tiên là một kiếm sĩ với sức mạnh lẫy lừng khắp Ionia. Lúc thiếu thời, tôi đã chứng kiến anh ta chém đôi cây gỗ chỉ với một đường kiếm. Nhưng đường kiếm ấy không thể chạm vào cơn gió.Người thứ hai là một chiến binh vô cùng nhanh nhẹn và kiều diễm. Với bộ pháp linh hoạt và thân thủ cao cường, cô ấy có thể di chuyển nhanh hơn cả hồ ly giữa rừng sâu. Nhưng cô ấy không thể vượt qua cơn gió.

 


Người thứ ba là một trang nam tử có lòng cứu nhân độ thế. Người ấy đã dạy tôi ý nghĩa của đức “nhẫn” từ khi tôi chỉ là thằng nhóc tự cao tự đại. Sư phụ. Bằng hữu.

 


Đôi chân này còn bước được bao lâu nữa? Cơn gió lớn nhất một ngày kia cũng sẽ phải lụi tàn.

 

Nhưng cho đến ngày đó, tôi sẽ không trốn chạy nữa. Tôi sẽ theo đuổi sự thật. Hãy để cơn gió dẫn lối cho lưỡi gươm và đôi chân này, đến với kẻ sát nhân thật sự – kẻ đã vấy máu nhân sinh lên đôi tay tôi.   

SWOT (Phân tích điểm mạnh - điểm yếu - cơ hội - rủi ro của Yasuo)

 

Điểm mạnh:

- Tầm đánh thường 175 nhưng các kỹ năng đều có tầm phóng trung bình 475..

- Đạo của Lãng khách mặc định tăng gấp đôi tỉ lệ chí mạng. Đồng thời tạo lá chắn 100 máu khi đầy Nhịp.

- Bão thép +100%AD và xuyên các mục tiêu, có khả năng hất tung.

- Tường gió chặn được hầu hết các loại sát thương trừ trụ.

- Quét kiếm thời gian hồi cực nhanh.

- Trăn trối +150%AD, tầm ảnh hưởng rộng và mang lại lượng trừ giáp lớn.

Điểm yếu:

- Quét kiếm chỉ lướt qua mục tiêu là lính, quái, Tướng đối địch và lao theo đường thẳng cố định. Sát thương cộng thêm 100%AP và có thể bị ngắt chuyển động bởi các kỹ năng khóa chân.

- Tường gió thời gian hồi khá lâu, cần kỹ năng phán đoán hướng tốt.

- Hiệu ứng hất tung của Bão thép chỉ xuất hiện sau 3 lần dùng kỹ năng và đòi hỏi khả năng phán đoán tốt.

- Trăn trối chỉ sử dụng được với các mục tiêu đang bị hất tung.

Cơ hội:

- Tuy là một tướng cận chiến nhưng Quét kiếm giúp Yasuo di chuyển cực kỳ linh động vì thời gian hồi cực nhanh. Có thể phối hợp tốt với nội tại Kiếm phép.

- Lớp lá chắn có được từ việc tích lũy Nhịp liên tục vô cùng hữu dụng. Thêm nữa, mỗi khi Yasuo lướt đi đều khiến Nhịp tăng nhảy vọt.

- Với Bão thép, Yosua không thực sự là “tay ngắn” vì kỹ năng mang theo hiệu ứng của đòn đánh thường. Với kiểu lên đồ trong bài, Bão thép cho phép 100% gây sát thương chí mạng kèm theo 200%AD (từ nội tại Kiếm phép) lên nhiều đối tượng (trên đường thẳng, trong tầm).

- Tường gió là một kỹ năng bảo vệ “bất khả xâm phạm” đích thực. Lucian và Miss Fortune không thích điều này!

- Trăn trối có thể phối hợp đẹp với nhiều Tướng có khả năng hất tung cả team đối phương như Zyra, Janna để Yasuo Pentakill trong nháy mắt.

Rủi ro:

- Yasuo sẽ bị auto-BAN nếu ở chế độ  Cấm/Chọn.

- 100% cơ hội được nerf thẳng mặt từ bản cập nhật 3.16 về sau.

- Liên tục trở thành “vật thí nghiệm” xắt hành cắt tỏi trên cả đấu xếp hạng lẫn luyện tập.

