Cổng thông tin

Hướng dẫn chơi chế độ cướp cờ (Dominion ) của LMHT
jon.snow - 16/08/2013

Tổng hợp những điều cần biết về bản đồ Dominion sắp ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại.

 


Như các bạn cũng đã biết, Garena Việt Nam đã thông báo về việc mở chế độ chơi cướp cờ (Dominion) vĩnh viễn mừng sinh nhật LMHT tròn 1 năm tuổi. Sau đây là bài viết hướng dẫn cơ bản về bản đồ Crystal Scar ( vết nứt pha lê ) cũng như cách chơi của chế độ chơi mới này.


Dưới đây là hình ảnh về bản đồ Crystal Scar trong game:


LMHT_1


Mục tiêu của chế độ cướp cờ: Phá hủy trụ nhà chính của đối phương bằng cách chiếm giữ các cứ điểm hoặc tiêu diệt tướng địch. Mỗi trụ nhà chính có 500 máu khởi điểm, tự giảm dần theo sự chênh lệch giữa số lượng các cứ điểm mà 2 bên chiếm được (tổng cộng có 5 cứ điểm trên bản đồ Cyrstal Scar), hoặc giảm 2 điểm theo mỗi tướng bị giết. Nếu 2 bên có số lượng cứ điểm chiếm được bằng nhau, thì máu của trụ nhà chính sẽ không tự giảm. Khi máu của trụ nhà chính giảm đến còn 100, thì tiêu diệt tướng sẽ không còn làm tiêu hao máu nữa . 


Dưới đây là danh sách các cứ điểm trong bản đồ này:

Cối xay gió (The Windmill): Nằm ở phía bắc của bàn đồ, và khoảng cách của nó đến 2 đội là ngang nhau. Đây chính là điểm mấu chốt chiến lược, là nơi mà 2 bên sẽ tập trung tranh giành nhiều nhất. 


LMHT_2Annie đang đứng bên cối xay gió.


Giàn khoan (The Drill): Nằm giữa Cối xay gió và đội Tím, đây chính là điểm chiếm đóng đầu tiên của đội Tím. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, vẫn có thể bị đội xanh cướp mất .


LMHT_2Kayle đứng bên giàn khoan.


Mỏ đá (The Quarry): Nằm phía tây nam, gần với đội Xanh. Xung quanh đó là một số máy móc to lớn, mà người dân ở đó gọi là Móng vuốt (The Claw ).


LMHT_4Master Yi đang chiếm mỏ đá của phe địch.


Nghĩa trang (The Boneyard): Nằm phía đông nam, gần với đội tím. Khá đơn giản để đội Tím kiểm soát, tuy nhiên đội Xanh sẽ luôn tìm cơ hội để chiếm lấy. 


LMHT_5Cassiopeia đang chiếm nghĩa trang của phe địch.


Nhà máy lọc dầu (The Refinery): Nằm giữa Cối xay gió và đội Xanh, là nơi mà đội Xanh sẽ khởi đầu quá trình chiếm đóng cứ điểm của mình. 


LMHT_6Lux đang chiếm nhà máy lọc dầu.


Ngoài ra, còn có rất nhiều buff nằm rải rác khắp cả bàn đồ. Tuy nhiều nhưng có thể phân chúng thành 3 loại, bao gồm:


 + Di tích lớn (Greater Relic): Nằm chính giữa bản đồ, sẽ cho bạn 2 loại buff tuyệt vời sau (2 buff này không chuyển cho tướng giết được tướng đang sở hữu buff):

Giáp Sét: tạo ra một lớp giáp nhận sát thương có giá trị 212.5 đơn vị máu (cộng thêm 12.5 cho mỗi cấp độ của tướng) và lớp giáp này sẽ được hồi lại nếu tướng đó không nhận sát thương bất kì trong vòng 10 giây, thời gian tồn tại của buff này là 50 giây (1 phút nếu có nâng điểm bổ trợ  Đam mê cổ ngữ).

Đòn Sấm: gây thêm 90 sát thương ( thêm 10 sát thương cho mỗi cấp độ của tướng ) mỗi khi tướng ra đòn đánh thường hoặc sử dụng kĩ năng gây sát thương, buff này có thời gian hồi là 4 giây, thời gian tồn tại buff là 50 giây  (1 phút nếu có nâng điểm bổ trợ  Đam mê cổ ngữ) 


LMHT_7Vladimir đang đứng ở di tích lớn.

 

Dấu ấn tốc độ (Speed Shrine): Có 3 cái nằm gần trung tâm bản đồ. Tăng 30% tốc độ di chuyển của một tướng trong vòng 10 giây khi đi qua (12 giây nếu có nâng điểm bổ trợ  Đam mê cổ ngữ).


