Cổng thông tin

Năm học mới đã đến, chơi game sao cho không ảnh hưởng đến học tập?
trunghaivn - 12/09/2016 | Nguồn:gamek

Đây sẽ là cách để bạn có thể chơi game giải tỏa căng thẳng thoải mái nhưng không gây ảnh hưởng tới việc học

 

Trên thực tế hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy không hài lòng khi con cái mình ngồi chơi game trên máy tính. Có một quan niệm đã tồn tại từ rất lâu rồi cho rằng chơi game rất dễ gây nghiện, mà đã nghiện cầy game rồi thì chắc chắn không còn tâm trí đâu để làm việc khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc bỏ bê học hành.

 
 

Chính vì lý do đó mà phụ huynh thường tìm mọi cách để ngăn cấm con cái mình chơi game, đặc biệt là game online bởi họ nghĩ rằng chơi game là vô bổ, lãng phí thời gian và rất dễ ảnh hưởng tới học hành. Tuy nhiên chơi game chính là niềm đam mê của giới trẻ hiện nay vì vậy làm sao để có thể cấm được một khi các gamer của chúng ta đã thích bởi họ sẽ tìm mọi cách để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.

 

Và khi năm học mới đã đến, game thủ nhí chúng ta sẽ không thể nào cày game thoải mái như những ngày hè được. Đây sẽ là cách để bạn có thể chơi game giải tỏa căng thẳng thoải mái nhưng không gây ảnh hưởng tới việc học.

 

Giảm thời gian chơi game để không bị lậm


Game được ra đời với mục đích giúp người chơi có thể thư giãn sau những quãng thời gian học tập, lao động mệt mỏi nhưng cũng chính vì sự hấp dẫn quá lớn từ chúng đã khiến cho người chơi không còn làm chủ được bản thân và lao vào những cuộc tranh đua trong thế giới ảo đồng nghĩa với việc bỏ bê tất cả những vấn đề ở thế giới thực.

 
 

Một thông tin khá đáng buồn với giới gamer đó chính là có tới 90% game thủ cầy game đều có kết quả học tập cũng như làm việc giảm sút hơn nhiều so với lúc họ chưa chơi, có rất rất nhiều lý do để giải thích cho vấn đề này và hầu hết trong số chúng đều là những lý do “muôn thủa” đối với giới trẻ của chúng ta.

 

Một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất để đánh giá mức độ nghiện game của mình chính là lượng thời gian mà bạn thường bỏ vào game hàng ngày. Qua đây, chúng ta cũng có thể phần nào rút là được bài học để kiểm soát số giờ chơi game của mình, giúp ta phần nào cân bằng được giữa cuộc sống thực và ảo.

 

Nếu là một dân cày đích thực hay là một con nghiện game online, chắc chắn, tất cả mọi khoảng thời gian rảnh rỗi của họ sẽ được dành hết cho game online. Thậm chí, họ còn cố gắng... vay mượn hay giảm tải tất cả mọi công việc ở ngoài cuộc sống thực để có thể sát cánh cùng với nhân vật của mình trong game được lâu nhất. Tất nhiên, lượng thời gian mà những người này bỏ vào game thường nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày.

 

Đừng để game khiến chiếc ví bốc khói


Không ai phản đối cũng như lên án bạn nạp tiền vào game online cả. Chơi game là sở thích của rất nhiều người và chúng ta có thể thoải mái chi tiền vào đấy để có thể tận hưởng sở thích đấy một cách trọn vẹn hơn. Tuy nhiên, vấn đề sẽ bắt đầu nảy sinh khi bạn quá chăm chút cho nhân vật của mình trong thế giới ảo.

 

 

Ai chẳng thích nhân vật của mình trong game thật khỏe, thật khủng để có thể PK sướng tay, để không bị lép vế trước kẻ khác và tất nhiên, cách gia tăng sức mạnh cho "đứa con tinh thần" trong game chính là đi... nạp thẻ. Từ số tiền in-game nhận được từ thẻ nạp, bạn có thể dễ dàng sắm sửa, nâng cấp cho nhân vật của mình và qua đó có thể nở mày, nở mặt hay nhận được sự kính nể từ những người khác vì mình là một "hàng khủng".