- Gây mất đoàn kết cho đồng đội vì ai cũng muốn chơi nhưng mỗi đội chỉ được chọn 1.

 

YASUO CÓ THỂ CHƠI Ở NHỮNG ĐƯỜNG NÀO?

 

Với bộ kỹ năng mạnh mẽ như thời điểm hiện tại, Yasuo có thể sống và farm tốt ở bất cứ đường nào, từ TOP/MID/BOT/Rừng nhưng bạn cứ vui vẻ nhường Rừng và BOT cho người khác vì đi TOP/MID bạn sẽ có lợi thế đánh tay đôi mạnh hơn nhiều Tướng khác, dễ ăn mạng và farm nhiều hơn nếu bạn đã thành thạo tay kiếm này.

 

Tùy vào phong cách chơi và lối lên đồ mà hãy chọn cho mình khu vực phù hợp và dễ thở nhất. Với kiểu build trong bài này, bạn có khả năng đi MID với hầu hết APC đối đầu nếu khéo léo.

 

NGỌC BỔ TRỢ:

 

Bộ ngọc Vàng và Xanh tăng Giáp và Kháng phép là bộ cơ sở hầu như người chơi nào cũng chọn vì giúp Tướng cứng cáp hơn một chút. Nhưng nếu mức độ điều khiển Tưóng của  bạn đã đạt đến trình độ nào đó nhất định, hãy thử nghiệm với một số lựa chọn khác xem sao.

 

Bộ ngọc Đỏ, thuần tăng sát thương vật lý là lựa chọn khá được yêu thích của hầu hết các bạn chơi Tướng sát thương vật lý. Nhưng bên cạnh đó, hãy thử ngẫm xem Yasuo có thể trang bị khác như thế nào nhé! Chẳng hạn:


- Vì nội tại nhân đôi tỉ lệ chí mạng nên các viên tăng tỉ lệ chí mạng/sát thương chí mạng/tốc độ đánh cực kỳ hữu ích.


- Chỉ số xuyên giáp cũng rất đáng cân nhắc vì Yasuo hoàn toàn có thể trở thành sát thủ từ rất sớm, do đó nếu có nhiều xuyên giáp thì tốt chứ.


- Hoặc các bạn cũng có thể phối hợp các chỉ số chứ không trang bị thuần Sát thương vật lý.

 

Bộ ngọc Tím, cũng tương tự như ngọc Đỏ, bạn hãy suy nghĩ về lối chơi bạn thích nhất và các đồng đội để tìm ra 3 viên ngọc phù hợp. Ở đây tôi chọn Sát thương vật lý để tối ưu hóa lượng sát thương ban đầu:


- Hút máu (2%/viên), loại này khá tốt trong trường hợp bám trụ để farm lính khi đối thủ chơi tốt, liên tục làm bạn mất máu.


- Tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, tốc độ đánh đều mang lại lợi ích lớn cho Yasuo nhưng vì những trang bị chủ đạo sẽ lên nên tôi không dùng chúng.


- Hoặc bạn làm theo bài hướng dẫn cho đơn giản.PHÉP BỔ TRỢ:

 

LÁ CHẮN

 • 210 giây thời gian hồi.

 • Hấp thụ 95 + (20/cấp Tướng) sát thương trong 2 giây.

TỐC BIẾN

 • 300 giây thời gian hồi.

 • Dịch chuyển Tướng 1 đoạn ngắn đến vị trị trỏ chuột.

 

Tốc biến và Lá chắn là 2 Phép bổ trợ thông dụng nhất được rất nhiều người ưa thích sự an toàn sử dụng. Tuy nhiên đối với một Tướng có khả năng di chuyển linh động và có sẵn lớp lá chắn nho nhỏ như Yasuo thì có lẽ đây là lựa chọn phí phạm. Hãy thử các phép bổ trợ khác để tạo thêm sự nguy hiểm của Yasuo đầu trận!

TĂNG TỐC

 • 210 giây thời gian hồi.

 • Chạy xuyên vật thể.

 • Tăng tốc độ di chuyển 27% trong 10 giây.

