Cổng thông tin

Đánh giá
Gửi đánh giá
Cho điểm đánh giá:  

Giới thiệu Game

AION được xem như MMORPG 3D xuất sắc nhất trong lịch sử NCsoft khi game phá vỡ hàng loạt kỷ lục tại làng game Hàn mà do chính 2 người anh già của nó đã tạo ra là Lineage và Lineage II. Ra mắt vào năm 2008 tại Hàn Quốc và năm 2009 tại thị trường US/EU, AION đã gặt hái được khá nhiều thành công khi game luôn là MMORPG số 1 Hàn Quốc trong suốt thời gian dài cho đến khi Blade & Soul xuất hiện và cũng là tựa game MMORPG số 2 tại thị trường US/EU chỉ sau World of Warcraft.

 

Được phát hành dưới hình thức thu phí (P2P) và mới chỉ chuyển sang hình thức miễn phí hoàn toàn (Truly Free) tại thị trường Châu Mỹ vào năm 2012. Aion hiện nay đã đến phiên bản 4.0 tại Hàn Quốc với nhiều nội dung game đặc sắc, trong đó phải kể đến sự xuất hiện của class mới đó là Bard & Gunner, kèm theo đó game cũng đã cập nhật skill mới và gia tăng giới hạn cấp độ để game thủ có thể khám phá.

 

Chính thức được công bố ở E3 2006 vào tháng 5, Aion đã giành giải “Đồ họa xuất sắc nhất,” và nhận được sự quan tâm chú ý rất lớn của giới truyền thông Bắc Mỹ nhờ chất lượng đồ họa hoàn hảo. Tháng 11/2006, Aion lại một lần nữa thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi, lần này là tại hội chợ game ở Hàn Quốc GSTAR 2006. Hệ thống không chiến đã trở thành tâm điểm chú ý của báo giới ở lần xuất hiện này. Tháng 07/2007, Aion bước vào đợt close beta đầu tiên với tư cách là một MMO gây tiếng vang trong và ngoài nước nhờ cốt truyện và đồ họa ấn tượng. Tháng 11/2008, Aion chính thức bước vào giai đoạn thương mại hóa.

 

Cốt truyện Aion khởi điểm (Aion 1.0 - The Tower of Eternity) kể về thuở sơ khai của thế giới Atreia, vị thần Aion đã tạo ra 1 chủng tộc có tên Balaur với trí thông minh vượt trội để làm tôi tớ cho mình. Thời gian trôi qua, người Balaur nổi dậy chống lại chính Aion. Trước tình hình này, Aion đã tạo ra 12 Empryean Lord và chính 12 Empryean Lord f9ã thiết lập 1 bức rào chắn ngăn chặn không cho người Balaur xâm phạm . 

 

Một số người trong thời gian sống an toàn trong bức rào chắn đã học được cách khai thác nguồn năng lượng mà các Empryean Lord sử dụng: Aether. Những người như vậy được gọi là Daeva, các Daeva có cánh y như các Empryean Lord. Theo thời gian , số lượng các Daeva tăng dần và cuối cùng đủ đông để hình thành 1 đội quân. 10 trong số 12 Empryean Lord đã dẫn dắt đoàn quân này chiến đấu với Balaur, trong khi 2 Empryean Lord còn lại bảo vệ tháp vĩnh hằng (The Tower of Eternity) – hiện thân của thần Aion. Cuộc chiến kéo dài tới hàng trăm năm cho đến khi 1 trong 2 vị chúa tể bảo vệ tháp Aion quyết định dừng chiến tranh bằng cách hoà giải với người Balaur. 1 số người Balaur được mời vào trong ngọn tháp để giảng hoà. Không ai biết chuyện gì đã xảy ra trong ngọn tháp, 1 trong số các thủ lĩnh của Balaur bị giết và số còn lại tấn công toàn bộ ngọn tháp. Mặc dù 2 vị chủa tể đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể ngăn được phe Balaur. Kết quả là tháp Aion cùng với thế giới Atreia bị chia cắt ra làm 2 phần và một cuộc cãi vã nổ ra giữa 10 vị chúa tể còn lại , và 5 người đã đi về vùng bóng tối, 5 người đi về vùng ánh sáng của Atreia .

 

Những người đi về vùng ánh sáng càng ngày càng có vẻ ngoài hoàn thiện hơn, họ tự gọi mình là Elyos, dựng nên Elysea. Trong khi đó những người theo bóng tối có nhiều sự thay đổi về diện mạo, tay chân họ bắt đầu mọc móng vuốt, màu da đen đi và mắt họ dần dần biến thành màu đỏ. Họ gọi mình là Asmodian và xây dựng thành phố Pandemonium. Cả hai bên quy kết trách nhiệm cho nhau về việc để Balaur vào tháp vĩnh hằng và sự thù hằn giữa Elyos và Asmodian bắt đầu từ đây.

