Cổng thông tin

Giới thiệu
NCsoft
 • Năm thành lập:
 • 11/03/1997
 • Trụ sở chính:
 • Seoul, Korea
 • Website:
 • http://www.ncsoft.com
 • Chăm sóc khách hàng:
 • Không có
SẢN PHẨM


Blade & Soul

Phát hành: 21/06/2012

Điểm: 3019.4

Website: bladeandsoul.comWildStar Online

Phát hành: Chưa xác định

Điểm: 1308.1

Website: wildstar-online.comGuild Wars 2

Phát hành: 28/08/2012

Điểm: 1503.9

Website: guildwars2.comLineage Eternal

Phát hành: Chưa xác định

Điểm: 40

Website: kr.plaync.com/leAION

Phát hành: 21/09/2008

Điểm: 894.2

Website: na.aiononline.com

Thông tin

 

NCsoft được thành lập vào tháng 3 năm 1997 bởi Tak Jin Kim dưới danh nghĩa 1 công ty sản xuất phần mềm thương mại, 1 trong những sản phẩm đầu tay của công ty là NC HTML editor. Đến tháng 9 năm 1998, NCsoft mới cho ra đời game MMORPG đầu tay của mình là Lineage và gặt hái được thành công vang dội với hơn 3.5 triệu người chơi trên toàn thế giới. Đây được xem như một trong những MMORPG xuất sắc nhất thế giới và hiện vẫn nằm trong top 10 MMO tại thị trường Hàn Quốc. Thành công của Lineage giúp NCsoft mở rộng tầm hoạt động của mình ra ngoài Hàn Quốc và vươn tới Đài Loan, Trung Quốc đại lục , Nhật Bản và Bắc Mỹ.

Chi nhánh đầu tiên của NCsoft tại Bắc Mỹ được mở vào tháng 4 năm 2001 tại Austin , Texas, Mỹ với cái tên NCinteractive . Nc được chỉ huy bởi Jack Song , người làm nên thành công cho lineage , công ty cộng tác với Richard Garriott và Destination Games trong lĩnh vực sản xuất game trực tuyến.

Tiếp nối thành công của Lineage là Lineage II được phát hành vào 1/10/2003 tại Hàn Quốc và 28/4/2003 tại Mỹ và cho đến nay đã có hơn 4 triệu người chơi chỉ riêng tại Hàn Quốc. Sở hữu nền đồ họa tân tiến cùng hệ thống gameplay xuất sắc, nhất là về công thành chiến, Lineage II đã giúp cho NCsoft tạo dựng tên tuổi và trở thành nhà phát triển game "huyền thoại" của Hàn Quốc

Không chỉ phát triển game, NCsoft còn mở rộng ra lĩnh vực phát hành game trực tuyến. Sản phẩm đầu tay của sự mở rộng đó là GuildWars - MMORPG phát triển bởi ArenaNet - 1 studio con trực thuộc của NCsoft được thành lập vào nằm 2000 và tọa lạc tại Washington, Mỹ. Điều đặc biệt NCsoft cũng là công ty game đầu tiên đưa ra loại hình thu phí mới đầy tính cạnh tranh: chỉ bán box và bản mở rộng, không thu phí tháng / thu phí giờ (B2P) đối với MMO. Đây cũng chính là bước đệm giúp NCsoft gây dựng tên tuổi của mình tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài ra NCsoft còn phát hành tựa game City of Heros do Cryptic studio phát triển.

Có một thời gian dài, người ta tưởng chừng như NCsoft ngủ quên trên chiến thắng thì vào năm 2005, NCsoft bất ngờ công bố dự án Aion và chính thức phát hành tựa game này vào năm 2008 tại Hàn Quốc và 2009 tại Bắc Mỹ & Châu Âu, ngay lập tức Aion trở thành tựa game MMORPG thành công nhất trong lịch sử NCsoft với đỉnh điểm chiếm thị phần 43% tại Hàn Quốc và trở thành tựa game số 2 thế giới sau World of Warcraft.

 

Không chỉ dừng lại đó, vào năm 2012 vừa qua, NCsoft đã phát hành Guildwars 2 tại thị trường Bắc Mỹ, Guildwars 2 là phiên bản nối tiếp theo Guildwars và hiện đang là MMORPG số 2 trên thế giới và đặc biệt vào tháng 5/2012, NCsoft đã chính thức ra mắt là Blade & Soul - tựa game Next-Gen MMORPG mang phong cách võ thuật phương đông do Team BloodLust phát triển & họa sĩ Hyung Tak Kim nổi tiếng phụ trách, sử dụng engine đồ họa Unreal Engine 3 & Path Engine, cùng với những công nghệ tiên tiến chưa từng có kết hợp với phong cách action tốc độ cao, Blade & Soul nghiễm nhiên trở thành tựa game MMORPG số 1 Hàn Quốc cho đến bây giờ và phá chính kỷ lục của người anh nó là Aion.

Hiện tại NCsoft đang thực hiện 2 dự án quan trọng đó là Lineage Eternal và Wildstars, đều là những MMORPG hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn trong tương lai không xa. Có thể nói rằng NCsoft xứng đáng với cái tên gọi "Nhà phát triển huyền thoại" mà gamer Hàn Quốc đã hào phóng trao tặng.

Xem thêm

SỰ QUAN TÂM

Bảng xếp hạng writer

 • jon.snow

  Số bài viết: 1970

  Điểm: 722.3

Fanpage