 

Phép bổ trợ Tăng tốc có một đặc điểm là giải trừ tất cả hiệu ứng làm chậm. Bạn cũng có thể dùng phép này lên Yasuo trường hợp đối thủ có quá nhiều kỹ năng giảm tốc độ di chuyển và Quét kiếm cũng phải mất 6 giây mới dùng lại trên 1 đối tượng. Thích hợp cho nhiệm vụ ám sát APC/ADC.

THANH TẨY

 • 210 giây thời gian hồi.

 • Loại bỏ tất cả trạng thái vô hiệu hóa và bùa hại.

 • Giảm thời gian hiệu lực của các trạng thái vô hiệu hóa bồi thêm 65% trong 3 giây.

 

Thanh tẩy là một lựa chọn khá hiếm, hỗ trợ rất tốt nếu team đối phương có nhiều kỹ năng vô hiệu hóa. Vậy nên để biết có nên dùng phép bổ trợ này hay không thì thường là bạn đánh với bạn bè nội mạng hoặc loại hình Cấm/Chọn. Một khi đã chọn Thanh tẩy, Yasuo xem như bất khả chống đỡ nếu bạn muốn đột kích mục tiêu nào đó.

THIÊU ĐỐT

 • 210 giây thời gian hồi.

 • Thời gian hiệu lực 5 giây.

 • Gây 70 - 410 sát thương (dựa theo cấp Tướng).

 • Giảm 50% hiệu ứng hồi máu.

 

Là một công cụ tuyệt vời giúp Yasuo nhanh chóng có mạng ở thời gian đầu trận, là chìa khóa để có thể đi tốt ở MID. Bạn hãy nhịp nhàng dùng Bão thép để rút máu đối thủ đến một ngưỡng nhất định rồi dùng Quét kiếm áp sát mục tiêu và ăn mạng.

DỊCH CHUYỂN

 • 300 giây thời gian hồi.

 • Thời gian niệm 4 giây.

 • Dịch chuyển Tướng đến vị trí của Trụ, lính, cọc mắt của đồng minh.

 

Dịch chuyển là một phép rất tốt để bạn chủ động đến một địa điểm nào đó tham gia Gank/Combat nhưng nó hoàn toàn không giúp Yasuo sống sót tốt trong những giai đoạn đầu trận, khi mà Tướng đi rừng và đường giữa sẽ thường xuyên bắt nạt. Dịch chuyển sẽ rất hữu ích cho những trường hợp team bạn muốn dùng chiến thuật split-push (chia ra đẩy đường). Hoặc khi muốn tham gia trận đánh quan trọng nào đó sẽ ảnh hưởng đến cục diện trận đấu mà khoảng cách di chuyển lại quá xa. Tôi từng thấy rất nhiều bạn mắc sai lầm khi dùng Dịch chuyển một cách khá phung phí! Ví dụ như ở phút 20’, Caitlyn từ trụ 3 đường dưới Dịch chuyển tới con lính cách trụ 1 cùng đường không xa để rồi sau đó ít phút một giao tranh lớn nổ ra ở đường giữa thì không cách gì giúp cô nàng đến kịp  vì Dịch chuyển đang trong thời gian hồi. Đấy là một ví dụ về sự hoang phí khi dùng phép bổ trợ.

HỒI SINH

 • 540 giây thời gian hồi.

 • Lập tức hồi sinh Tướng tại Bệ đá cổ.

 • Tăng 125% tốc độ di chuyển trong 12 giây.

 • Tăng lượng máu tối đa của Tướng thêm 220 - 560 (dựa theo cấp Tướng) trong 120 giây.

 

Bộ đôi Hồi sinh + Dịch chuyển: lợi dụng khả năng dịch chuyển Tướng đến cọc mắt hoặc lính bất kỳ của đồng minh và các bùa lợi khi kích hoạt Hồi sinh, và nếu được, trang bị luôn loại giày Vệ Quân. Hãy tưởng tượng đến cảnh một Combat lớn nổ ra nhưng chẳng may Yasuo của bạn nhanh chóng bị hạ gục bởi APC đối thủ. Nhanh tay kích hoạt Hồi sinh và trở lại chiến trường ở một vị trí hiểm hóc nhất từ Dịch chuyển, cộng thêm tốc độ chạy cực nhanh từ giày Vệ Quân, rất có thể bạn sẽ thực hiện một cú “Yasuo trở lại, lợi hại gấp bội” trong hoàn cảnh đó. Nhiều khả năng đối phương sẽ không đủ tỉnh táo để nhận thấy sự có mặt lần 2 của Yasuo và bạn tha hồ chặt chém dàn APC/SP/ADC không thương tiếc. Đó là toàn cục của cách dùng.
Tất nhiên, nó cũng sẽ có những hạn chế nhất định. Chẳng hạn như thời gian hồi của chúng đều thuộc loại cực lâu (Dịch chuyển 5 phút, Hồi sinh 9 phút hồi) và chỉ thực sự phát huy hiệu quả nếu bạn sử dụng cả 2 phép một lúc trong Combat định mệnh đó. Vì vậy bạn sẽ phải biết dùng đúng lúc, đúng thời điểm, đúng vị trí.

