Orianna, Quý Cô Dây Cót

Ở Piltover, đã từng có một người đàn ông tên Corin Reveck hết mực yêu thương con gái của mình, Orianna. Dù Orianna có tài năng nhảy múa thiên phú, cô lại bị hấp dẫn bởi các tướng của Liên Minh Huyền Thoại. Niềm đam mê này đã thúc giục cô bước vào con đường luyện tập gian khổ để trở thành một tướng thực thụ. Thật không may, chính sự ngây thơ, thiếu va chạm trong cuộc sống đã khiến cô đối mặt với những nguy hiểm không cần thiết, và nó đã dẫn tới một cái kết thương tâm cho Orianna. Cái chết của cô con gái đã làm Corin đau đớn tột cùng, khiến ông chìm trong tuyệt vọng và nỗi ám ảnh đối với khoa ma kỹ. Cuối cùng, vì không thể chịu đựng được khoảng trống mà đứa con gái thân yêu để lại, ông đã quyết định tạo nên một vật thay thế - thứ có thể hoàn thành giấc mơ của Orianna: tham gia Liên Minh Huyền Thoại. Và ông đã tạo ra một cỗ máy sát thủ lên giây cót và đặt tên theo con gái mình. Biết rằng sứ mệnh của cô là trở thành một vị tướng và nhìn thấy sự thay đổi của thời cuộc, ông đã tạo ra Quả Cầu như là một trợ thủ và người bảo vệ của Orianna. Đó là một vật thể cộng sinh sử dụng một công nghệ khoa ma kỹ khác, hoạt động dựa trên điện là chính chứ không phải dây cót.

Orianna và Quả Cầu giờ đây chiến đấu như những vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại, sử dụng niềm tin đôi khi lệch lạc của mình như một chiếc la bàn. Cô luôn nỗ lực hòa hợp với những thứ xung quanh. Nhưng, cho dù Orianna cố gắng thế nào đi chăng nữa, cô không bao giờ có thể trở thành một con người đúng nghĩa. Trong cô có cái gì đó đáng sợ và quái lạ. Mặc dù cô thử giao tiếp cùng các tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng hiếm có ai có thể không để ý tới bản chất đặc dị của cô. Đối với nhiều người, Orianna chỉ là cỗ máy dây cót vô hồn và nguy hiểm chết người. Nhưng lúc nào cô cũng là cô con gái đáng yêu thuở nào trong mắt cha mình.

''Hỡi thú cưng, hãy nhảy cùng ta. Nhảy đến khi chìm trong lãng quên.''

Kỹ Năng

  • Lệnh: Tấn CôngOrianna hiệu lệnh cho khối cầu bắn đến vị trí mục tiêu, gây sát thương phép lên những đơn vị va phải trong đường bay (các đơn vị nối tiếp nhau sẽ nhận ít sát thương hơn). Khối cầu sẽ yên vị tại địa điểm đó.

  • Lệnh: Phát SóngOrianna hiệu lệnh khối cầu phóng ra năng lượng, gây sát thương phép quanh nó. Trường năng lượng tồn dư tăng tốc đồng minh hoặc làm chậm kẻ địch khi bước qua.

  • Lệnh: Bảo VệOrianna hiệu lệnh khối cầu bám vào một chiến binh đồng minh, bảo vệ và gây sát thương lên những kẻ địch va phải trên đường bay. Ngoài ra, khối cầu còn tăng Giáp vật lý và Kháng Phép cho Chiến binh nó bám vào.

  • Lệnh: Sóng ÂmOrianna hiệu lệnh khối cầu phóng thích ra sóng chấn động, gây sát thương phép và hất kẻ địch bay về trung tâm khối cầu sau một khoảng thời gian ngắn.

  • Lên Dây CótCác đòn đánh của Orianna gây thêm sát thương phép. Sát thương này gia tăng khi Orianna tấn công trên cùng một mục tiêu.

Tham Khảo

- Sử dụng Command: Protect lên bản thân để buộc khối cầu quay về nhanh chóng. Kết hợp với Command: Attack để tạo ra những sự phá bĩnh khó chịu lên đối thủ.
- Command: Dissonance là một công cụ giúp rút lui rất hữu hiệu nếu Orianna có khối cầu. Sự kết hợp giữa tốc độ và chướng ngại vật làm chậm luôn mang lại hiệu quả bất ngờ.
- Sử dụng Command: Shockwave để kéo kẻ địch vào gần bản thân hoặc lôi chúng ra xa nếu bạn thi triển kỹ năng đặt đúng vị trí.

1164 thành viên đang theo dõi game này