Cổng thông tin

Những điều khiến game thủ Việt chỉ muốn "lật bàn" bỏ game
trunghaivn - 03/10/2016 | Nguồn:gamek

Từng ngày, từng giờ, chúng ta đã và đang được chứng kiến những hỷ, nộ, ái, ố của cộng đồng game thủ Việt với những tựa game mà họ gắn bó.

 

Có lẽ chẳng cần tới những công cụ như Google hay Wikipedia, chúng ta, những game thủ Việt đã có được câu trả lời dễ dàng nhất cho câu hỏi: “i” Đối với tuyệt đại đa số, câu trả lời sẽ là “Để có được những giây phút giải trí thoải mái và vui vẻ”.

 

Về cơ bản thì là như vậy. Thế nhưng đời thì không như là mơ. Nếu toàn bộ những giây phút thưởng thức game online của game thủ Việt đều được như mong đợi, thì hẳn là thị trường Việt Nam sẽ hoạt động một cách vô cùng yên bình. Thế nhưng từng ngày, từng giờ, chúng ta đã và đang được chứng kiến những hỷ, nộ, ái, ố của cộng đồng game thủ Việt với những tựa game mà họ gắn bó.

 

Vậy những điều gì khiến cho game thủ Việt trở nên ức chế nhất?

 

Hack, cheat


Đề tài muôn thuở của làng game Việt hóa ra lại đến từ chính ý thức của một bộ phận người chơi game online. Thậm chí, không ít game thủ còn cho rằng, hack, cheat trong game còn là một “nét đẹp văn hóa” của làng game Việt (!?)

 


 

Dạo quanh một vòng internet, chỉ với một câu lệnh tìm kiếm đơn giản, hàng loạt những trang web cho phép game thủ Việt tải những phần mềm can thiệp vào game, giúp họ có được lợi thế hơn hẳn người chơi khác. Những công cụ này hay được chúng ta gọi là phần mềm hack, và những phần mềm can thiệp như thế này hoàn toàn đi ngược lại với cam kết của người chơi khi đồng ý tạo tài khoản tựa game online.

 

Đã từng có thời kỳ, hack trở thành một trào lưu trong một bộ phận người chơi game online. Điểm chung của những người chơi như vậy là độ tuổi thấp, hầu hết đều chưa nhận thức được hết hậu quả việc mình làm. Chưa dừng lại ở đó, tư duy hiếu thắng, muốn giành chiến thắng trong game bằng mọi giá cũng là điều thôi thúc game thủ tìm đến những bug game hay hack game đầy rẫy trên mạng.

 


 

Sau khi đụng mặt các hacker, các game thủ Việt sẽ trải qua nhiều trạng thái tâm lý khác nhau. Ban đầu chắc chắn là ức chế khi game diễn ra không công bằng. Sau đó sẽ xảy ra một trong ba trường hợp: Hoặc game thủ cũng hack để… bõ tức, hoặc quyết tâm bỏ game. Trường hợp thứ 3 hóa ra lại diễn ra nhiều nhất, khi game thủ Việt sống chung với lũ.

 

“Sập” server


Ở làng game Việt, những sự cố trong game xảy ra là điều không hề hiếm thấy. Tuy nhiên bên cạnh những lỗi nhiệm vụ hay lỗi nhân vật, thì một trong những điều dễ khiến các game thủ của chúng ta phát điên nhất chính là lỗi cơ sở dữ liệu, khiến cho công sức cày cuốc của một phần hoặc toàn bộ game thủ trong server đổ sông đổ bể.

 


 

Chưa dừng lại ở đó, không ít game online đã từng “nổi tiếng” vì những lỗi không đáng có liên tục tồn tại như đứt kết nối liên tục, hoặc server gặp trục trặc dẫn tới tình trạng giật lag trong game. Những vấn đề này thông thường là do cơ sở hạ tầng của NPH chưa được chuẩn bị tốt trước số lượng game thủ quá đông đảo trong game.

 

Sẽ chẳng có ai chấp nhận được cảnh công sức cày kéo của họ chỉ vì một lỗi không đáng có mà biến mất không dấu tích. Khi đó, nhà phát hành nếu không có những biện pháp giải quyết thỏa đáng, uy tín của họ sẽ suy giảm cùng với những lỗi gây khó chịu như thế này.