 

 

Thế nhưng, nếu vì quá say mê, đắm đuối đầu tư cho nhân vật của mình mà khiến cho cuộc sống thực trở nên khó khăn vì túng tiền thì thật là chẳng đáng chút nào. Trước hết, bạn nên quan tâm đến bản thân mình rồi hãng giành tiền để mà đầu tư cho... nhân vật ảo.

 

Nên nhớ: Bài tập và những kỳ thi luôn quan trọng hơn game


Game online luôn có một sức hút vô cùng lớn, đã có rất nhiều gamer đã sẵn sàng nhịn ăn để lấy tiền đầu tư cho nhân vật thân yêu của mình, thức đêm cầy game đã không còn là cảnh tượng quá xa lạ với giới game thủ như trước nữa. Mà đã thức đêm thì chắc chắn vào buổi sáng gamer sẽ không có được tình trạng thể lực tốt nhất nên việc học hay làm việc đạt kết quả không cao là rất dễ hiểu.

 

Theo một nghiên cứu khoa học mới được công bố, hóa ra chơi game sẽ giúp cho những cô cậu học trò có được điểm số trong môn toán học cao hơn, và dĩ nhiên, kết quả của những kỳ thi cũng sẽ tốt hơn so với những người chỉ biết cắm đầu vào cuốn sách cả ngày cả đêm. Tuy nhiên có một điều cần ghi nhớ, đó là để việc chơi game có... hiệu quả lớn nhất tới việc học tập, game thủ nên lựa chọn những tựa game single player tập trung vào quan sát và kỹ năng, thay vì những game online chơi cùng những game thủ khác.

 
 

Từ đây, có thể thấy rằng việc chơi game đem lại nhiều lợi ích cho trí não chứ không phải là tác hại như mọi người vẫn tưởng tượng, cả trong các tình huống ngoài đời lẫn việc học hành. Tuy nhiên, mặc dù có phản ứng hay tư duy tốt hơn, song nếu quá chìm đắm trong thế giới ảo thì chắc chắn sẽ không thể có kết quả tốt được, phải cân bằng giữa mọi thứ.

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 300 Giftcode 3Q OMG

[Giftcode] 300 Giftcode 3Q OMG

Quà tặng: Code Open beta

Thời gian: 22/08/2017

[Giftcode] 100 Giftcode Kiếm Thế Truyền Kỳ

[Giftcode] 100 Giftcode Kiếm Thế Truyền Kỳ

Quà tặng: Code Alpha Test

Thời gian: 04/08/2017

[Giftcode] 200 Giftcode Cửu Âm Chân Kinh

[Giftcode] 200 Giftcode Cửu Âm Chân Kinh

Quà tặng: Code Tiềm Long

Thời gian: 19/07/2017

[Giftcode[ 200 Giftcode Chinh Đồ 1 Mobile

[Giftcode[ 200 Giftcode Chinh Đồ 1 Mobile

Quà tặng: Code CB

Thời gian: 10/07/2017

Tin tức
OMG 3Q chính thức Open Beta, tặng hàng loạt giftcode cho game thủ

OMG 3Q chính thức Open Beta, tặng hàng loạt giftcode cho game thủ

10 giờ sáng nay 22/08/2017, OMG 3Q chính thức mở cửa Open Beta và gửi tặng game... 

Gần 1000 game thủ Sài Gòn đốt cháy sân khấu sinh nhật Ỷ Thiên 3D

Gần 1000 game thủ Sài Gòn đốt cháy sân khấu sinh nhật Ỷ Thiên 3D

Offline sinh nhật mừng Ỷ Thiên 3D tròn 1 tuổi diễn ra tại Sài Gòn đã thành công... 

Công việc của một “shipper” trong Chinh Đồ 1 Mobile

Công việc của một “shipper” trong Chinh Đồ 1 Mobile

Tưởng chừng chỉ đời thực mới có, thế nhưng ở Chinh Đồ 1 Mobile, làm shipper... 

Tiên Hiệp Truyền Kỳ nhá hàng loạt ảnh Việt hóa đầu tiên

Tiên Hiệp Truyền Kỳ nhá hàng loạt ảnh Việt hóa đầu tiên

Thông qua những hình ảnh Việt hóa lần này, game thủ Tiên Hiệp Truyền Kỳ phần... 

Fanpage