LMHT_8Nidalee đang đi qua dấu ấn.

 

Di tích máu (Heal Relic): Gồm 10 cái, nằm rải rác khắp bản đồ, gồm 1 cái gần mỗi cứ điểm và 5 cái nằm xung quanh khu trung tâm. Khi nhặt sẽ hồi 15 đơn vị máu và năng lượng (cộng thêm 1.25 đơn vị cho mỗi cấp độ của tướng). Di tích máu sẽ xuất hiện vào phút thứ 2 và cứ mỗi 30 giây sẽ lại xuất hiện một lần. 

 LMHT_9Hình ảnh của di tích máu .


Ngoài ra, mỗi vị tướng khởi đầu ở Lv 3 và 1375 vàng, cùng với 1 số loại buff cơ bản trên người: Giảm 20% khả năng tự hồi máu, tốc độ hồi máu, gia tăng 2% khả năng hồi mana mỗi 1% mana bị mất, nhận 7.2 kinh nghiệm mỗi giây và phép Biến về bậc cao, chỉ tốn 4.5s để biến về nhà, cùng với 1 số thứ chỉ đặc biệt dành riêng cho vài vị tướng. 


Phép bổ trợ: Phép  Dịch chuyển sẽ không thể dùng được, tuy nhiên bạn sẽ có thể dùng phép  Kiên cố: Khi sử dụng lên cứ điểm đồng minh, sẽ gia tăng tốc độ bắn và tốc độ hồi phục điểm chiếm đóng. Khi sử dụng lên cứ điểm đối phương sẽ gây giảm 80% sát thương gây ra từ cứ điểm. Ngoài ra kĩ năng "Cuồng nộ" trong bảng bổ trợ sẽ giúp cứ điểm đồng minh có 50% sát thương lan, tất cả duy trì trong 8s.


Vật phẩm: Để phục vụ cho chế độ chơi cướp cờ, 1 số vật phẩm trong bản đồ truyền thống (Summoner's Rift) đã bị lược bỏ, thay vào đó là 1 số trang bị mới toanh hoàn toàn. 


Những trang bị bị loại bỏ là

 Gươm của vua vô danh                               +  Linh hồn khổng lồ đá

 Thuốc cường lực                                        +  Linh hồn khủng long 

 Thuốc khai sáng                                         +  Linh hồn ma quỷ 

 Rựa thợ săn                                               +  Kiếm của hội kín 

 Mặt nạ đọa đày Liandry                               +  Đá tỏa sáng

 Móng vuốt Madred                                      +  Hồng ngọc tỏa sáng 

 Sách chiêu hồn Mejai                                  +  Mắt xanh

 Nhiễu trượng Ohmwrecker                           +  Mắt tím

 Giáp máu Warmog                                      +  Lồng đèn Wriggle

 Đá tâm linh                                                +  Dây chuyền chữ thập

 Kiếm Doran                                                +  Mù phù thủy Rabadon

 Nhẫn Doran                                                +  Đồng hồ cát Zhonya 

 Thuốc tiên Oracle                                       +  Huyết kiếm 

 

Ngoài ra những item mới sẽ xuất hiện trong bản đồ Crystal Scar là

 Chiết xuất Oracle : Phát hiện tàng hình trong 5' hoặc khi bạn chết . Giá 250G 

 Gươm Prospector : cho 20 AD , 5% hút máu và nội tại duy nhất + 200 máu . Giá 950G

 Nhẫn Prospector : cho 40 AP , 10 hồi mana và nội tại duy nhất + 200 máu . Giá 950G

 Móng vuốt Kitae : cho 30 AD , 40% Tốc độ đánh và nội tại duy nhất gây ra 2.5% máu tối đa của đối phương thành sát thương phép khi đánh thường. Tổng giá hợp thành 2475G

 Đuốc lửa đen : cho 80 AP và 10% giảm thời gian hồi kĩ năng . Kích hoạt duy nhất gây ra 20% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép trong 6s và gia tăng sát thương phép lên mục tiêu thêm 20% . Tổng giá hợp thành 2400G , thời gian hồi 60s 

 Búa bạch kim : cho 70 AD và 275 máu . Nội tại 25% giảm 30% tốc độ di chuyển của đối phương khi đánh thường . Kích hoạt duy nhất : Đòn đánh thường giảm 30% tốc độ di chuyển và gây ra 80 sát thương chuẩn trong 2.5s . Tổng giá hợp thành 3615G , thời gian hồi 60s 

 Lồng đén tâm linh Grez : cho 20 AD , 20 giáp và 12% hút máu . Nội tại duy nhất : 20% gây ra 200 sát thương phép lên lính và quái khi đánh thường . Kích hoạt duy nhất : Tạo ra một màn sương giúp phát hiện tàng hình trong 10s . Tổng giá hợp thành 1250G , thời gian hồi 60s 