 

Bị NPH “phớt lờ”


Đối với game thủ, một topic lên án một hai cá nhân sử dụng hack cheat hay văng tục chửi bậy sẽ rất có ích nếu như đội ngũ hỗ trợ của NPH kịp thời can thiệp và có những hành động cảnh cáo hoặc trừng phạt “con sâu làm rầu nồi canh” kia. Tuy rằng đó mới chỉ là một trường hợp giữa vô số những trường hợp khác, nhưng cách làm việc của NPH khiến game thủ tin rằng họ có thể khiến những thói xấu kể trên biến mất hoàn toàn.

 


 

Thế nhưng nếu NPH không quan tâm tới game thủ, không lắng nghe những hỉ nộ ái ố của chính khách hàng mà mình đang phục vụ, hay thậm chí là bỏ rơi họ bằng những chiêu trò chộp giật, khiến game thủ chẳng biết kêu cứu phương nào, đó sẽ là cơn ác mộng đối với mọi người chơi game online tại nước ta.

 

Trong quá khứ cũng chẳng thiếu những trường hợp NPH bỏ rơi cộng đồng. Đối với họ, đây luôn là những “vết sẹo” chẳng bao giờ có thể lành trong suốt cuộc đời chơi game, đơn giản vì niềm tin đặt vào tựa game đã bị lợi dụng không thương tiếc. Hy vọng rằng, sẽ không còn những tình trạng như thế nữa, để game thủ Việt có thể tiếp tục sống cùng những tựa game mà họ dành trọn tình yêu cho chúng.

 

Gặp phải “trẻ trâu”


Những game thủ sử dụng hack, cheat được đề cập ở phần trên của bài viết cũng là một thành phần hay được cư dân mạng mô tả bằng cụm từ “trẻ trâu”. Thế nhưng cụm từ này hóa ra lại có thể được sử dụng để mô tả nhiều bộ phận game thủ Việt khác.

 
 
 

Đầu tiên là những gamer với thói quen văng tục chửi bậy trong game. Không chỉ tại Việt Nam mà ngay cả ở nước ngoài, game thủ Việt đã phải mang tai mang tiếng vì sở thích có phần quái đản này.

 

Không ít người vốn đã quen cách ăn nói theo phong cách “anh hùng bàn phím” trong nước, đã buông những lời không mấy đẹp đẽ dành cho những game thủ nước ngoài. Từ tiếng Việt tới tiếng Anh “bồi”, những cụm từ với lời lẽ thô thiển đã khiến cộng đồng game thủ nước ngoài “nóng mắt” với những game thủ Việt.

 

Kế đến là những chàng trai “thích thể hiện”. Đây cũng lại là một trong những “sở thích” khiến không ít lần game thủ Việt tại server nước ngoài, đặc biệt là những MMORPG phải bẽ mặt vì bị cộng đồng tẩy chay. Thông thường, những game thủ mạnh luôn muốn tìm những đối thủ cùng đẳng cấp để giao đấu, thế nhưng game thủ Việt thì lại có “thú vui” ngược lại hoàn toàn: Tìm những người mới chơi hoặc level thấp để… chứng tỏ sức mạnh bản thân.

 


 

Có lẽ, chúng ta đã từng gặp phải tình cảnh rất khó chịu khi đột nhiên bị một kẻ khác chạy tới đồ sát vô cớ với chẳng một lí do gì. Thậm chí, nhiều người còn lấy đó là niềm vui khi thường cho cả một party đang cắm train kinh nghiệm "về thành" chỉ với mục đích "vui là chính".

 

Thích giết, đồ sát những game thủ có cập bậc kém hơn nhưng trên thực tế, khi gặp phải những đối thủ có level cao hơn, đồ khủng hơn thì những người này lại khá khúm núm. Đây âu cũng là lẽ thường tình nhưng những hành động chọc phá thường đem lại cho họ rất nhiều rắc rối khi thường xuyên nhận phải những lời chửi bới từ phía người bị giết hay thậm chí, họ sẽ phải rơi vào tình cảnh trở thành thú săn của các game thủ khác khi "lạm sát" quá nhiều người vô tội.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cung Đình Kế

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 30/05/2019

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

[Giftcode] 100 Giftcode ZingSpeed Mobile

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 19/12/2018

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

[Giftcode] 100 Giftcode 360mobi Cờ Tỷ Phú

Quà tặng: Code cờ tỷ phú

Thời gian: 14/09/2018

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

[Giftcode] 20 bộ VipCode Đấu Tiên Đài

Quà tặng: Vipcode

Thời gian: 11/09/2018

Fanpage