Cổng thông tin

[LMHT] Những vị tướng đường trên và bảng bổ trợ 0-30-0
hiaa - 13/12/2013

Từ khi phiên bản 3.14 được sử dụng, mọi người đều mong chờ những sự thay đổi về cách chơi, việc chọn tướng và những chiến thuật từ những trận đấu chuyên nghiệp. Cùng điểm danh những vị tướng đang trổi dậy mạnh mẽ ở đường trên sử dụng bảng bổ trợ 0-30-0.

 

Điểm chungNhững vị tướng nổi lên mạnh mẽ ở đường trên trong mùa 4 nhờ tận dụng tối đa bảng bổ trợ 0-30-0 này có thể kể đến như: RengarDr. MundoOlaf. Bốn tướng này đều có điểm chung:

 

- Có bộ kĩ năng liên quan tới sử dụng máu và thường không tốn tài nguyên.


- Khả năng chống chịu, hồi phục tuyệt vời nhờ tận dụng được tối đa Bảng thủ.

 

- Lượng sát thương khởi điểm thấp nhưng càng sống lâu trong giao tranh, lượng sát thương gây ra là rất lớn.

 

- Khả năng đẩy lẻ, đi đường 1vs2, farm trong trụ, quấy rối đội hình địch mạnh mẽ.

 

Bảng bổ trợ


 

Tăng hết vào Bảng thủ, bạn có tất cả những gì mình cần ở những tướng Tank. Giáp/ Kháng phép/ máu cộng thẳng và theo %, giảm thời gian hiệu ứng, giảm sát thương chí mạng. Đặc biệt với Bền bỉ và Khởi Phong khả năng sống sót được tăng lên mức tối đa trong giao tranh cũng như khi bị gank khi khả năng hồi máu của bạn được tăng vượt bậc nếu kết hợp với bộ kĩ năng có sẵn.

 

Ngọc bổ trợ


 

Ngọc đỏ: 9x xuyên kép (9x xuyên giáp nếu là Olaf)

Ngọc vàng: 9x giáp cộng thẳng

Ngọc xanh: 9x kháng phép cộng thẳng hoặc cộng tới cấp 18

Ngọc tím: 3x xuyên kép (xuyên giáp cho Olaf)/ tăng tốc độ/ giáp/ kháng phép/ hồi máu(có thể kết hợp)

 

Trừ Olaf ra, 3 vị tướng còn lại đều gây phần lớn cả sát thương phép và vật lý do vậy dùng Ngọc đỏ xuyên kép là một sự lựa chọn tốt. Ngọc xanh và Ngọc vàng vẫn là cộng giáp và kháng phép đặc trưng cho những vị tướng chịu đòn. Riêng Ngọc tím, chúng ta có thể điều chỉnh một cách hợp lý tuỳ vào cách chơi cũng như đối thủ trên đường của mình. Nhưng nhìn chung, hãy dùng Ngọc tím xuyên kép (xuyên giáp cho Olaf) hoặc tốc độ di chuyển.

 

Phép bổ trợ

 

Tốc biến và Thiêu đốt vẫn là lựa chọn cơ bản. Tốc biến là công cụ để rút ngắn khoảng cách cũng như chạy trốn hiệu quả. Bạn có thể thay tốc biến bằng Tăng tốc nếu thực sự tự tin với khả năng thoát gank của mình nhưng nếu bạn dùng Ngọc tím tăng tốc độ di chuyển thì có lẽ cũng không cần Tăng tốc lắm. Thiêu đốt có thể thay bằng Dịch chuyển nếu bạn chơi theo lối đẩy lẻ và gây áp lực ở những đường khác.