 Máy quét Hextech : cho 50 AP , 300 máu . Nội tại duy nhất : 10% giảm thời gian hồi , 10% tốc độ di chuyển , phát hiện bẫy xung quanh . Kích hoạt duy nhất : Tạo ra một màn sương phát hiện tàn hình trong 10s , cho tầm nhìn của đối phương khi đi vào trong 6s . Tổng giá hợp thành 1920G , thời gian hồi 60s 

 Nguyệt kiếm : cho 50 AP , 50 giáp và 50 kháng phép . Nội tại duy nhất ( chỉ cho tướng đánh xa ) 35% kháng hiệu ứng . Tổng giá hợp thành 2300G

 Khiên Odyn : cho 350 máu , 350 mana và 50 kháng phép .Nội tại duy nhất : Giảm và trữ 10% sát thương phép gây ra trên bản thân . Kích hoạt duy nhất : Gây ra 200 + [ Sát thương đã tích trữ ( Tối đa 400)] lên đối phương xung quanh . Tổng giá hợp thành 2520G , thời gian hồi 90s 

 Huyết Đao : cho 65 AD và 15% hút máu . Nội tại : Đòn đánh thường cộng thêm 6 AD và 1% hút mau trong 4s , tối đa 5 lần . Tổng giá hợp thành 2850G 

 Mũ phù thủy Wooglet : cho 100 AP và 45 giáp . Nội tại duy nhất : +25% AP . Kích hoạt duy nhất : Đưa bản thân vào trạng thái ngưng đọng trong 2.5s . Tổng giá hợp thành 3500G , 90s thời gian hồi

 Cung ánh sáng : cho 50 AD , 20 giáp và 12% hút máu . Nội tại duy nhất : 20% gây ra 100 sát thương phép lên tướng , 200 đối với quái và lính , phát hiện bẫy ở kế bên . Kích hoạt duy nhất : Tạo một màn sương giúp phát hiện tàng hình trong 10s . Tổng giá hợp thành 2425 vàng , 60s thời gian hồi 

 

Hệ thống tính điểm: Vì mục đích của chế độ này không phải là cố gắng giết càng nhiều tướng địch càng tốt mà là chiếm cứ điểm , vì vậy có 1 cơ chế tính điểm riêng để người chơi biết năng suất của mình như thế nào . Dưới đây là bảng mô tả cụ thể:

 
Điểm Hoạt động 
40 Trung hòa cứ điểm (biến cứ điểm của đối phương thành cứ điểm vô chủ)
40 Chiếm cứ điểm 
40 Chết tại cứ điểm 
30 Tiêu diệt tướng đối phương
25 Hỗ trợ cho trung hòa/chiếm cứ điểm
10 Hỗ trợ tiêu diệt tướng đối phương
5 Ngăn đối phương chiếm cứ điểm 
5 Bảo vệ cứ điểm (cứ mỗi 10 giây được tính 1 lần)
3 Lấy được di tích lớn
2 Giết lính 
2 Lấy được di tích máu 
1 Hỗ trợ đồng đội (bơm máu, buff tốc độ chạy, v.v..)

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Mộng Hoàng Cung

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Mộng Hoàng Cung

Quà tặng: Code thường

Thời gian: 29/08/2018

Tin tức
VNG chuẩn bị trình làng game chiến thuật chủ đề Samurai ngay đầu tháng 3 này

VNG chuẩn bị trình làng game chiến thuật chủ đề Samurai ngay đầu tháng 3 này

Sở hữu cốt truyện lấy cảm hứng từ thời Sengoku, game thẻ tướng Đại Chiến... 

Đón Nguyên Tiêu, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phát lì xì khắp thiên hạ

Đón Nguyên Tiêu, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile phát lì xì khắp thiên hạ

Vừa hết ba ngày Tết, bảy ngày xuân, cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại xôn... 

Tán tỉnh chưa "phê", game thủ Kiếm Thế Mobile đãi tiệc cưới cả trăm mâm

Tán tỉnh chưa "phê", game thủ Kiếm Thế Mobile đãi tiệc cưới cả trăm mâm

Mùa Valentine vừa qua, chắc hẳn các game thủ Kiếm Thế Mobile đã không còn xa... 

Webgame Thiên Địa Hội chính thức ra mắt tại Việt Nam trên cổng 360game

Webgame Thiên Địa Hội chính thức ra mắt tại Việt Nam trên cổng 360game

Ngày 28/2/2019, Webgame Thiên Địa Hội chính thức ra mắt tại Việt Nam trên cổng... 

Fanpage