 

Một số người trong thời gian sống an toàn trong bức rào chắn đã học được cách khai thác nguồn năng lượng mà các Empryean Lord sử dụng : Aether . Những người như vậy được gọi là Daeva , các Daeva có cánh y như các Empryean Lord . Theo thời gian , số lượng các Daeva tăng dần và cuối cùng đủ đông để hình thành 1 đội quân . 10 trong số 12 Empryean Lord đã dẫn dắt đoàn quân này chiến đấu với Balaur , trong khi 2 Empryean Lord còn lại bảo vệ Tower of Eternity (Tạm dịch : Tháp Vĩnh Hằng) – hiện thân của thần Aion . Cuộc chiến kéo dài tới hàng trăm năm cho đến khi 1 trong 2 vị chúa tể bảo vệ tháp Aion quyết định dừng chiến tranh bằng cách hoà giải với người Balaur . 1 số người Balaur được mời vào trong ngọn tháp để giảng hoà . Không ai biết chuyện gì đã xảy ra trong ngọn tháp , 1 trong số các thủ lĩnh của Balaur bị giết và số còn lại tấn công toàn bộ ngọn tháp . Mặc dù 2 vị chủa tể đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể ngăn được phe Balaur . Kết quả là tháp Aion cùng với thế giới Atreia bị chia cắt ra làm 2 phần . 1 cuộc cãi vã nổ ra giữa 10 vị chúa tể còn lại , và 5 người đã đi về vùng bong tổi , 5 người đi về vùng ánh sáng của Atreia .

 

Những người đi về vùng ánh sáng càng ngày càng có vẻ ngoài hoàn thiện hơn , họ tự gọi mình là Elyos , xây thủ phủ Elysea . Trong khi đó những người theo bóng tối có nhiều sự thay đổi về diện mạo , tay chân họ bắt đầu mọc móng vuốt , màu da đen đi và mắt họ dần dần biến thành màu đỏ . Họ gọi mình là Asmodian và xây dựng thành phố Pandemonium . Sự thù hằn giữa Elyos và Asmodian bắt đầu từ đây.

 

Ngoài class mới ra mắt AION cho người chơi khởi đầu với 4 class cơ bản là Warrior, Scout, Magician, Priest và chuyển cấp lên 8 class cao cấp là Templar, Gladiator, Assassin, Ranger, Sorcerer, Spirit Master, Cleric, Chanter. Khác với nhiều MMO khác, Aion sở hữu hệ thống xây dựng nhân vật đặc sắc, người chơi có thể tự ý chỉnh sửa khuôn mặt, vóc dáng, giọng nói cho nhân vật của mình một cách tự do, hơn nữa trong game người chơi cũng có thể được bay lượn tự do với thiết kế đặc trưng riêng biệt. Hơn nữa, với hệ thống chain skills và stigma nổi trội, Aion đã xây dựng nên khái niệm combo và action đúng nghĩa đối với MMORPG. Có thể xem AION là người mở đường cho kỷ nguyên Next-Gen MMORPG sau này mà những TERA, ArcheAge, Guildwars 2, Blade & Soul đang xây dựng.

Xem thêm

Tin tức
Đột nhập trụ sở NCSoft - Khám phá nơi tạo ra "siêu phẩm" Aion Online
Đột nhập trụ sở NCSoft - Khám phá nơi tạo ra "siêu phẩm" Aion Online

Cùng thực hiện một tour du lịch và tìm hiểu về nơi Aion Online ra đời. 

trunghaivn - 29/11/2014

Siêu robot đổ bộ vào lục địa AION
Siêu robot đổ bộ vào lục địa AION

Lớp nhân vật mới có tên gọi Aethertech sẽ có mặt trong bản cập nhật 4.5 của AION sắp tới. 

trunghaivn - 21/07/2013

Aion 4.0 chính thức cập bến
Aion 4.0 chính thức cập bến

Sau nhiều tháng mong đợi, phiên bản Aion 4.0: Dark Betrayal đã chính thức mở cửa cho người chơi vào ngày 26/6 vừa qua, sau đợt bảo trì kéo dài 6... 

trungdeptrai - 28/06/2013

Aion 4.0 Dark Betrayal - New Classes
Aion 4.0 Dark Betrayal - New Classes

Aion 4.0 Dark Betrayal - New Classes 

trunghaivn - 28/06/2013

Aion 4.0 Dark Betrayal - New Skills
Aion 4.0 Dark Betrayal - New Skills

Aion 4.0 Dark Betrayal - New Skills 

trunghaivn - 28/06/2013

Cosplay Aion tuyệt đẹp
Cosplay Aion tuyệt đẹp

Ngắm nhìn vẻ dễ thương xinh xắn (nhìn kỹ thì thấy sexy nữa) của coser game Aion. 

trunghaivn - 06/06/2013

Aion 4.0: Dark Betrayal
Aion 4.0: Dark Betrayal

Aion 4.0: Dark Betrayal 

trunghaivn - 05/06/2013

Video

AION

Nhập Vai   Game Cài Đặt
 • Phát hành bởi: NCsoft
 • Điểm quan tâm: 894.4
 • Ngày ra mắt: 21/09/2008

Cấu hình tối thiểu

CPU: Intel Core 2 Duo 1.8 GHz+

RAM: 2GB

Graphic: NVIDIA Geforce 7600GT

HDD: 43GB

OS: Windows XP / Vista / 7

 

Game cùng nhà phát hành
Blade & Soul
 • Phát hành bởi NCsoft
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: bladeandsoul.com
WildStar Online
 • Phát hành bởi NCsoft
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: wildstar-online.com
Guild Wars 2
 • Phát hành bởi NCsoft
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: guildwars2.com
Game cùng thể loại
Thiện Nữ U Hồn
 • Phát hành bởi goPlay
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: thiennu.goplay.vn
Giác Đấu
 • Phát hành bởi goPlay
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: giacdau.goplay.vn
Tân Tiên Kiếm
 • Phát hành bởi Sgame
 • Đánh giá:

 • Trang chủ: kiem.sgame.vn