 

BẢNG BỔ TRỢ:

 

Đây là một bảng bổ trợ cơ bản có thể áp dụng tốt cho Yasuo bám MID, nếu bạn chưa nghiên cứu sâu các thuộc tính trong bảng bổ trợ và chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho kiểu nâng mới. Hãy áp dụng luôn cái này! Bởi vì cách năng Bảng bổ trợ ảnh hưởng đến hiệu quả của lối chơi, vì thế hãy xác định trước bạn muốn chơi phong cách nào rồi hãy nâng bảng dành riêng cho nó.

(Bạn vui lòng xem ở đầu trang)KỸ NĂNG CỦA YASUO:

Đạo của Lãng khách

Ý niệm: Nhân đôi tỉ lệ chí mạng của Yasuo.

Quyết tâm: Mỗi bước di chuyển hồi là 1 điểm. Khi trữ tối đa, nếu Yasuo bị ấn công bởi quái hoặc Tướng sẽ xuất hện lớp lá cắn bảo vệ bằng với số Nhịp tối đa trong vài giây.

 

Trước hay ngay khi Combat nổ ra, hãy tận dụng kỹ năng Quét kiếm tối đa để tích trữ càng nhiều Nhịp càng tốt.


Cách build này lấy Ý niệm của Yasuo làm cốt lõi để đạt được 100% tỉ lệ chí mạng khi tung đòn đánh. Vì vậy mục tiêu của bạn rõ ràng là chỉ xông vào đoạt mạng của ADC/APC mà thôi, hãy chú ý, lượng máu không cho phép bạn phân tâm khi ra tay đâu!

Bão thép

Thời gian hồi: 6/5.5/5/4.5/4 giây

Sát thương vật lý: 20/40/60/80/100 + 100% AD


Bão thép có khả năng gây sát thương mọi mục tiêu trên đường thẳng có tầm xa 475 từ mục tiêu đầu tiên. Bão thép có mang theo hiệu ứng của đòn đánh thường như Chí mạng, thiêu đốt.


Mỗi lần sử dụng Bão thép sẽ xuất hiện 1 điểm cộng dồn tồn tại trong 10 giây. Nếu đạt đến số 3, Yasuo sẽ vung kiếm tạo thành cơn lốc xoáy (không cần mục tiêu) đi trên đường thẳng dài 900 range, gây sát thương và hất tung mọi kẻ địch trên đường đi của nó.


Nếu Bão thép được sử dụng ngay sau khi kết thúc Quét kiếm, nó sẽ không gây sát thương (và cả hất tung) trên đường thẳng mà chuyển thành hình tròn xung quanh Yasuo, có đường kính 375 range.

 

Tập trung nâng tối đa kỹ năng này đầu tiên và thường xuyên dùng nó để uy hiếp đối phương. Sau khi rút được lượng máu kha khá hãy bớt ngờ áp sát để dứt điểm nếu đi solo ở MID/TOP.


Cần phải tự tin, bình tĩnh sử dụng kỹ năng này, nếu sợ kẻ địch dễ dàng né tránh, hãy áp sát rồi dùng nó ở cự li gần.Tường gió

Thời gian hồi: 26/24/22/20/18

Tầm niệm phép: 400

Tỉ lệ Nhịp hồi lại: 4/8/12/16/20 %

Chiều rộng bức tường: 300/350/400/450/500


Nội tại: Giúp tăng tỉ lệ hồi lại Nhịp khi lướt.

