Karma, Kẻ Được Khai Sáng

Ngay từ khi còn trẻ, Karma đã sở hữu một sự điềm tĩnh siêu phàm. Khi những người bạn đồng trang lứa tập trung khám phá những luồng xúc cảm của thời niên thiếu, Karma lại tĩnh tâm ở Vườn Hoa Sen. Cô tin rằng con đường chân chính đến sự khai sáng chính là chuyến du hành vào bản ngã, một nơi bên trong bản thân mà đại đa số đều bỏ qua. Những biểu hiện của cô nhanh chóng khiến cô trở thành một thiền sư được cả làng trọng vọng. Những tiền bối của cô thường nói: ''Cô gái đó không những có thể dự đoán được cơn bão, mà còn có thể trung hòa nó.'' Cuộc sống của Karma không dễ dàng cho lắm; cha mẹ cô là chủ một tiệm bán đồ cổ ở quận Navori và đôi khi họ cũng phải chạy vạy chật vật lắm mới đủ sống, mặc dù vậy họ vẫn rất lạc quan. Vật dụng cá nhân có giá trị nhất của cô là một đôi quạt tao nhã từ cửa hàng của gia đình.

Khi quân xâm lăng Noxus tiến đến phía nam Ionia, ngôi làng của cô thất thủ đầu tiên. Những thôn dân sống sót đều bị bắt giữ. Chính khi ấy là lúc Karma nhận ra lời kêu gọi của mình. Bằng cách tận dụng sự bấp bênh trong tâm lí của chỉ huy quân Noxus, cô thương lượng và cứu thoát được những người dân làng rồi đưa họ về phương bắc. Cô cũng có mặt ở Placidium, nơi các Trưởng Lão chuẩn bị đầu hàng cho đến khi quyết tâm của Irelia trao cho họ thêm hy vọng. Karma đã sử dụng nguồn hy vọng này để làm bền vững hơn quyết tâm chiến đấu chống lại lũ Noxus của các Trưởng Lão. Vì những cống hiến và sức hút của mình, Karma được chọn là biễu tượng của phong trào kháng chiến Ionia. Cô không bao giờ thỏa hiệp, và luôn đồng cam cộng khổ với người dân của mình, kể cả trong chiến đấu. Bằng cách bước vào sự tĩnh lặng nội tâm, cô phát hiện ra mình có thể mang đến một sức mạnh chống lại kẻ thù trên chiến trường. Cô cải biến đôi quạt của mình thành thứ vũ khí chết người; nhờ sự hướng dẫn từ Janna, chúng càng trở nên nguy hiểm hơn. Quân Noxus gọi cô là ''Kẻ Được Khai Sáng,'', một danh hiệu cô khá ưng ý, và sẽ buộc chúng phải khắc cốt ghi tâm. Cô tham gia Liên Minh Huyền Thoại để đại diện cho Ionia trong đấu trường chính trị tối hậu này.

''Cây quạt của cô ấy là một nghệ thuật nguy hiểm mà quyến rũ, nhưng sức mạnh chân chính nằm ở trái tim của những kẻ nguyện chiến đấu đến cùng bên cô.''
-- Irelia

Kỹ Năng

  • Nội HỏaKarma phóng ra một quả cầu năng lượng tâm linh, thứ sẽ phát nổ và sát thương khi trúng phải một đơn vị kẻ địch. Mantra Cường Hóa: Sau vụ nổ, Kinh Mantra gia cường sức mạnh hủy diệt của kĩ năng Nội Hỏa, giúp tạo ra một vụ chấn động gây thêm sát thương sau thoáng chốc.

  • Chuyên TâmKarma tạo ra một sợi dây kết nối giữa bản thân với một kẻ địch, gây sát thương theo thời gian và làm lộ diện kẻ địch. Nếu mối liên kết không bị phá vỡ, kẻ địch sẽ bị trói chân. Mantra Cường Hóa: Karma cường hóa mối liên kết, gây thêm sát thương và hồi máu

  • Linh GiápKarma tạo ra một lá chắn giúp hấp thụ sát thương nhận vào đồng thời tăng tốc độ di chuyển cho đơn vị được hộ vệ. Mantra Cường Hóa: Sau khi tạo lá chắn, năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh gây sát thương lên kẻ địch và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

  • Kính MantraKarma cường hóa kĩ năng kế giúp gây thêm hiệu ứng. Kinh Mantra xuất hiện ngay từ cấp 1 và không cần điểm kĩ năng để tăng cấp.

  • Tụ HỏaGiảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma)

Tham Khảo

- Inner Flame khiến Karma trở nên cực kỳ khó hạ gục khi cô còn thấp máu. Hãy tận dụng điều này để dụ kẻ địch tấn công.
- Mantra hồi lại nhanh hơn với các trang bị Giảm thời gian Hồi chiêu. Do đó Karma nên sử dụng những trang bị hỗ trợ có kèm đặc tính này.
- Spirit Bond là kỹ năng gây sát thương cao nhất của Karma, hãy lợi dụng ưu điểm này để phối hợp với đồng đội nhằm đạt hiệu quả cao nhất có thể.

1164 thành viên đang theo dõi game này