Cổng thông tin

Tinh thần đồng đội - Thứ không thể bỏ rơi khi ingame
trunghaivn - 17/09/2013 | Nguồn:game8

Thay vì đổ lỗi cho đồng đội, chửi đồng đội, hãy cùng ngồi lại và xem chúng ta thiếu điểm gì và tại sao lại thua cuộc, dù chỉ là trò chơi, nó cũng giống như cuộc đời thật.

 

Nếu giá trị của lòng dũng cảm là sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thì teamwork (tạm dịch: sự phối hợp đồng đội) chính là keo dính để gắn kết mọi yếu tố tạo nên chiến thắng. Khi chơi game, không gì tuyệt vời hơn là tìm được những đồng đội như ý.


Đồng đội, dù như nào thì cùng nhau làm thì vẫn tốt hơn là đơn thương độc mã.

 

Đồng đội vừa ý, là những kẻ có thể….điên giống như bạn


Hầu như tất cả các tựa game nổi tiếng và phổ biến đều có một điểm chung, đó là ưu tiên teamwork. Phần chơi đơn trở thành màn chào hỏi, làm quen với gameplay, trong khi phần chơi mạng, chơi chiến dịch nhưng phối hợp nhiều người lại trở thành điểm nhấn chính. Rất nhiều dòng game đã thành công với hướng đi này, chúng ta có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như Battlefield, Call of duty hay Command and conquer, hoặc đơn giản là một Dota hay League of legends. Không phải ai cũng hiểu giá trị của teamwork, hoặc đã tận dụng hết tất cả ưu điểm của nó để mang lại thắng lợi cho bản thân mình và đồng đội. Do đó nhiều khi chiến trường trong game lại trở thành cuộc ganh đua ngầm giữa các thành viên trong một đội. Chúng ta vô tình ngáng chân nhau, tìm mọi cách để có được điểm số tốt hơn đồng đội, và vô tình làm giảm đi những giá trị mà nhả sản xuất muốn gửi gắm vào game.

 

Điều đầu tiên ngăn cản sự phối hợp đồng đội, luôn là vấn đề kiềm chế cảm xúc giữa các thành viên trong cùng một phe. Thực tế cho thấy là có rất nhiều người khó có thể kiềm chế cảm xúc của mình một cách hiệu quả. Họ tức giận vì điều gì? Lỗi xảy ra có thể do họ, do đồng đội hoặc có thể phe đối phương chơi tốt hơn họ. Khi không thể xả được tức, họ thường bỏ cuộc. Ở Việt Nam, cụ thể là với Liên Minh Huyền Thoại, bỏ cuộc – hay còn được gọi là Ragequit đang là một trào lưu rất thịnh hành, khi mà với vài trăm nghìn bỏ ra bạn có thể leo lên những bậc xếp hạng rất là cao khi mà không phải cố gắng một chút nào. Thậm chí người chơi phải bỏ thời gian… dỗ dành, nịnh nọt để đồng đội không lao ầm ầm sang feed cho team địch, hoặc ngồi không chơi nhưng vẫn chat chửi team... như máy. Mọi cố gắng của nhà phát hành Garena là muối bỏ biển khi mà họ không thực sự nặng tay với những người chơi có thái độ xấu. Trong khi đó người chơi chỉ biết… cầu trời mỗi khi rơi vào chuỗi thăng hạng để không gặp phải những cá nhân có thái độ xấu.


Đúng rồi,ông tức… là ông quit?


Do đó, hãy tập cách kiềm chế cảm xúc của bạn. Đứng dậy và hít thở không khí trong lành. Vươn tay vươn chân sau mỗi trận đấu sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Điều đó vẫn còn tốt chán hơn là xả lêu đầu đồng đội. Ai cũng có cảm xúc, và bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu động phải 1 kẻ “chửi hay như hát”? Rất là ức chế.

Vậy làm thế nào để teamwork phát huy tốt đa sức mạnh?


Câu trả lời rất đơn giản, làm tốt vai trò của mình. Không phải tự nhiên mà mỗi một trận chiến, mỗi người chơi nắm một vai trò khác nhau. Tất cả đều rất quan trọng và liên quan lẫn nhau. Do đó hãy học cách tôn trọng đồng đội, và dừng cái thái độ kiểu như : “Tôi là carry nên tôi quan trọng” hay “supporter không có nhiệm vụ gì ngoài chết thay cho tôi” hoặc “Healer thì phải biết bám theo đồng đội ấy”. Nói cách khác, tất cả các thành viên trong một đội giống như một cỗ máy, cỗ máy chỉ có thể hoạt động khi từng thành phần riêng biệt làm đúng vai trò đã được chỉ định . Một khi có thể đạt được điều này, một nửa chiến thắng đã nằm trong tầm tay bạn.

 

Vậy, để chiến thắng, cái giá phải bỏ ra là không quá lớn, do đó thay vì cấm chat các thành viên khác trong đội, điều đầu tiên bạn có thể làm là tập làm nguội cái đầu của mình và học cách chơi mà không nói gì cả. Hãy thử một lần,mọi chuyện sẽ khác ngay.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 200 Giftcode Đột Kích

[Giftcode] 200 Giftcode Đột Kích

Quà tặng: Code Ngọc Trinh

Thời gian: 03/02/2016

[Giftcode] 500 Giftcode Đại Hải Trình

[Giftcode] 500 Giftcode Đại Hải Trình

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 03/02/2016

[Giftcode] 300 Giftcode Túy Võ Hiệp

[Giftcode] 300 Giftcode Túy Võ Hiệp

Quà tặng: Code Vạn Sự Như Ý

Thời gian: 03/02/2016

[Giftcode] 200 Giftcode Thục Sơn

[Giftcode] 200 Giftcode Thục Sơn

Quà tặng: Code Viêm Đế

Thời gian: 01/02/2016

Tin tức
Võ Lâm Ngoại Truyện: Game thủ qua cái nhìn khác

Võ Lâm Ngoại Truyện: Game thủ qua cái nhìn khác

Trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, một đoạn clip hài hước... 

Hầu Vàng Mừng Xuân - Tân niên tưng bừng cùng Thiên Long Bát Bộ Web

Hầu Vàng Mừng Xuân - Tân niên tưng bừng cùng Thiên Long Bát Bộ Web

Hòa chung niềm vui Tết đến Xuân về, Thiên Long Bát Bộ Web khai mở chuỗi sự kiện... 

[Clip] Thương Khung Chi Mộng chúc Tết game thủ Việt

[Clip] Thương Khung Chi Mộng chúc Tết game thủ Việt

Hôm nay đã 27 tháng Chạp, chỉ còn 2 ngày nữa là Tết, nhà nhà, người người đều... 

Các trò giải trí đã thay đổi thế nào qua thời gian?

Các trò giải trí đã thay đổi thế nào qua thời gian?

Nhu cầu vui chơi giải trí của con người là vô hạn, ở bất kì thời điểm nào cũng... 

Fanpage