Kích hoạt: Yasuo tạo ra một bức tường gió chặn tất cả sát thương từ mọi đánh tầm xa trừ phát bắn của trụ trong 3.75 giây.

 

Ở những Level đầu tiên, bạn nên dành ít nhất 1 điểm để nâng Tường gió, càng sớm càng tốt. Cách xài ra sao thì chắc cũng không cần dài dòng.Quét kiếm

Thời gian hồi: 0.5/0.4/0.3/0.2/0.1 giây

Khoảng cách: 475

Thời gian dấu ấn hiệu lực: 10/9/8/7/6

Sát thương phép thuật: 70/90/110/130/150 + 100% AP

Sát thương phép thuật tối đa: 140/180/220/260/300 + 100% AP


Kỹ năng lướt đơn mục tiêu, gây sát thương và đặt dấu ấn lên kẻ đó trong vài giây. Khi dấu ấn mất đi, Yasuo mới có thể lướt đến mục tiêu đó lần nữa. Quét kiếm lướt đi theo đường thẳng với một khoảng cách cố định nên nếu đứng quá gần mục tiêu, Yasuo sẽ lướt xuyên qua chúng.


Mỗi lần lướt thành công, sát thương sẽ được cộng thêm cho lần lướt kế tiếp 25%.


Quét kiếm có thể bị chặn bởi các kỹ năng vô hiệu hóa.

 

Cố gắng đoán hướng di chuyển của Tướng đối phương và lướt lên lính để rút ngắn khoảng cách với kẻ địch nếu chúng đang ở ngoài tầm Quét kiếm. Tương tự, hãy lợi dụng khả năng lướt xuyên kẻ địch nếu chúng ở quá gần để tìm đường thoát.Trăn trối

Thời gian hồi: 80/55/30 giây

Sát thương vật lý: 200/300/400 + 150% lượng AD cộng thêm

Khoảng cách: 1100


Kỹ năng chỉ được kích hoạt khi có mục tiêu đang bị hất tung, Yasuo sẽ lướt đến mục tiêu đó, giữ tất cả mục tiêu trong phạm vi 400 range trên không 1 giây nữa trong khi gây sát thương và ném chúng xuống đất. Đồng thời nhận thêm 50% trừ giáp (loại giáp cộng thêm) từ mục tiêu đầu tiên trong 15 giây.


Không cần biết kẻ địch bị hất bằng kỹ năng của ai và như thế nào, miễn là chúng còn đang trên không trung thì Yasuo được phép dùng Trăn trối.


Khi dùng Trăn trối sẽ bị xóa các điểm cộng đồn của kỹ năng Bão thép.

 

Cố gắng giao tiếp với đồng đội thật tốt để phát huy triệt để sức mạnh của kỹ năng này. Kỹ năng có thời gian hồi khá nhanh là một điểm lợi lớn. Hoặc bạn cũng có thể tính đến đường tẩu thoát với kỹ năng này, hãy dùng Bão thép để hất tung quái rừng trong tình huống nguy cấp và dùng Trăn trối lên chúng để ra khỏi vùng chiến sự trong chớp mắt.

 

TRANG BỊ:

 

Dao Điện Statikk

Giá: 2500

+40% Tốc độ đánh

+20% Tỉ lệ chí mạng

+6% Tốc độ di chuyển


Nội tại Duy Nhất: Di chuyển và tấn công từ từ tích lũy Điện Từ. Khi đủ 100 cộng dồn, đòn đánh kế của bạn sử dụng hết số cộng dồn để gây thêm 100 sát thương phép lên tối đa 4 mục tiêu (Sát thương này có thể chí mạng)

 

Với giá thành rẻ và nội tại đem lại một lượng sát thương khởi điểm không hề nhỏ. Nhất là khi Yasuo là vị Tướng có khả năng lướt liên tục sạc lại Điện từ rất rất nhanh. Với Dao điện trong tay, Yasuo đã có khả năng săn mạng tốt và farm nhanh, một trang bị rất đáng lên đầu tiên.

