Cổng thông tin

Muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp phải có những tố chất quan trọng này
trunghaivn - 12/08/2016 | Nguồn:gamek

Những game thủ chuyên nghiệp với kỹ năng siêu đẳng cần có tố chất gì để trở nên bất khả chiến bại trong thế giới ảo?

 

Trong cuộc hành trình bất tận trong thế giới ảo, chắc chắn các bạn đã từng gặp những game thủ thuộc hàng siêu đẳng với chiến tích hào hùng, từng vượt qua vô vàn các thử thách khác nhau trong rất nhiều sản phẩm, ở đủ mọi thể loại. Ngoài ra họ cũng có khả năng xử lý tình huống tuyệt hảo, có thể giành phần thắng trọng mọi trò chơi từ eSport tới giả lập, đối kháng...

 

Vậy thì, những game thủ chuyên nghiệp với kỹ năng siêu đẳng như vậy cần có tố chất gì để trở nên bất khả chiến bại trong thế giới ảo?

 

Sức khỏe tốt


Để trở nên giỏi, vượt trội ở bất kỳ lĩnh vực nào, ngay cả chơi game thì trước hết yếu tố đầu tiên một con người cần sở hữu chính là sức khỏe tốt. Một game thủ không thể nào dành thời gian vi vu trong thế giới ảo ngày qua ngày, tháng qua tháng, năm qua năm nếu đau ốm triền miên. Khi đó việc ngồi máy tính, nhìn vào các màn hình LCD đã đủ mệt mỏi rồi chứ chưa cần nói tới việc phải suy nghĩ, tính toán để vượt qua các yêu cầu của trò chơi.

 
 

Do vậy, để có thể dành trọn niềm đam mê của bản thân vào game hay bất kỳ thú vui nào khác thì chúng ta đều cần chăm sóc sức khỏe cho mình. Game thủ cần chú ý bảo vệ bản thân khỏi các bệnh dịch thường ngày, rất dễ lây khi cùng bạn bè ra chinh chiến tại quán Net, cũng như giữ gìn vệ sinh cá nhân đồng thời ăn uống ngủ nghỉ hợp lý.

 

Có tính kiên trì cao


Đây là một trong những đức tính rất quan trọng đối với một game thủ đỉnh cao. Nếu không có tính kiên trì cao thì chúng ta sẽ không bao giờ có thể luyện được các kỹ năng chơi game và cũng chẳng thể nào vượt qua được những thách thức khó khăn mà sẽ bỏ cuộc ngay lập tức.

 
 

Điều này còn thể hiện rõ hơn trong thế giới eSport khi những người muốn tranh chức vô địch phải luyện tập một game hàng ngày trong nhiều tháng, nhiều năm với áp lực nặng nề để tìm ra những cách tiếp cận trò chơi sao cho mới lạ và bất ngờ nhất. Để làm được việc này, tính kiên trì cao đóng vai trò quyết định, game thủ sẽ phải vượt qua những ngày tháng tẻ nhạt với hàng loạt những thứ không có gì mới mẻ dài đằng đẵng rồi mới có thể tìm ra chân trời mới.

 

Ham tìm hiểu


Để chơi một tựa game đến tầm đỉnh cao thì các kỹ năng thông thường là chưa đủ, game thủ còn phải rất ham tìm hiểu mới có thể khám phá được toàn bộ thế giới ảo vốn có rất nhiều chi tiết nhỏ được ấn giấu trong những "khe kẽ" mọi người thường xuyên bỏ qua - vốn không ảnh hưởng tới cốt truyện chính.

 
 

Ngoài ra còn phải kể tới rất nhiều tựa game có cốt truyện dựa trên các bí ẩn ngoài đời thực, nếu như không có tính tò mò cao và sự ham muốn tìm hiểu ngóc ngách mọi thứ thì cõ lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được nội dung trò chơi hướng tới điều gì. Và tất nhiên, nếu không nắm rõ được các sản phẩm mình từng trải nghiệm thì chẳng bao giờ game thủ vươn lên tầm đỉnh cao được cả.

 

Niềm đam mê game mãnh liệt


Để theo được con đường game đầy gian nan và thử thách, cần phải đánh đổi rất nhiều thứ thì rõ ràng sở thích thôi là chưa đủ, các game thủ bắt buộc phải vượt lên trên mức đó, coi việc chinh phục thế giới ảo là một niềm đam mê của cả cuộc đời.

 
 

Đa số các game thủ chuyên nghiệp ở Việt Nam đều đã không còn đi học bởi họ phải train 8-12 tiếng một ngày, thời gian đâu mà đi học nữa. Ngày chơi game, đêm chơi game để nâng cao trình độ, tuổi trẻ còn làm được chứ đến lúc phải mưu sinh, họ day dứt, đau đầu liên tục. Đây có lẽ là "tố chất" quan trọng nhất và rõ ràng là không thể thiếu được đối với một game thủ đỉnh cao!

 
  • Facebook Lưu ý: - Bình luận đúng mực, nội dung liên quan đến bài viết.
Bình luận
Xem thêm

SỰ KIỆN

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

[Giftcode] 100 Giftcode Vạn Kiếm

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 17/03/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

[Giftcode] 200 Giftcode Sở Kiều

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 20/01/2018

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

[Giftcode] 200 Giftcode Anh Hùng Xạ Điêu Gamota

Quà tặng: Code OB

Thời gian: 11/01/2018

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

[Giftcode] 100 Giftcode Huấn Long VNG

Quà tặng: Code ra mắt

Thời gian: 11/01/2018

Tin tức
Đa dạng các kiểu mua bán thẻ Zing trong cộng đồng game thủ

Đa dạng các kiểu mua bán thẻ Zing trong cộng đồng game thủ

Mua bán thẻ Zing đang là chủ đề nóng mà cộng đồng game thủ Việt háo hức trải... 

Chính thức công bố giải đấu INTEL NUC HADES CANYON

Chính thức công bố giải đấu INTEL NUC HADES CANYON

Nhân dịp ra mắt máy tính INTEL NUC HADES CANYON tại Việt Nam. Intel và các đối... 

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam sẽ thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á Asian Games 2018

Đội tuyển Liên Quân Việt Nam sẽ thi đấu tại sự kiện thể thao lớn nhất Châu Á...

Asian Games (Đại hội Thể thao Châu Á hay Á Vận Hội) là sự kiện thể thao lớn... 

Fanpage