 

Cách chơi


 

Khởi đầu với Khiên Doran, bình máuPhụ kiện cắm mắt. Dựa vào lợi thế chống chịu và khả năng hồi phục của mình, hãy chủ động cấu máu cũng như trao đổi chiêu thức với đối thủ và lùi về đúng lúc. Làm đúng cách sẽ gây cho đối thủ một sự khó chịu nhất định. Chỉ nên lao vào cố gắng giết đối phương khi bạn đã chắc chắn rằng tướng đi rừng của bạn có kĩ năng khống chế mạnnh và đang ở gần còn người đi rừng của đối phương thì không.

 

Sau khi đã có những trang bị chính, thường là Giáp lửa, vì khả năng dọn đường cũng như chống chịu mà nó đem lại. Nếu đối phương có nhiều sức mạnh phép thuật, lên Giáp tâm linh trước là một sự lựa chọn không tồi. Trong giao tranh, bạn là một bức tường di động với nhiệm vụ thu hút mọi sát thương của đối phương mà vẫn phái giữ mạng cho mình. Sát thương theo giời gian của bạn gây ra là rất cao, đối phương phải tập trung vào bạn nếu như không muốn đội hình mình bị phá vỡ điều này giúp tạo khoảng trống cho xạ thủ và pháp sư của bạn thoải mái gây sát thương. Hãy đẩy lẻ khi có thể.

 

Rengar


 

Nổi lên như một thế lực ở đường trên nhờ tận dụng hiệu quả việc thêm vào bụi cỏ cũng như bỏ đi Thuốc tiên Oracle. Rengar sở hữu khả năng trụ đường tuyệt vời với bộ kĩ năng không tốn tài nguyên và chiêu W tăng khả năng chống chịu, hồi phục. Rengar có thể bắt lẻ những mục tiêu quan trọng nhờ vào chiêu cuối tàng hình rồi nhảy bổ vào đối thủ.

 

Kẻ săn mồi lẩn khuất (nội tại): làm nên tên tuổi của Rengar khi có thể nhảy ra từ bụi và khi đang tàng hình. Tận dụng tối đa những bụi cỏ sẽ làm đối thủ cực kì khó chịu.

 

Tàn ác (Q): kĩ năng gây sát thương chính. Đem lại khả năng đẩy trụ, 1vs1.

 

Tiếng gầm chiến trận (W): hồi máu và tăng tối đa đến 43 giáp và kháng phép trong 3s đem lại lượng chống chịu đáng kể. Nên tăng tối đa đầu tiên để lấy lợi thế đi đường.

 

Cú đánh Bola (E): làm chậm đối thủ, có thể trói chân nếu đủ 5 điểm hung tợn. Có thể max sau cùng.

 

Khao khát săn mồi (R): không còn Thuốc tiên Oracle, Rengar cực kì nguy hiểm khi bật chiêu cuối. Những xạ thủ, hỗ trợ đứng sai vị trí sẽ có thể trả giá.

 

Rengar vs Shyvana

 

Dr. Mundo


 

Vô hình được hưởng sức mạnh quá nhiều từ Bảng thủ mới, Dr. Mundo nổi lên nhờ sở hữu bộ kĩ năng tuyệt vời cho mùa 4 này. Toàn bộ kĩ năng đều sử dụng máu của mình cộng thêm bản chất càng mất máu càng mạnh mẽ đã khiến Dr. Mundo là một sự lựa chọn hàng đầu ở đường trên.

 

Hooc-môn hưng phấn (nội tại): hồi 0.3% lượng máu tối đa mỗi giây. Nội tại đơn giản nhưng kết hợp hoàn hảo với bộ kĩ năng của Dr. Mundo và Bền bỉ trong Bảng bổ trợ.

 

Dao phay nhiễm khuẩn (Q): cấu máu và hồi máu cho bản thân, thời gian hồi chiêu nhanh, sát thương theo % máu. Kỉ năng gây khó chịu nhất của Dr. Mundo khi đi đường. Nên max đầu tiên.

 

Nỗi đau bỏng cháy (W): Kỉ năng gây sát thương trong giao tranh và dọn dẹp lính. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu khi chưa đủ đồ cần thiết, W có thể làm bạn mất máu khá nhiều tạo ra sơ hở cho đối phương tận dụng.