Tất nhiên đây là món đồ quan trọng, kết hợp với Ý niệm của Yasuo, anh ta đã có 40% tỉ lệ chí mạng.Tam Hợp Kiếm

Giá: 3628

+30 Sát thương Vật lí

+30 Sức mạnh Phép thuật

+30% Tốc độ Đánh

+10% Tỉ lệ Chí mạng

+8% Tốc độ Di chuyển

+250 Máu

+200 Năng lượng


Nội tại DUY NHẤT – Cuồng Bạo: Các đòn đánh thường tăng 20 Tốc độ Di chuyển trong 2 giây khi trúng mục tiêu. Hạ gục lính, quái rừng và tướng địch tăng 60 Tốc độ Di chuyển trong 2 giây.

Nội tại DUY NHẤT - Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp trúng đích sẽ gây thêm Sát thương vật lí tương đương 200% Sát thương Vật lí cơ bản (2 giây thời gian hồi).

 

Nếu quá xanh, bạn nên dành tiền lên thẳng Tam hợp kiếm cho Yasuo để có thêm máu và tốc độ di chuyển sau mỗi cú đánh. Quan trọng hơn, vì Quét kiếm có thời gian hồi cực ngắn cộng thêm Yasuo là tướng sát thương vật lý nên cho phép anh ấy gây lượng lớn sát thương sau khi áp sát mục tiêu. Bất kể lên trước hay sau Dao điện Statikk đều ổn.


Khi đã có 2 món đầu tiên này trong tay, nhát đánh hoặc đâm đầu tiên của Bão thép sẽ gây rất rất nhiều sát thương. 100 sát thương phép và 200% AD cơ bản.


Lúc này Yasuo đã có 60% tỉ lệ chí mạng.

Vô Cực Kiếm

Giá: 3800

+70 Sát thương vật lí

+25% Tỉ lệ chí mạng


Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh chí mạng gây ra 250% sát thương thay vì 200%.

 

Với kiểu đánh tập trung tỉ lệ chí mạng như vậy thì Vô cực kiếm là một món không thể thiếu. Nhưng nếu Yasuo đang có một trận đấu khó khăn, bị tập trung dồn sát thương trong Combat thì bạn cũng đừng vội vã hoàn thành Vô cực kiếm, một tấm Áo choàng tím cũng được và một trang bị phòng thủ có lẽ tốt hơn.


Với trang bị này, Yasuo có 100% tỉ lệ gây sát thương chí mạng, mỗi nhát chí mạng gây 250% sát thương. Rất tuyệt đó bạn!

Gươm Của Vua Vô Danh

Giá: 3200

+25 Sát thương vật lí

+40% Tốc độ đánh

+15% Hút máu


Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái)

Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi)

 

Các Sát thủ chuộng lên món trang bị này vì Kích hoạt duy nhất của nó dùng để bắt Tướng khá hiệu quả. Món này cũng rất hợp với Yasuo trong tình huống bạn đã có 3 món trang bị chủ đạo cho kiểu build hoặc lên sớm hơn để đi săn tốt và bám đường tốt hơn.


Hãy lướt tới mục tiêu và kích hoạt Gươm, đảm bảo chỉ khi mục tiêu tốc biến qua tường hoặc tàng hình thì mới thoát chết mà thôi.

Gươm Đồ Tể

Giá: 1900

+25 Sát thương

+20% Tỉ lệ chí mạng


Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh thường của bạn gây ra trạng thái vết thương sâu lên nạn nhân trong 1.5 giây (Vết thương sâu giảm khả năng hồi máu và các hiệu ứng hồi máu đi 50%)

 

Nội tại của Gươm Đồ Tể là khắc tinh của các Tướng đỡ đòn theo hướng hồi máu nhanh như Mundo chẳng hạn. Món đồ này nên lên theo tình huống. Tốt nhất nên thay Dao điện Statikk bằng món này nếu bạn thấy thật sự khó dứt điểm những tên có khả năng hồi máu quá nhanh.

Khăn Giải Thuật

Giá: 1550

+45 Kháng phép


Kích hoạt: Loại bỏ tất cả trạng thái bất lợi khỏi bản thân. 90 giây thời gian hồi

 

Ở giai đoạn gần đến hồi kết của trận đấu, khoảng từ phút 40 trở đi. Sau khi đã có 4 món  đồ chủ lực làm nên sức mạnh của Yasuo, có thể bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến những trang bị phòng thủ để giúp trụ được trong các Combat lâu nhất có thể. Khăn giải thuật là một trong số đó. Dù không tăng thêm lượng máu nhưng Kích hoạt hóa giải các trạng thái khống chế, yểm bùa lên Yasuo sẽ giúp vượt qua nguy hiểm như tình huống Yasuo bị dính choáng của Leona vậy. Thoát chết trong gang tất.

