Cổng thông tin

Phân tích và so sánh Ezreal Băng Hỏa
alex_dykstra - 16/05/2013

Cùng Endgame phân tích Ezreal Băng Hỏa, một cách build mới lạ đang gây sốt trong giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

 

Trong thời gian gần đây, đã có 1 trào lưu build tướng Ezreal mới với tên gọi Ezreal Băng Hỏa, tên gọi xuất phát từ hiệu ứng của các món đồ được sử dụng. Ý tưởng chính của Ezreal Băng Hỏa là sử dụng triệt để skill của Ezreal bằng cách giảm tối đa thời gian hồi skill, build nhiều mana và “thả diều” bằng Găng tay băng giá.


Ezreal Băng Hỏa có những món đồ chủ yếu là: Linh hồn khủng long, Kiếm Muramana, Găng tay băng giá, Giày Khai sáng Ionia, Cung xanh và Gươm của vua vô danh. Cách build này giảm thời gian hồi skill đi 39% nếu đi kèm với bảng bổ trợ ở nhánh tấn công và cộng thêm nhiều hiệu ứng khi câu máu đối thủ.

 

 

Bây giờ chúng ta hãy cùng so sánh Ezreal mới so với Ezreal cũ (Gươm Doran, Huyết kiếm, Vô Cực Kiếm, Giày Cơ Động, Cung Xanh và Gươm của vua vô danh). 

Lưu ý: Số tiền để mua 6 món đồ tương ứng của 2 Ezreal chỉ chênh lệch 190 đồng.

Quá trình so sánh sẽ bỏ qua những bảng bổ trợ, ngọc giống nhau của 2 EzrealEzreal mới bỏ qua bổ trợ chí mạng và lấy khoảng 2, 3 viên ngọc hút máu.

 

Ezreal dù bị nerf qua 2,3 bản patch nhưng vẫn  được ưa chuộng


So sánh từng giai đoạn


Ở lvl 1, cả 2 Ezreal tương tự nhau. Một Ezreal thì có sát thương cao hơn, một Ezreal có nhiều mana và hồi skill nhanh hơn.

 

Ở lượt về nhà thứ 2, Ezreal cũ mua 1 Kiếm B.F và Huyết trượng có 10 sát thương nhiều hơn cộng với hút máu, nhưng Linh hồn khủng long của Ezreal mới có khả năng hồi máu + năng lượng và có hiệu ứng nội tại. Nếu mỗi đòn đánh trúng mục tiêu, Ezreal thường sẽ hút máu nhiều hơn trong khi Ezreal Băng Hỏa sẽ gây ra 6+2 sát thương chuẩn (tăng theo mỗi cấp) trong 3 giây. Ở lvl 6 sẽ là 18 sát thương chuẩn.

 

Nếu cho 2 gã Ezreal bắn nhau lúc này thì Ezreal Băng Hỏa sẽ có lợi thế hơn, bởi vì lợi thế hơn 10 sát thương của Ezreal thường sẽ bị giảm còn 7, do trừ giáp.

 

Gần tới mid game khi Ezreal thường có được Huyết kiếm thì hắn sẽ có sát thương vượt trội hơn hẳn, và có thể solo thoải mái với Ezreal Băng Hỏa, lý do lúc này Ezreal Băng Hỏa vẫn đang cộng dồn nội tại cho Kiếm Manamune của mình. Ezreal thường sẽ có khả năng dồn sát thương lên những địch thủ của mình miễn là hắn còn mana. Ezreal Băng Hỏa sẽ có nhiều cơ hội hơn với những Phát bắn thần bíEzreal thường sẽ mua tiếp 1 Kiếm BF và lúc này Manamune của anh chàng Ezreal Băng Hỏa vẫn sẽ chưa cộng dồn đủ để đối đầu với hắn.

 

Ở late game, Ezreal Băng Hỏa đã có được Găng tay băng giá và Thần kiếm Muramana, lúc này Ezreal Băng Hỏa sẽ chiếm lại ưu thế của mình. Những Phát bắn thần bí của hắn sẽ vừa đau vừa gây khó chịu với hiệu ứng làm chậm. Với những cú Dịch chuyển cổ học kèm làm chậm Ezreal Băng Hỏa sẽ có cơ hội sống sót cao hơn để có thể carry team mình.