 

Cuồng bạo (E): tăng một lượng sát thương đáng kể khi máu mất càng nhiều. Tuy nhiên do không có tốc độ đánh, cần cân nhắc giữa nâng Cuồng bạo hay Nỗi đau bỏng cháy trước.

 

Máu điên (R): kết hợp hoàn hảo với Khởi Phong ở bảng bổ trợ, khi bật chiêu cuối lên, thứ duy nhất có thể ngăn cản Dr. Mundo hồi đầy máu và càng nát đội hình bạn có lẽ là Thiêu đốt hoặc Quỷ thư Morello.

 

Mundo vs Renekton

 

Olaf


 

Sau những đợt giảm sức mạnh chí mạng, Olaf dường như đang trở lại trên đấu trường chuyên nghiệp một cách mạnh mẽ. Cũng như Dr. Mundo, càng thấp máu Olaf đánh càng hăng. Lợi dụng điểm mạnh này, cách chơi xoay quanh Bảng 0-30-0 là cực kì hợp lý. 

 

Điên cuồng (nội tại): càng mất máu đánh càng hăng, cứ mỗi 1% máu mất đi Olaf nhận 1% tốc độ đánh. Chỉ 2 từ để diễn tả: "Khô máu".

 

Phóng rìu (Q): kĩ năng cấu máu, làm chậm đối phương khá hiệu quả. Tuy nhiên thời gian hồi sẽ khá lâu nếu không nhặt lại được rìu.

 

Rìu máu (W): máu càng nhiều sát thương cộng thêm càng cao, cộng thêm cả hút máu và hút máu phép. Là sự kết hợp hoàn hảo với nội tại và cách chơi 0-30-0.

 

Bổ củi (E): sát thương cực cao ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Hi sinh một lượng máu của mình để gây một lượng sát thương chuẩn lớn, nên nhớ rằng, càng mất máu Olaf càng hung hăng.

 

Tận thế Ragnarok (R)Olaf miễn nhiễm với các trạng thái vô hiệu hóa đồng thời nhận thêm Giáp, Kháng Phép, và Xuyên Giáp. Olaf hoàn toàn có thể bắt chết những mục tiêu quan trọng và bảo toàn tính mạng của mình nhờ vào cách chơi này.

 

Olaf vs Shyvana.


 
Trả lời trắc nghiệm - Nhận ngay Quà tặng

Quà tặng khi trả lời đúng: 1 GOLD Số GOLD còn lại: 0 GOLD

Số gold còn lại đã hết!

  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Tin tức
Với Thiên Long Kiếm tuổi tác, giới tính không quan trọng, miễn là có "gấu"

Với Thiên Long Kiếm tuổi tác, giới tính không quan trọng, miễn là có "gấu"

Thu hút mọi lứa tuổi, giới tính lại không kén người chơi, không lạ gì khi Thiên... 

Cẩm nang tiến cấp cực nhanh dành cho tân thủ Kiếm Khách VNG

Cẩm nang tiến cấp cực nhanh dành cho tân thủ Kiếm Khách VNG

Cẩm nang tổng hợp các hoạt động cày cấp cực nhanh dành cho tân thủ của Kiếm... 

Cộng đồng game thủ Kiếm Thế "nóng" trước giờ G

Cộng đồng game thủ Kiếm Thế "nóng" trước giờ G

Khai mở vào 20/4 với sự ra mắt về trang bị, tính năng mới, server mới, cùng các... 

Lập hội PK cực độc đáo với Gia Tộc, Tông Môn mới lạ của Kiếm Khách VNG

Lập hội PK cực độc đáo với Gia Tộc, Tông Môn mới lạ của Kiếm Khách VNG

Hãy quên những bang hội đông đúc mà thành viên thì chẳng mấy ai biết về nhau... 

Fanpage