Dây Chuyền Chữ Thập

Giá: 2750

+450 Máu

+55 Kháng Phép


Nội tại DUY NHẤT: Tạo ra một lớp bảo hộ giúp chặn lại một kĩ năng của kẻ địch. Lớp bảo hộ sẽ tự tái tạo nếu bạn không nhận phải sát thương nào từ tướng địch trong 25 giây.

Nội tại DUY NHẤT: Tăng thêm 45 Hồi Máu mỗi 5 giây trong tối đa 10 giây sau khi nhận sát thương từ một tướng địch, hoặc vào lúc lớp bảo hộ bị phá vỡ

 

Dây chuyền chữ thập thì khác, một lớp bảo vệ tự động chắn một kỹ năng bất kể nó có sát thương bao nhiêu tuy nhiên đó là nội tại bị động, không thể dùng một cách chủ động như Khăn giải thuật được nhưng nó bổ sung thêm lượng máu kha khá giúp Yasuo sống lâu một chút nếu bị dồn sát thương.Giáp Thiên Thần

Giá: 2750

+50 Giáp

+40 Kháng phép


Nội tại DUY NHẤT: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa - 5 phút thời gian hồi

 

Nếu bạn không đủ lanh lẹ để kích hoạt Khăn giải thuật đúng lúc, hoặc đối phương ranh ma biết cách phá nội tại của Dây chuyền chữ thập, Giáp thiên thần là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Đơn giản chỉ là chết đi 1 lúc ngắn chờ đợi đồng đội đến bảo vệ và hồi sinh dậy chiến đấu tiếp. Tuy nhiên, thời gian hồi của nó rất lâu nên phải chơi thật cẩn thận.CÁCH CHƠI:

 

Lối chơi đẩy Yasuo đi MID không quá khó với những người mới. Quan trọng là sự nhanh nhạy trong xử lý tình huống. Hầu hết bạn sẽ phải đối đầu với các Pháp sự mạnh mẽ thường xuyên trấn thủ đường MID này và cả sức ép bị rình rập từ người đi rừng nữa. Thật khó để diễn tả hết bằng lời cho bạn thấy chúng ta sẽ chơi Yasuo làm sao cho tốt, nhưng tôi có 1 số bí quyết:


- Từ lv1 - lv5, chỉ tiến lên last-hit lính hoặc dùng Bão thép rồi lùi ra, giữ khoảng cách để tránh nhận sát thương nhiều nhất có thể. Khi tích lũy đủ 3 điểm Bão thép, cố gắng xuất gió lốc thật chính xác rỉa máu kẻ địch. Nếu rỉa được ⅓ máu, lúc này bạn có thể áp sát tấn công kèm Thiêu đốt để lấy mạng kẻ địch.


- Cắm mắt cẩn thận quanh lối ra vào đường sông để chắc chắn bạn không bị bất ngờ.


- Cố gắng hoàn thành Dao điện Statikk trước hoặc Tam hợp kiếm rồi hãy bắt đầu đi Gank. Trong quá trình đó, di chuyển quá lâu có thể khiến bạn bị mất trụ. Tốt nhất hãy tìm cơ hội phá sớm trụ địch hoặc gọi ai đó ra giữ trụ giúp bạn.


- Hãy dùng quét kiếm cẩn thận bởi Yasuo có thể bị chặn lại nếu bị choáng hoặc trói chân.


- Trăn trối là kỹ năng dùng để rút ngắn khoảng cách cực tốt và trừ giáp rất mạnh, vì thế luôn dùng nó để mở đầu Combat và sau đó lướt đến ADC/APC để tiêu diệt.


VIDEO CLIP THAM KHẢO LỐI CHƠI CỦA YASUO:


 

 
Trả lời trắc nghiệm - Nhận ngay Quà tặng

Quà tặng khi trả lời đúng: 1 GOLD Số GOLD còn lại: 0 GOLD

Số gold còn lại đã hết!

 • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Fanpage