 

Khi cho 2 Ezreal solo lúc này, đó là cuộc đấu giữa Huyết Kiếm+Vô cực kiếm vs. Muramana, Găng tay băng giá và Linh hồn khủng long.

 

Một bên có nhiều hút máu và sát thương cơ bản cao hơn (không chỉ sát thương mà còn tốc độ đánh và tỉ lệ chí mạng) còn một bên thì có 70 giáp, nội tại của Linh hồn khủng long, rất nhiều mana và nội tại thủy kiếm trong Găng tay băng giá, chưa kể kích hoạt của Muramana. Chỉ cần nội tại của Muramana là đủ để bù vào chênh lệch sát thương của 2 Ezreal, và khả năng để Ezreal thường có thể đứng bắn một kẻ nào đó trong thời gian đủ lâu là rất khó. Trong khi đó Phát bắn thần bí sẽ kích hoạt 2 nội tại của Găng tay băng giá cùng với giảm thời gian hồi skill 39%, Ezreal Băng Hỏa có thể bắn skill Q của mình mỗi 1,4 giây miễn là hắn bắn trúng mục tiêu. Dịch chuyển cổ học lvl 4 sẽ có thời gian hồi là 6,6 giây và nếu 2 hoặc 3 phát bắn trúng mục tiêu trong thời gian hồi đấy, có thể chiêu E của Ezreal Băng Hỏa sẽ được dùng lại lần nữa trong ít hơn 5 giây.

 

Tuy nhiên, vẫn phải nhớ rằng Ezreal thường vẫn có thể mua một món đồ sau khi bán kiếm Doran. Nhưng thường thì một game sẽ ít khi nào tới được lúc đấy và Ezreal Băng Hỏa sẽ hoàn thành “full bộ” nhanh hơn.

 So sánh chung


Ezreal thường: 170 sát thương từ Vô cực kiếm và Huyết kiếm (Khi đủ cộng dồn), 25% chí mạng, 18% hút máu.

Ezreal Băng Hỏa: 2545 mana, 2% mana chuyển thành sát thương, tương đương 51, 45 sát thương từ Linh hồn khủng long và 20 sát thương cơ bản của Muramana, tổng cộng là 116. 2 Ezreal chênh lệch nhau 54 sát thương. Kích hoạt của thủy kiếm từ Găng tay băng giá sẽ giúp sát thương của Ezreal Băng Hỏa tăng lên 216, và 25% đó sẽ tạo nên sự khác biệt.

 

Rõ ràng có thể thấy Ezreal Băng Hỏa dễ dàng hoàn thành “full bộ” sớm hơn Ezreal thường. Lúc này, có lẽ bạn nên chọn cách build Ezreal Băng Hỏa vì cách này sẽ dễ chơi và an toàn hơn.Bebe của Taipei Assassin- Người đưa Ezreal Băng Hỏa lên đỉnh cao.


Ưu và nhược điểm của Ezreal Băng Hỏa


Ưu

 • Đồ dễ mua hơn.
 • Trụ lane tốt hơn.
 • Thả diều hiệu quả hơn.
 • Tăng khả năng và chất lương khi dùng skill “câu” máu.
 • Nội tại sẽ cộng dồn liên tục.
 • Tốt trong việc nhử mồi hoặc trong lối chơi hổ báo.

Nhược

 • Gây sát thương đơn mục tiêu kém (Không có chí mạng và sát thương cơ bản thấp).
 • Thọt so với Ezreal thường trong combat ở đầu và giữa game.
 • Không thực sự hiệu quả khi chưa lên đủ ba món cơ bản.
 • Manamune cần thời gian cộng dồn.
 • Phá trụ chậm hơn.
 • Khi trận chiến qua mốc 15,000 vàng Ezreal thường sẽ chiếm lại ưu thế.
 
Clip tham khảo cách chơi Ezreal của Bebe 
TAG LoL
 
 • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Fanpage