Cổng thông tin

Nhìn lại LMHT mùa ba: Điểm lại các tướng đã ra mắt (phần 2)
trunghaivn - 04/11/2013 | Nguồn:rapturegaming

5 tướng cuối cùng xuất hiện tại mùa ba là Zac, Lissandra, Aatrox, Lucian, Jinx.

 

Zac (ra mắt ngày 29/3/2013)

 


Zac vẫn là 1 trong những lựa chọn mạnh ở thời điểm hiện tại.

 

Sự xuất hiện của Zac đánh dấu 1 đấu sĩ có phong cách rất khác biệt so với các đấu sĩ khác thời điểm đó. Zac là tướng gây rất nhiều sát thương phép thay vì sát thương vật lí, cả ờ đầu trận lẫn cuối trận - đặc biệt là kĩ năng Chất Bất Ổn gây sát thương phép theo % máu của đối phương. Tính rộng ra hơn đôi chút, kể từ khi Elise bị soán ngôi ở đường trên, chúng ta không có nhiều những vị tướng vừa "trâu bò" lại vừa gây nhiều sát thương phép như Zac. Đơn cử như là Shen có thể chống chịu rất nhiều sát thương nhưng lượng sát thương mà anh ta gây ra trong các cuộc giao tranh về sau là không nhiều. Rumble lại đi theo hướng ngược lại, có thể gây ra rất nhiều sát thương nhưng độ chống chịu lại không cao. 

 

TPA mở màn GPL 2014 mùa đông với Zac đi giữa của Morning - quá khủng khiếp.

 

Zac là một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc chống chịu sát thương, gây sát thương và mở cũng như phá giao tranh nhờ những kĩ năng gây ra những hiệu ứng khống chế rất khó chịu của mình. Hiện giờ tuy đã bị giảm sức mạnh tương đối nhưng Zac vẫn được đánh giá là một vị tướng thành công của mùa ba.
 

Lissandra (ra mắt ngày 30/4/2013)

 

 

Được tạo ra như 1 vị trí pháp sư đường giữa, Lissandra phải cạnh tranh với rất nhiều những cái tên đáng gờm khác. So với nhiều pháp sư khác, Lissandra chưa hẳn đã là sự lựa chọn tốt trong cuộc đối đầu 1v1 giữa các pháp sư với nhau, nhưng những điều mà Mụ Phù Thủy Băng có thể làm nên trong các pha đụng độ là không hề đơn giản. 

 

Faker hủy diệt Gama Bears với Lissandra.

 

Sở dĩ vậy bởi Lissandra có khả năng chạy trốn với Con Đường Băng Giá cũng như tự bảo vệ bản thân bởi Hầm Mộ Hàn Băng. Khả năng gây ra nhiều hiệu ứng của Lissandra trong giao tranh như làm choáng, trói chân hay là làm chậm cũng khiến vị tướng này tạo ra những lợi thế vô cùng lớn cho đồng đội. Lissandra là 1 tướng không quá thành công nhưng có những ảnh hưởng nhất định kể từ khi cô ta ra mắt trong LMHT.
 

Aatrox (ra mắt ngày 13/6/2013)

 

Đây là một trong những tướng cực kỳ thành công cả về mặt lối chơi lẫn mặt hình ảnh ở mùa ba. 

 

Aatrox có sức mạnh vô cùng đáng sợ.

 

Xuất hiện ở giai đoạn giữa mùa ba với vẻ ngoài cực kỳ "ngầu", Aatrox mặc dù yếu thế hơn hẳn các tướng khác ở khu vực đường trên nhưng ở vị trí đi rừng thì chúng ta lại thấy 1 Quỷ Kiếm Darkin hoàn toàn khác. Sức mạnh của anh ta là không thể phủ nhận với khả năng chống chịu ổn - nhờ cả vào cả Nội tại Bể Máu và gây sát thương rất tốt. Lượng kĩ năng vô hiệu hóa của Aatrox cũng khá dồi dào với một kĩ năng làm chậm - Lưỡi Gươm Đọa Đầy và một kĩ năng hất tung - Không Kích Hắc Ám. Aatrox có thể nói là thất bại ở đường trên nhưng lại đang là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất thời điểm hiện tại.
 

Lucian (22/8/2013)

 

Sức ảnh hưởng của Lucian không được hoành tráng như giai đoạn "nhá hàng".

 

2 tháng sau khi Aatrox được ra mắt, Lucian - 1 xạ thủ da màu tiếp tục được Riot ra mắt sau hàng loạt sự đồn đoán của người chơi.

 

Những nỗ lực đưa Lucian vào các trận chuyên nghiệp vẫn chưa có được hiệu quả cao nhất.

 

Lucian thực sự không được đánh giá cao bởi khả năng bắn của anh chàng này trong giao tranh là không thực sự tốt. Kĩ năng mạnh nhất là Thanh Trừng tuy có thể vừa chạy vừa bắn một cách rất "điện ảnh" nhưng rất khó để phát huy tới tối đa sức mạnh của kĩ năng này. Chưa thể khẳng định Lucian là 1 sản phẩm thất bại như Quinn, nhưng chí ít sức nóng mà anh chàng da màu này tạo ra thua xa vị tướng ngay sau đây.
 

Jinx (ra mắt ngày 10/10/2013)

 

Hình ảnh "nổi loạn" của Jinx.

 

Ngay sau khi Lucian thất bại trong việc gây ảnh hưởng lên các chiến thuật thời điểm hiện tại, Riot Games quyết định sửa chữa bằng việc thiết kế ngay ra một xạ thủ khác. Đó là Jinx – Khẩu Pháo Cuồng Loạn. Xuất hiện một cách vừa bí ẩn - những hình vẽ trên các trang chủ LMHT và sôi động - MV Get JinxJinx đã gây ấn tượng cho cộng đồng bởi một cách xuất hiện rất cá tính – nổi loạn y hệt như tính cách của cô. Và ở trong game, Jinx cũng đã chào hàng tới những người chơi khó tính bằng một sức mạnh không thể phủ nhận. 

 

Jinx rất khó để bị kiểm soát.

 

Tầm đánh rất xa (tối đa lên tới 700 ở ngay cấp độ 9), khả năng gây sát thương mạnh từ cả kĩ năng lẫn những đòn tấn công cơ bản, có kĩ năng làm chậm,... là những điều khiến Jinx ngay lập tức bị đánh giá là quá mạnh. Dù rằng sắp tới nhiều khả năng cô nàng này sẽ bị sửa đổi lại đôi chút nhưng cơ hội của Jinx tại đấu trường chuyên nghiệp là khá rõ ràng. Tại GPL 2014 mùa đông tuần 1 thì Jinx đã bị cấm.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Fanpage