Cổng thông tin

92% tựa game mobile tại đất nước tỷ dân đều thua lỗ
trunghaivn - 07/08/2014 | Nguồn: gamesinasia

Không thể phủ nhận Trung Quốc là một thị trường game khổng lồ và đầy tiềm năng, nhưng ẩn sau đó là những con số gây khá nhiều sự bất ngờ.

 

Qua đó, cơ quan quản trị độc lập của SAPPRFT tại Trung Quốc đã công bố một bản báo cáo trong sự kiện ChinaJoy vừa qua, trong đó chứa đựng khá nhiều thông tin và số liệu thú vị về ngành game trong nước. Theo bản báo cáo, tổng mức thu nhập từ việc kinh doanh của thị trường game Trung Quốc nửa đầu năm nay đạt mức 49,6 tỷ NDT (~8,1 tỷ USD). Mức tăng trưởng này cao hơn 46% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, game trên các thiết bị di động đóng một vai trò khá lớn, khoảng 12,5 tỷ NDT (~2 tỷ USD) tổng thu nhập, chiếm 1/4 toàn ngành game Trung Quốc.

 

 

 

Mặc dù tạo ra được một số tiền rất lớn nhưng nhìn chung cuộc sống vẫn còn rất khó khăn đối với các nhà phát triển game mobile tại đây. Bản báo cáo tương tự cũng cho biết rằng chỉ 8% các tựa game mobile của Trung Quốc thực sự làm ra lợi nhuận. Điều đó có nghĩa là khoảng hơn 92% tựa game còn lại không làm ra tiền mà thậm chí còn thua lỗ.

 

Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này là vì đa số các nhà phát triển thường cố gắng tạo ra rất nhiều game, nhưng đa số đều gặp thất bại, cho đến khi một trong số chúng có được 1 cú hit thực sự. Các công ty cũng đổ hàng đống tiền vào việc phát triển rất nhiều các loại game khác nhau, dự đoán trước việc hầu hết chúng sẽ thất bại và chỉ cần một vài cái tên tạo ra sự khác biệt là đủ. Dĩ nhiên, kiểu đầu tư như thế này sẽ làm được nếu bạn có một nguồn lực tài chính dồi dào nhưng nó sẽ thực sự là bài toán khó đối với các nhà phát triển độc lập (indie). Và đây chắc chắn không phải là thực trạng khiến bất kỳ ai trong ngành công nghiệp game mobile Trung Quốc cảm thấy vui vẻ, khi mà một số phân tích gần đây đều dự đoán về sự xáo trộn mạnh trên thị trường trong vài năm tới.

 Ngoài ra còn một vấn đề khác, theo NetEase Games, đó chính là việc đa số các tựa game tại Trung Quốc chưa được tích hợp một cổng thanh toán hoàn hảo và trơn tru cho đối tượng người dùng. Kết quả là, theo một nhà phân tích trong ngành, có đến "60% người dùng rời đi trong quá trình thanh toán cũng như thời gian trung bình phải bỏ ra ở giai đoạn này lên đến hơn 100 giây..." Nói không quá thì yếu tố quyết định quá trình kinh doanh trong game mobile sẽ trở nên tốt hơn chính là khi khách hàng đưa ra quyết định mua và kết thúc quá trình đó trên mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất có thể.

 

Nếu hình thức thanh toán trên các thiết bị di động được cải thiện và hoàn thành trong tíc tắc thì đó là lúc các nhà phát triển sẽ thấy được những tín hiệu tăng trưởng lạc quan trong tương lai.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Mộng Hoàng Cung

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Mộng Hoàng Cung

Quà tặng: Code thường

Thời gian: 29/08/2018

Tin tức
Nhân Valentine, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mượn game tỏ tình đấy thì sao nào!?

Nhân Valentine, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile mượn game tỏ tình đấy thì sao...

Không khí Tết chưa kịp lắng xuống thì cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại xôn... 

Fanpage