Cổng thông tin

Game đề tài manga - Hướng phát triển mới của game Việt
trunghaivn - 09/08/2014

Manga được dự đoán sẽ là đề tài đem lại sức sống mới cho game Việt thời gian tới.

 

Khác hẳn với những năm trước đây, năm 2014 này có thể coi là thời kì khai sáng của game Việt khi chứng kiến những thành công bất ngờ từ tầm vĩ mô như Flappy Bird trên toàn thế giới, cho đến những chiến thắng đầu tiên trên sân nhà như Đại Minh ChủVua Thủ Thành. Tất cả những cú hích đó đang tạo thêm nhiều niềm tin, củng cố vị thế mới của game Việt trên thị trường game nội địa.

 

 

Kể từ thành công đầu tiên của Đại Minh Chủ trước những đối thủ ngoại lai, xu hướng làm game theo sở thích của game thủ đã bắt đầu được nhen nhóm. Những dòng game đề tài kiếm hiệp, tam quốc được thiết kế và xây dựng bởi người Việt vừa qua đều đạt được những thành tựu không nhỏ và được yêu thích. Tuy nhiên, vẫn còn một khoảng trống rất tiềm năng mang tên manga chưa được khai phá dù cộng đồng rất lớn.

 

Manga - Đề tài luôn được game thủ yêu thích

 

Cũng như nhiều nước chuộng manga trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển và gia tăng cộng đồng manga rất nhanh và bền vững. Bên cạnh những bộ manga nổi tiếng như One Piece, Naruto, Dragon Ball... thì gần đây nhiều bộ manga mới đang được game thủ yêu thích như Attack On Titan, Bleach, GTO… Tất cả góp phần tạo nên những làn sóng hâm mộ cực kì cuồng nhiệt đối với giới trẻ, trong đó bao gồm cả những game thủ đam mê manga.

 

 

Đa số các bộ manga nổi tiếng như Naruto, One Piece… đều đã có rất nhiều game ăn theo và từng xuất hiện tại Việt Nam, thu hút một số lượng không nhỏ game thủ tham gia. Tuy nhiên đa phần đều là các webgame có chất lượng thấp, lối chơi không có sự đột phá mà chỉ đơn giản thay theme. Dù vậy, các game này vẫn có được cộng đồng rất lớn vào thời điểm đó bởi chưa có nhiều sự cạnh tranh.

 

Mobile - Thị trường tiềm năng cho game Việt

 

Như đã phân tích ở phần đầu tiên, sự thành công của các sản phẩm game Việt chủ yếu là trên mobile với các theme được game thủ yêu thích như Tam Quốc, Kiếm Hiệp…Thế nhưng nếu nói về các theme manga khác như One Piece, Naruto thì làng game Việt cũng đã có khá nhiều sản phẩm ăn theo trên mobile, từ chính thống cho đến hàng lậu không rõ xuất xứ.

 

 

Những sản phẩm này “như thường lệ” vẫn đến từ các NSX Trung Quốc và sở hữu lối chơi khá công nghiệp, được hỗ trợ bởi rất nhiều tính năng quen thuộc với game thủ hiện nay. Đây chính là cơ hội để các studio Việt tham gia thị trường với một sản phẩm phá cách hơn, độc đáo hơn trong dòng game sử dụng theme manga trên mobile, khi mà các game ngoại đang dần mất đi vị thế của mình trên thị trường nội địa.

 

Ai sẽ là người tiên phong?

 

Hiển nhiên trong mỗi cuộc “cách mạng” luôn cần người tiên phong. Dù được đánh giá sẽ là đề tài phát triển mạnh trong tương lai, nhưng game theme manga có vẻ vẫn chưa được các studio Việt quan tâm một cách nghiêm túc. Lý do không nhỏ chính là việc nhà phát triển vẫn còn “nặng lòng” với các dự án “thuần Việt” có sự đầu tư dài hơi nhưng khá nhiều rủi ro.

 

 

Mới đây, theo một số thông tin đáng tin cậy, rất có thể trong thời gian tới làng game Việt sẽ xuất hiện một sản phẩm sử sụng theme One Piece do một studio khá có tiếng trong giới Developer Việt thực hiện. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm mang tính “cách mạng” đánh dấu bước chân đầu tiên của game Việt ở thị trường game manga trên mobile trong năm 2014 này. Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Tin tức
Hàng ngàn game thủ rủ nhau lập hội chờ ngày Dragon Nest Mobile ra mắt

Hàng ngàn game thủ rủ nhau lập hội chờ ngày Dragon Nest Mobile ra mắt

Ngay từ khi có thông tin Dragon Nest Mobile được VNG đưa về Việt Nam, rất đông... 

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Bí kíp để game thủ "tái xuất giang hồ"

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Bí kíp để game thủ "tái xuất giang hồ"

Phiên bản Nhậm Kiếm Tranh Hùng vào tháng 7 này đang mang đến nhiều điều kiện... 

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Game thủ ồ ạt trở lại Chiến Hổ để thử sức hai môn phái mới

Võ Lâm Truyền Kỳ II: Game thủ ồ ạt trở lại Chiến Hổ để thử sức hai môn phái mới

Bản update Nhậm Kiếm Tranh Hùng của Võ Lâm Truyền Kỳ II chứng kiến sự quay lại... 

Fanpage